วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
โทรโข่ง ‘ส้ม’เสียดาย!ฝ่ายค้านไม่สังฆกรรมกมธ.ศีกษาฯร่วมแก้ไขรธน.

โทรโข่ง ‘ส้ม’เสียดาย!ฝ่ายค้านไม่สังฆกรรมกมธ.ศีกษาฯร่วมแก้ไขรธน.

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563, 14.48 น.
Tag : กมธ.ศึกษาฯ แก้รธน. ฝ่ายค้านไม่สังฆกรรม พปชร. พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์
  •  

โฆษกพปชร. ยันมติรัฐสภา ตั้งกมธ.ศึกษาก่อนรับร่างแก้ไข รธน.ไปอีก 1 เดือน คุ้มค่า เปิดโอกาส ส.ว. ศึกษาถี่ถ้วน  สร้างเอกภาพรัฐสภา ยันไม่ใช่ถ่วงเวลา เสียดายฝ่ายค้านประกาศไม่ร่วมสังฆกรรม หวังรวมร่าง ส่งสภาฉบับเดียว

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2563 นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่า การที่รัฐสภา ได้มีมติตั้งคณะกรรมาธิการ เพื่อศึกษาก่อนรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไปอีก 30 วันนั้น ถือเป็นการเปิดโอกาส การทำงานร่วมกันของ 2 สภา ซึ่งต้องร่วมหารือ และให้เวลาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ได้ศึกษาก่อน เพราะที่ผ่านมาเป็นเพียงการศึกษาในส่วนของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เท่านั้น  ซึ่งส.ส. เอง ก็ไม่ได้มีโอกาสพิจารณาร่วมกับส.ว. หรือศึกษาร่วมกัน  ดังนั้น พรรคพลังประชารัฐ จึงมองว่าการที่เราตั้งกรรมาธิการ ศึกษาก่อนรับร่างแก้รธน. ครั้งนี้ จะเป็นการเปิดกว้างให้ส.ว.ได้แสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่  เพราะในการที่จะรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ  โดยหลักการแล้ว ต้องใช้เสียงของส.ว. 1 ใน 3 ของจำนวนสมาชิก  ดังนั้นจึงต้องให้เวลากับ ส.ว. ในการศึกษาร่างอย่างถี่ถ้วนด้วย และถือเป็นความคุ้มค่า ที่จะได้อภิปรายอย่างหลากหลายมากขึ้น จากผู้ทรงคุณวุฒิ ที่มีจุดมุ่งหมายสิ่งเดียวกัน คือ เพื่อประเทศชาติ 


“การตั้งกรรมาธิการ ศึกษาก่อนรับร่างแก้รธน. ไม่ได้มีความพยายามถ่วงเวลา   แต่เรามองว่าสิ่งเหล่านี้ จะทำให้เกิดความเข้าใจถึงช่องว่างของรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ก่อนที่จะมีการแก้ไข” โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

นางสาวพัชรินทร์  ระบุว่า แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่ทางฝ่ายค้าน ออกมาระบุที่จะไม่ร่วมสังฆกรรม กับกรรมาธิการชุดดังกล่าว  เพราะเราคาดหวังว่า การตั้งกรรมาธิการฯ ครั้งนี้ ทั้งฝั่งรัฐบาล หรือฝ่ายค้าน จะได้นำร่างทั้งหมด เข้ามาหารือกันก่อน มารวมให้เกิดเป็นร่างเดียว ที่จะส่งเสนอสภาฯต่อไป จึงน่าเสียดาย ที่ฝ่ายค้าน จะไม่ให้ความร่วมมือในครั้งนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สุรเดช’เชียร์‘ลุงป้อม’เหมาะนั่ง‘นายกฯ’ ลดแรงปะทะ-‘ฮุน เซน’หยุดป่วน ‘สุรเดช’เชียร์‘ลุงป้อม’เหมาะนั่ง‘นายกฯ’ ลดแรงปะทะ-‘ฮุน เซน’หยุดป่วน
  • ‘พปชร.’มติเอกฉันท์ไม่เอา‘กาสิโน-นิรโทษกรรม’ ‘พปชร.’มติเอกฉันท์ไม่เอา‘กาสิโน-นิรโทษกรรม’
  • ‘พปชร.’ลั่น‘บิ๊กป้อม’มีสิทธิ์ชิง‘นายกฯ’ เดินเกมลึก‘เปลี่ยนขั้ว’รัฐบาล ‘พปชร.’ลั่น‘บิ๊กป้อม’มีสิทธิ์ชิง‘นายกฯ’ เดินเกมลึก‘เปลี่ยนขั้ว’รัฐบาล
  • ‘ลุงป้อม’ยังไม่คุย‘อนุทิน’อาสานั่งนายกฯ ลั่นตัวเองมีสิทธิ์เหตุ‘พปชร.’มีสส.เข้าสภา 40 เสียง ‘ลุงป้อม’ยังไม่คุย‘อนุทิน’อาสานั่งนายกฯ ลั่นตัวเองมีสิทธิ์เหตุ‘พปชร.’มีสส.เข้าสภา 40 เสียง
  • ‘แก้รธน.’ติดหล่ม!‘ศาลรัฐธรรมนูญ’รอความเห็นผู้เชี่ยวชาญ ก่อนวินิจฉัยปมทำ‘ประชามติ’ ‘แก้รธน.’ติดหล่ม!‘ศาลรัฐธรรมนูญ’รอความเห็นผู้เชี่ยวชาญ ก่อนวินิจฉัยปมทำ‘ประชามติ’
  • ‘พปชร.’ประณาม‘แพทองธาร2’เป็นรัฐบาลแลกผลประโยชน์ รมต.ผิดฝาผิดตัว ‘พปชร.’ประณาม‘แพทองธาร2’เป็นรัฐบาลแลกผลประโยชน์ รมต.ผิดฝาผิดตัว
  •  

Breaking News

อุบัติเหตุซ้ำซ้อน! รถกู้ภัยเจอน้ำขังพลิกคว่ำ-จยย.หักหลบล้ม เจ็บ 5 ราย

‘สุริยะใส’สวนเจ็บ‘พรรคส้ม’ ต่อต้าน‘การเมืองใต้โต๊ะ’แต่ดันทำซะเอง?

'สุรเดช'ลั่น!ไม่มีนิติสงคราม ชี้'นักการเมือง'หากไม่ทำผิด กม.ก็ลงโทษไม่ได้

เพิ่มอีก 5 ราย 'DSI'ร่อนหมายเรียกพยานคดีอั้งยี่-ฟอกเงิน'สว.'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved