วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
นายกฯเผยศบค.เตรียมถกผ่อนคลายนักธุรกิจเข้าไทย สัปดาห์หน้ารู้ผล

นายกฯเผยศบค.เตรียมถกผ่อนคลายนักธุรกิจเข้าไทย สัปดาห์หน้ารู้ผล

วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 14.36 น.
Tag : นักธุรกิจ นายกฯ ผู้ติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา ศบค. สธ. โควิด-19
  •  

นายกฯ เผย ศบค.เตรียมพิจารณามาตรการผ่อนคลายให้นักธุรกิจเข้าไทย สัปดาห์หน้ารู้ผล พร้อมย้ำ “ทหารสหรัฐ-ญี่ปุ่น” ฝึกในไทยต้องเข้ามาตรการควบคุมเข้ม กักตัว 14 วัน-swop Test 3 ครั้ง

เมื่อเวลา 13.20 น.วันที่ 4 สิงหาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ที่ประชุม ได้หารือถึงมาตรการผ่อนคลายต่างๆเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ว่า จำเป็นจะต้องมีการผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนักธุรกิจที่จะต้องเข้ามา แต่ต้องมีมาตรการที่รัดกุม เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นเชื่อถือในการเข้ามาติดต่อธุรกิจ ซึ่งเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ โดยศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 2019 หรือโควิด-19 (ศบค.) ต้องมีการหารือกัน ซึ่งสัปดาห์หน้าในที่ประชุม ศบค.คงจะรู้ผลเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามถ้าเรามั่นใจ เราควบคุมได้ มันก็มีความจำเป็น แต่ถ้าเรายังไม่พร้อมก็อีกเรื่องหนึ่ง


นายกฯ ยังกล่าวถึงกรณีมีทหารสหรัฐและญี่ปุ่น เข้ามาฝึกในประเทศไทย ว่า ทาง ผบ.ทบ.ได้ชี้แจงแล้วว่าจะต้องนำเข้าสู่การกักตัว 14 วัน และจะต้องมีมาตรการต่างๆอย่างดีที่สุด ความจริงเราทุกคน ถ้าจะป้องกันก็ป้องกันได้ทุกเรื่อง อย่าให้มีหลุดรอดออกไปก็แล้วกัน โดยต้องมีการกักตัว 14 วัน  ทำ swop Test 3 ครั้ง หากพบติดเชื้อ ต้องเข้าโรงพยาบาลทันที ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกัน ถ้าเราทำอะไรกันไม่ได้เลย ก็จะเป็นปัญหา แต่ทำอย่างไรจะไม่ให้เกิดการระบาด ต้องป้องกันกันอย่างไร เราต้องเชื่อมั่นในกระบวนการของเรา ไม่อย่างนั้นจะเดินหน้าต่อไปไม่ได้หรอก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อิ๊งค์’วันนี้ยังเงียบๆ ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อฯทั้งวัน เลี่ยงออกประตูข้างเดินทางกลับ ‘อิ๊งค์’วันนี้ยังเงียบๆ ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อฯทั้งวัน เลี่ยงออกประตูข้างเดินทางกลับ
  • \'มนพร\'ตอก\'ภท.\'ปราศรัยโกยคะแนนให้ตัวเอง มั่นใจ\'พท.\'ป้องกันแชมป์เลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษได้ 'มนพร'ตอก'ภท.'ปราศรัยโกยคะแนนให้ตัวเอง มั่นใจ'พท.'ป้องกันแชมป์เลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษได้
  • ศรีสะเกษไฟลุก!! \'ภท.\'เรียงหน้าขยี้แผลคลิป\'อังเคิล\' แซะผลงานเดียวที่มีคือพา\'พ่อ\'กลับบ้านแบบเท่ๆ ศรีสะเกษไฟลุก!! 'ภท.'เรียงหน้าขยี้แผลคลิป'อังเคิล' แซะผลงานเดียวที่มีคือพา'พ่อ'กลับบ้านแบบเท่ๆ
  • ปธ.ศาลรธน.เผยนายกฯ ขอขยายเวลาชี้แจงคดีจริยธรรมได้อย่างน้อย 1 ครั้ง ปธ.ศาลรธน.เผยนายกฯ ขอขยายเวลาชี้แจงคดีจริยธรรมได้อย่างน้อย 1 ครั้ง
  • \'อนุสรณ์\'ขอหยุดตั้งแง่\'ทักษิณ\'ร่วมเจรจาภาษีทรัมป์ เชื่อรบ.ปิดดีลได้ต่ำกว่า 36% 'อนุสรณ์'ขอหยุดตั้งแง่'ทักษิณ'ร่วมเจรจาภาษีทรัมป์ เชื่อรบ.ปิดดีลได้ต่ำกว่า 36%
  • ‘ไพศาล’ยกเหตุผล3ประการฟันธง!  นายกฯแพทองธารไม่ไขก๊อกเดือนก.ค. ‘ไพศาล’ยกเหตุผล3ประการฟันธง! นายกฯแพทองธารไม่ไขก๊อกเดือนก.ค.
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved