วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘เทพไท’ยก 3 เงื่อนไขปลุกคนแห่ร่วมม็อบ เตือน‘รบ.-บิ๊กตู่’อย่าประเมินต่ำ เร่งแสดงจุดยืนแก้รธน.

‘เทพไท’ยก 3 เงื่อนไขปลุกคนแห่ร่วมม็อบ เตือน‘รบ.-บิ๊กตู่’อย่าประเมินต่ำ เร่งแสดงจุดยืนแก้รธน.

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2563, 09.36 น.
Tag : แก้รธน. เงื่อนไข เทพไท เสนพงศ์ พรรคประชาธิปัตย์ ม็อบ
  •  

‘เทพไท’ยก 3 เงื่อนไขปลุกคนแห่ร่วมม็อบ เตือน‘รบ.-บิ๊กตู่’อย่าประเมินต่ำ เร่งแสดงจุดยืนแก้รธน.

18 กันยายน 2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาปลดแอก ในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน นี้ ว่า การชุมนุมครั้งนี้ ถ้าจะมีผู้เข้าร่วมการชุมนุมเป็นจำนวนมาก ก็น่าจะมาจากเหตุผล 3 ประการ คือ


1.มีการโหมโรงการชุมนุมมาอย่างต่อเนื่อง โดยการจัดแฟลซม็อบในสถานที่ต่างๆมาหลายครั้ง และทุกครั้งก็มีผู้เข้าร่วมการชุมนุมเป็นจำนวนมาก มีการสร้างกระแสข้อเรียกร้อง สะสมมวลชน มาโดยตลอด จนเป็นที่ยอมรับจากมวลชนอย่างกว้างขวาง

2.จากท่าทีของผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ได้ออกประกาศห้ามการชุมนุมในบริเวณพื้นที่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จนถึงขั้นต้องออกประกาศปิดมหาลัยธรรมศาสตร์ในวันที่ 19-20 กันยายนนี้ ซึ่งเป็นการแสดงท่าทีปฏิเสธการชุมนุมของนักศึกษา ซึ่งส่วนหนึ่งที่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เอง จึงทำให้เกิดแรงกดดันจากมวลชนที่ต้องการอยากจะใช้สถานที่ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นฐานที่มั่นในการชุมนุมครั้งนี้ เมื่อทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ปฏิเสธกลุ่มนักศึกษาเหล่านี้ จึงทำให้มวลชนมีความรู้สึกว่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ไม่ใช่มหาวิทยาลัยของประชาชนเหมือนอดีตที่ผ่านมา

3.ท่าทีของรัฐบาลที่มีต่อข้อเรียกร้องของการชุมนุม3ข้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อเรียกร้องในการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย จนถึงบัดนี้ยังไม่มีท่าทีหรือการส่งสัญญาณใดๆที่ชัดเจนจากรัฐบาล ต่อสมาชิกวุฒิสภาที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะสำเร็จหรือไม่ เพราะจำนวนสมาชิกวุฒิสภาหนึ่งในสาม คือ 84 คน ยังไม่มีความชัดเจนว่า จะยกมือสนับสนุนญัตติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมรัฐบาล หรือของพรรคร่วมฝ่ายค้านหรือไม่

ทั้งนี้ ถ้ารัฐบาลมีความจริงใจ ต้องการที่จะปลดล็อคการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาปลดแอกในครั้งนี้จริง ต้องส่งสัญญาณแบบชัดๆ ต่อทุกภาคส่วนว่า รัฐบาลต้องการที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ประสบความสำเร็จจริง ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ภาพหลวงตา ต้องการสร้างภาพให้ให้สังคมเห็นว่า รัฐบาลมีความพยายามที่จะทำตามนโยบายเร่งด่วนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐบาลแล้วเท่านั้น

นายเทพไท กล่าวอีกว่า ตนไม่อยากให้รัฐบาลประเมินการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาปลดแอกต่ำเกินไป แก้ปัญหาเพียงแค่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ นำประเด็นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 มาห้ามปรามการชุมนุม ซึ่งไม่มีน้ำหนักเพียงพอให้ผู้จะเข้าร่วมการชุมนุมยอมรับได้ เพราะการชุมนุมครั้งนี้แตกต่างกับการชุมนุมทางการเมืองในทุกครั้งที่ผ่านมา ซึ่งถ้ารัฐบาลไม่เร่งแก้ปัญหาตั้งแต่เนิ่นๆ ก็อาจจะทำให้การชุมนุมลุกลามและยกระดับการชุมนุม จนทำให้ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ของการชุมนุมได้ และจะเกิดวิกฤติทางการเมืองของบ้านเมืองครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นิพนธ์\'ปัดร่วมตั้งพรรคใหม่ ลั่น!ยึดมั่นอุดมการณ์\'ประชาธิปัตย์\'ดั้งเดิม 'นิพนธ์'ปัดร่วมตั้งพรรคใหม่ ลั่น!ยึดมั่นอุดมการณ์'ประชาธิปัตย์'ดั้งเดิม
  • ยังไม่ได้ตั้งพรรคใหม่! \'คุณหญิงกัลยา\'ปัดตอบอนาคต-รับคุย\'ดร.เอ้\' ยังไม่ได้ตั้งพรรคใหม่! 'คุณหญิงกัลยา'ปัดตอบอนาคต-รับคุย'ดร.เอ้'
  • ‘ดร.เอ้’เปิดใจ! ลั่นเปลี่ยนเป้าเล่นการเมืองระดับประเทศ ‘ดร.เอ้’เปิดใจ! ลั่นเปลี่ยนเป้าเล่นการเมืองระดับประเทศ
  • ยื่นลาออก\'ปชป.\'แล้ว! \'ดร.เอ้\'ลั่นยังเดินหน้าทำงานเพื่อชาติ ยื่นลาออก'ปชป.'แล้ว! 'ดร.เอ้'ลั่นยังเดินหน้าทำงานเพื่อชาติ
  • ยังไม่ถึงทางตัน!! \'ณัฐพงษ์\'ลั่นทางออกเดียวของประเทศคือยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่ ยังไม่ถึงทางตัน!! 'ณัฐพงษ์'ลั่นทางออกเดียวของประเทศคือยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่
  • \'ปานเทพ\'แจงยอดบริจาค 30 ล้าน เช็กเลยเงินไปไหนบ้าง!! 'ปานเทพ'แจงยอดบริจาค 30 ล้าน เช็กเลยเงินไปไหนบ้าง!!
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved