วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'จตุพร'ชี้'บิ๊กตู่'หลังพิงฝาถูกบี้แก้รธน. เชื่อดับไฟขัดแย้ง-ยุติม็อบบานทั่วปท.

'จตุพร'ชี้'บิ๊กตู่'หลังพิงฝาถูกบี้แก้รธน. เชื่อดับไฟขัดแย้ง-ยุติม็อบบานทั่วปท.

วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 17.33 น.
Tag : การเมือง แกนนำนปช. แก้รธน. ครม. จตุพร จตุพร พรหมพันธุ์ นปช. นายกฯ บิ๊กตู่ ประยุทธ์ รัฐบาล รัฐบาล เสื้อแดง
  •  

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2563 ที่สถานีโทรทัศน์พีซ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณีที่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ออกมาแถลงว่า กรรมาธิการฯ ต่างเห็นฟ้องเรื่องการแก้ไขมาตรา 256 ซึ่งจะเป็นประตูสำคัญนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ดังนั้น วันนี้ไม่ว่าซีกฝ่ายใดก็ตาม โดยส่วนใหญ่ต่างเห็นพ้องต้องกันว่า ต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะหากไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญ วิกฤตต่างๆ ก็จะบวกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การรับข้อเรียกร้องของกระบวนการคนหนุ่มสาวนั้น การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะพาไปจบทุกเรื่องราว เพราะทุกคนต่างยอมรับว่า แก้ไขรัฐธรรมนูญเสร็จจึงยุบสภาและเลือกตั้งใหม่ สำหรับข้อเรียกร้องให้เลิกคุกคามนั้น เป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายยอมรับกันว่า ต้องไม่มีการข่มขู่ คุกคามใดๆ เกิดขึ้นในบ้านเมืองนี้ ซึ่งรัฐบาลต้องรับไปปฎิบัติให้ชัดเจน

"สิ่งที่สำคัญที่สุด คนที่มาพูดและจะมีน้ำหนักมากที่สุด คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะคณะกรรมาธิการฯ ต่างเห็นพ้องกันว่า ต้องแก้ไขมาตรา 256 เพิ่อเป็นประตูคืนอำนาจการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้กับประชาชน อีกทั้งนายกฯ ก็ไม่เกิดความเสียหายแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นนโยบายที่นายกฯ เป็นผู้แถลงต่อรัฐสภา"


นายจตุพร กล่าวว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง สิ่งที่วิตกกันจะเกิดขึ้นตามลำดับ ขณะนี้กระแสคนหนุ่มสาวเกิดขึ้นทั่วทุกหัวระแหง และการปรากฏตัวของอาชีวะกู้ชาติ แม้ตนเคยบอกว่าดูภายนอกเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ตนรู้ว่ามีอะไร เพียงแต่นายกฯ จะยุติปัญหาต่างๆ ได้ด้วยการปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลที่ได้แถลงไว้ ดังนั้น หากลงมารับข้อเรียกร้องของนักศึกษาจะทำให้บรรยากาศซึ่งหนักอยู่แล้วก็จะช่วยคลายร้อนได้บ้าง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อ.ยิ่งศักดิ์\'ฟาดยับ \'รัฐบาล\'ทำอะไรกัน? \'ลำไย\' อ.จอมทอง ดิ่งกิโลละ 1 บาท (ชมคลิป) 'อ.ยิ่งศักดิ์'ฟาดยับ 'รัฐบาล'ทำอะไรกัน? 'ลำไย' อ.จอมทอง ดิ่งกิโลละ 1 บาท (ชมคลิป)
  • ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร
  • เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ
  • ประเทศไม่มีทางตัน-คนไทยคุยกันรู้เรื่อง ‘ชัยเกษม’พร้อมนั่งนายกฯ ประเทศไม่มีทางตัน-คนไทยคุยกันรู้เรื่อง ‘ชัยเกษม’พร้อมนั่งนายกฯ
  • สุดอลังการ! \'อุ๊งอิ๊งค์\'เปิดงาน\'แห่เทียนโคราช ศาสตร์ศิลป์ถิ่นย่าโม\' สุดอลังการ! 'อุ๊งอิ๊งค์'เปิดงาน'แห่เทียนโคราช ศาสตร์ศิลป์ถิ่นย่าโม'
  • \'หัวหน้าอิ๊งค์\'รายงานโซเชียล ลงพื้นที่โคราช ฟังปัญหาน้ำ ยันเสียงปชช.นำไปสู่การแก้ไข 'หัวหน้าอิ๊งค์'รายงานโซเชียล ลงพื้นที่โคราช ฟังปัญหาน้ำ ยันเสียงปชช.นำไปสู่การแก้ไข
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved