วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เด็กพท.จี้'กกต.'ขอโทษ-รับผิดชอบ กรณีแจงใบส้ม'สุรพล เกียรติไชยากร'

เด็กพท.จี้'กกต.'ขอโทษ-รับผิดชอบ กรณีแจงใบส้ม'สุรพล เกียรติไชยากร'

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2563, 18.25 น.
Tag : กกต. จักรพล ตั้งสุทธิธรรม เพื่อไทย ส.ส.เชียงใหม่ สุรพล เกียรติไชยากร
  •  

"จักรพล"จี้"กกต."ออกมาขอโทษแสดงความรับผิดชอบกรณีใบส้ม"สุรพล เกียรติไชยากร" ย้อนถามส.ส.ตัวจริงไม่ได้ทำงาน ชาวเชียงใหม่เสียโอกาสหรือไม่?

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2563 นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง ยกคำร้องของ กกต.ที่ให้ใบส้ม หรือเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีตผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคเพื่อไทย เป็นการชั่วคราว ว่า ขอแสดงความยินดีกับนักสู้ประชาธิปไตย เพราะท่านทำงานเพื่อพื้นที่และพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยอย่างเต็มที่ ถือเป็นการประกาศอิสรภาพและพิสูจน์ว่าสิ่งที่ทำไม่ได้มีความผิด การที่ กกต.ให้ใบส้มทำให้สูญเสียสิทธิไป 1 ปี สูญเสียบัลลังก์แชมป์ สูญเสียโอกาสที่จะทำงานให้คนในพื้นที่ มันประเมินค่าไม่ได้ แล้ว กกต.จะชดใช้ชดเชยอย่างไรทั้งกับนายสุรพล และประชาชนในพื้นที่


"อยากเห็นว่าการทำงานของ กกต.และการทำงานของศาลรัฐธรรมนูญ จะยึดโยงกับความเที่ยงธรรมของประชาธิปไตยอย่างไร เพราะองค์กรอิสระเหล่านี้จะต้องมาตรวจสอบการทำงานของเรา จะต้องมีความถูกต้อง ตรวจสอบได้ และถ่วงดุลอำนาจ กรณีนี้ของให้เป็นตัวอย่างให้การทำงานขององค์กรอิสระควรมห้ความเป็นธรรม โปร่งใส และชัดเจนต่อการทำงาน แต่การมีหินกรวดหรืออะไรมาขัดขวาง มันทำให้การทำงานของ ส.ส.ไม่เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศชาติแน่นอน อย่างไรก็ตาม กกต.ควรแสดงความจริงใจในการออกมาขอโทษ และแสดงความรับผิดชอบต่อกรณีที่เกิดขึ้น" นายจักรพล กล่าว

นายจักรพล กล่าวว่า ในฐานะที่ตนอยู่ในพื้นที่เชียงใหม่ ทำงานร่วมอุดมการณ์กันมา จนพรรคเพื่อไทยได้รับความไว้วางใจจากชาวเชียงใหม่ให้ชนะการเลือกตั้งทั้ง 9 เขต และตนได้รับคะแนนอับดับต้นๆ ของพรรค ตนตั้งข้อสงสัยว่า สิ่งที่ประชาชนออกมาตอบสนองการทำงานของพรรค แต่ในขณะนั้นเกิดการเลือกตั้งซ่อม พรรคและ ส.ส.ฝ่ายประชาธิปไตยก็ไปช่วยเหลือพรรคอนาคตใหม่เพื่อให้มีคนเข้าไปทำงานในสภาให้ได้มากที่สุด แม้จะไม่ได้ช่วยเหลือในพื้นที่ แต่ก็ช่วยประกาศอุดมการณ์ จนนางศรีนวล บุญลือ ได้เป็น ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 แทน แล้วได้ทำงานตอบแทนเสียงของประชาชนได้ไหม ส.ส.ตัวจริงไม่ได้ทำงาน ประชาชนสูญเสียโอกาส และที่ตนออกมาพูดตรงนี้ก็เพื่อให้เกียรติกับเสียงของประชาชน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’ ‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’
  • \'ธรรมนัส\'กร้าว!! ประกาศกวาดสส.แทบทุกพื้นที่ ลั่นพร้อมเป็นแกนนำตั้งรบ. 'ธรรมนัส'กร้าว!! ประกาศกวาดสส.แทบทุกพื้นที่ ลั่นพร้อมเป็นแกนนำตั้งรบ.
  • ประเทศไม่มีทางตัน-คนไทยคุยกันรู้เรื่อง ‘ชัยเกษม’พร้อมนั่งนายกฯ ประเทศไม่มีทางตัน-คนไทยคุยกันรู้เรื่อง ‘ชัยเกษม’พร้อมนั่งนายกฯ
  • \'หัวหน้าอิ๊งค์\'รายงานโซเชียล ลงพื้นที่โคราช ฟังปัญหาน้ำ ยันเสียงปชช.นำไปสู่การแก้ไข 'หัวหน้าอิ๊งค์'รายงานโซเชียล ลงพื้นที่โคราช ฟังปัญหาน้ำ ยันเสียงปชช.นำไปสู่การแก้ไข
  • ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยกเคส‘ยุคบิ๊กตู่’ ปลอบใจ‘เสียงปริ่มน้ำ’ก็ต้องลากกันไป ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยกเคส‘ยุคบิ๊กตู่’ ปลอบใจ‘เสียงปริ่มน้ำ’ก็ต้องลากกันไป
  • พร้อมทำหน้าที่! ‘ชัยเกษม’ขอรอให้ไปถึงจุดเสียบนั่ง‘นายกฯ’ พร้อมทำหน้าที่! ‘ชัยเกษม’ขอรอให้ไปถึงจุดเสียบนั่ง‘นายกฯ’
  •  

Breaking News

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี

'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved