วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘อนุสรณ์’ฉะยับ‘รธน.ฉบับมีชัย’ลับลวงพราง ทำขัดแย้งจมปลัก พรรคร่วมพายวนในอ่าง

‘อนุสรณ์’ฉะยับ‘รธน.ฉบับมีชัย’ลับลวงพราง ทำขัดแย้งจมปลัก พรรคร่วมพายวนในอ่าง

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 12.19 น.
Tag : แก้รธน. พรรคเพื่อไทย รธน.ฉบับมีชัย ลับลวงพราง อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด
  •  

‘อนุสรณ์’ฉะยับ‘รธน.ฉบับมีชัย’ลับลวงพราง ทำขัดแย้งจมปลัก พรรคร่วมพายวนในอ่าง

9 สิงหาคม 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกระแสเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งประเทศ ว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความจริงใจในการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง คงไม่สั่งให้นายมีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เขียนรัฐธรรมนูญฉบับมีชัย ชนิดแก้ไขได้ยากมาก นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ก็เคยแฉว่าเขาอยากอยู่ยาว พล.อ.ประยุทธ์ อยู่มา 6 ปี เป็นรัฐบาลพายเรือในอ่าง โดยมีพรรคร่วมรัฐบาลมาช่วยพาย จนบ้านเมืองจมปลักอยู่ในวังวนความขัดแย้ง โดยความขัดแย้งรอบใหม่ เกิดจากการออกแบบวางแผนกติกาสร้างระเบิดเวลาจากรัฐธรรมนูญ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ สั่งการให้นายมีชัย ลับลวงพราง


ทั้งนี้ การที่ ส.ว.ออกมาเสนอแนวทางในการตัดสิทธิ์การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี รวมถึงการตัดเก้าอี้ ผบ.เหล่าทัพที่เป็นส.ว.โดยตำแหน่ง 6 คนออกไป ต้องกลับไปถาม พล.อ.ประยุทธ์ ที่เป็นคนตั้งส.ว. ว่าเห็นชอบกับแนวทางนี้หรือไม่ หากยิ่งปล่อยเวลานานให้สถานการณ์การชุมนุมยืดเยื้อออกไป ที่สุดรัฐบาลอาจจะไม่สามารถควบคุมได้ และอาจส่งผลถึงการเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองจนรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ต้องพ้นไปในที่สุด แนวทางใดที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เร็วที่สุด ประชาชนยอมรับมากที่สุด ทุกฝ่ายควรร่วมมือกันหาทางออก แล้วยุบสภา เลือกตั้งใหม่

“หากไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่เป็นต้นตอของปัญหา แทบไม่มีหนทางที่จะนำพาประเทศชาติและประชาชนออกจากวิกฤติ วังวนแห่งความขัดแย้ง” นายอนุสรณ์ กล่าว   

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อนุทิน’ปิดประตูหวนจูบปาก‘พท.’ ย้อน‘ทักษิณ’มีแต่พ่อให้ลูกเป็น‘นายกฯ’ ‘อนุทิน’ปิดประตูหวนจูบปาก‘พท.’ ย้อน‘ทักษิณ’มีแต่พ่อให้ลูกเป็น‘นายกฯ’
  • พท.มั่นใจ 3 เดือนเห็นผลชัดเจน ปราบ\'อาชญากรรม-ยาเสพติด\' พท.มั่นใจ 3 เดือนเห็นผลชัดเจน ปราบ'อาชญากรรม-ยาเสพติด'
  • อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค
  • ‘สรวงศ์’ลั่นทีมกฎหมายเพื่อไทย ลุยช่วย‘นายกฯอิ๊งค์’เต็มที่ ‘สรวงศ์’ลั่นทีมกฎหมายเพื่อไทย ลุยช่วย‘นายกฯอิ๊งค์’เต็มที่
  • ผ่าข้อเสนอ‘แก้รธน.’รื้อองค์กรอิสระฉบับ‘ปชน.’ ทุบเปรี้ยงเข็นครกขึ้นเอเวอเรสต์ ผ่าข้อเสนอ‘แก้รธน.’รื้อองค์กรอิสระฉบับ‘ปชน.’ ทุบเปรี้ยงเข็นครกขึ้นเอเวอเรสต์
  • อย่ากระดี๊กระด๊า!‘วิสุทธิ์’ย้ำเพื่อไทยยังมี‘ชัยเกษม’ ปิดประตู‘นายกฯชั่วคราว’ อย่ากระดี๊กระด๊า!‘วิสุทธิ์’ย้ำเพื่อไทยยังมี‘ชัยเกษม’ ปิดประตู‘นายกฯชั่วคราว’
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved