วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
นายกฯเปิดสัมมนายุทธศาสตร์ชาติ แนะข้าราชการต้องปรับมายด์เซ็ทเท่าทันโลก

นายกฯเปิดสัมมนายุทธศาสตร์ชาติ แนะข้าราชการต้องปรับมายด์เซ็ทเท่าทันโลก

วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2563, 18.13 น.
Tag : การเมือง ข้าราชการ นายกฯ บิ๊กตู่ ปฏิรูปการเมือง ประยุทธ์ ยุทธศาสตร์ชาติ
  •  

นายกฯเปิดสัมมนายุทธศาสตร์ชาติ แนะข้าราชการต้องปรับมายด์เซ็ทเท่าทันโลก ส่งเสริมการศึกษา-วิชาการ สร้างปรองดอง พร้อมปฏิรูปการเมือง ใครทำผิดเดินเข้าคุก

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาบุคลากรภาครัฐ "ยุทธศาสตร์ชาติภาคปฏิบัติ : ร่วมขยับขับเคลื่อนภาครัฐ เพื่อประชาชน"


โดย นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ประเทศมีความก้าวหน้า มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ความทันสมัย เตรียมพร้อมเปลี่ยนไทยสู่โลกหลังโควิด-19 ด้วย New normal สิ่งสำคัญวันนี้คือ รัฐบาลทำงานอย่างมีเป้าหมายที่ชัดเจน นายกฯ เป็นผู้กำหนดนโยบาย โดยรับฟังความคิดเห็นต่างๆ ที่เสนอมา ส่วนขับเคลื่อนคือ คณะรัฐมนตรี ขณะที่รัฐมนตรีและส่วนราชการเป็นผู้ปฏิบัติที่สำคัญ ให้ร้อยเรียงยุทธศาสตร์ชาติ แผนปฏิรูปที่ 12 นโยบายรัฐบาล และการจัดสรรงบประมาณให้มีความสอดคล้องกัน หน่วยราชการก็ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยบริหารจัดการ ใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ให้เกิดประโยชน์ จัดลำดับความสำคัญแผนงาน/โครงการ รวมทั้งรับฟังความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่ ปรับหลักคิด (Mindset) ให้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านเทคโนโลยี นวัตกรรมต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนองคาพยพ ซึ่งตนก็ใช้วิธีการนี้เช่นกัน

ทั้งนี้ รัฐบาลได้มีการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ เพื่อรองรับสังคมสูงวัย รวมทั้งการดูแลกลุ่มเปราะบาง ดูแลแรงงานทั้งในประเทศ แรงงานไทยในต่างประเทศ รวมทั้งแรงงานต่างด้าว แม้ปัจจุบันมีการใช้เครื่องจักรเทคโนโลยีมากขึ้น แต่แรงงานคนยังคงอยู่ในสายการผลิตด้วย ซึ่งรัฐบาลเน้นให้คนมีงานทำ

ขณะที่การศึกษาต้องส่งเสริมทั้งด้านวิชาการและสร้างความรัก ความปรองดอง ความสามัคคีให้เกิดขึ้นในสังคม รวมถึงแนวคิดในการเพิ่มช่องทางสื่อสาร อาทิ การเผยแพร่ข้อมูลผ่านระบบมือถือ เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งสร้างการรับรู้อย่างตรงไปตรงมา เพิ่มเติมจากการรับข้อมูลทางสื่อออนไลน์ต่างๆ ที่ต้องมีการวิเคราะห์ข้อมูล ประเมินความถูกต้องจากแหล่งข้อมูลอื่นๆ ด้วย

นายกฯ กล่าวว่า สิ่งสำคัญคือ การเมืองประเทศไทย ยังคงต้องเดินหน้าปฏิรูปการเมืองกันต่อไป แต่ขอให้ทุกคนทำในสิ่งที่ถูกต้อง อย่าให้การทุจริตเกิดขึ้นในรัฐบาลนี้อย่างเด็ดขาด เพราะมีกลไกการตรวจสอบมากมาย และผู้ทำความผิดหลายคนถูกดำเนินคดี จำคุก วันนี้ข้าราชการ ประชาชน และนักการเมือง ล้วนเป็นบุคคลสำคัญที่จะร่วมกันการเดินหน้าประเทศ สร้างความเข้มแข็งและคำนึงถึงศักดิ์ศรี เพราะยุทธศาสตร์ชาติทั้ง 6 ด้านนั้น มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง ขอให้เข้าใจว่าในการที่จะเดินหน้าต้องมีก้าวแรกเสมอ ซึ่งทุกอย่างต้องใช้เวลาและความเข้าใจ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อิ๊งค์’วันนี้ยังเงียบๆ ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อฯทั้งวัน เลี่ยงออกประตูข้างเดินทางกลับ ‘อิ๊งค์’วันนี้ยังเงียบๆ ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อฯทั้งวัน เลี่ยงออกประตูข้างเดินทางกลับ
  • เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง
  • ครม.มีมติแต่งตั้ง \'หมอสมฤกษ์\'นั่ง\'ปลัดกระทรวงสาธารณสุข\' ครม.มีมติแต่งตั้ง 'หมอสมฤกษ์'นั่ง'ปลัดกระทรวงสาธารณสุข'
  • \'เจิมศักดิ์\'เตือนรัฐบาลเร่งตรวจสอบ พ.ร.บ.ศูนย์กลางการเงิน หวั่นเอื้อฟอกเงิน 'เจิมศักดิ์'เตือนรัฐบาลเร่งตรวจสอบ พ.ร.บ.ศูนย์กลางการเงิน หวั่นเอื้อฟอกเงิน
  • ‘มท.1’ รับมีโอกาสโยกย้ายขรก.มหาดไทยได้ตลอดเวลา ถ้ามีปัญหา ขู่ใครเกียร์ว่างเจอม. 157 ‘มท.1’ รับมีโอกาสโยกย้ายขรก.มหาดไทยได้ตลอดเวลา ถ้ามีปัญหา ขู่ใครเกียร์ว่างเจอม. 157
  • \'มนพร\'ตอก\'ภท.\'ปราศรัยโกยคะแนนให้ตัวเอง มั่นใจ\'พท.\'ป้องกันแชมป์เลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษได้ 'มนพร'ตอก'ภท.'ปราศรัยโกยคะแนนให้ตัวเอง มั่นใจ'พท.'ป้องกันแชมป์เลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษได้
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved