วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เสร็จแล้ว!‘วิรัช’เผยเตรียมส่งรายงานแก้รธน.ต่อสภา เป็นแนวทางส.ส.-ส.ว.โหวตรับ-ไม่รับ

เสร็จแล้ว!‘วิรัช’เผยเตรียมส่งรายงานแก้รธน.ต่อสภา เป็นแนวทางส.ส.-ส.ว.โหวตรับ-ไม่รับ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 12.25 น.
Tag : แก้รธน. วิปรัฐบาล วิรัช รัตนเศรษฐ โหวต
  •  

เสร็จแล้ว!‘วิรัช’เผยเตรียมส่งรายงานแก้รธน.ต่อสภา เป็นแนวทางส.ส.-ส.ว.โหวตรับ-ไม่รับ

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 22 ตุลาคม 2563 ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.) พิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม ก่อนรับหลักการ จำนวน 6 ฉบับ แถลงว่า การทำงานของคณะ กมธ.ถือเป็นวันสุดท้าย และได้พิจารณาเสร็จสิ้นเรียบร้อย เหลือเพียงตรวจทานความเรียบร้อยเท่านั้น คาดว่าจะยื่นรายงานของคณะ กมธ. ต่อสภา ในวันที่ 26 ตุลาคม นี้


นายวิรัช กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีการกล่าวว่ารัฐบาลยื้อการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ขอชี้แจงว่าเป็นเรื่องของรัฐสภาที่ประกอบด้วย ส.ส. และ ส.ว. ซึ่งร่างแก้รัฐธรรมนูญที่เสนอมีทั้งฝ่ายค้านและร่างของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งเราผ่านการพิจารณาในเบื้องต้น แต่สิ่งที่เสียดายคือฝ่ายค้านไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย แต่เราได้พิจารณาร่างของผู้นำฝ่ายค้านครบทุกร่าง รวมถึงร่างของรัฐบาลด้วย รายงานของคณะกมธ.จะเป็นแนวทางให้สมาชิกรัฐสภาใช้พิจารณาตัดสินใจในการที่จะโหวตรับหรือไม่รับร่าง

“ขอเรียนให้ทราบว่ารายงานนี้เป็นเพียงแค่แนวทางไม่ใช่มติ และการพิจารณาของกรรมาธิการก็ไม่มีการลงประชามติ ไม่มีเสียงส่วนใหญ่ ไม่มีเสียงส่วนน้อย มีแต่เพียงแนวทางเพื่อประกอบการตัดสินใจของสมาชิกรัฐสภา” นายวิรัช กล่าว

เมื่อถามว่าการตั้ง ส.ส.ร.จะต้องไปจบที่ศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า เป็นเรื่องในอนาคต

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยกเคส‘ยุคบิ๊กตู่’ ปลอบใจ‘เสียงปริ่มน้ำ’ก็ต้องลากกันไป ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยกเคส‘ยุคบิ๊กตู่’ ปลอบใจ‘เสียงปริ่มน้ำ’ก็ต้องลากกันไป
  • รอเคลียร์แบ่งเค้ก! ‘วิสุทธิ์’ออกตัวกันโควตาเก้าอี้‘รองประธานสภาฯคนที่2’ รอเคลียร์แบ่งเค้ก! ‘วิสุทธิ์’ออกตัวกันโควตาเก้าอี้‘รองประธานสภาฯคนที่2’
  • ผ่าข้อเสนอ‘แก้รธน.’รื้อองค์กรอิสระฉบับ‘ปชน.’ ทุบเปรี้ยงเข็นครกขึ้นเอเวอเรสต์ ผ่าข้อเสนอ‘แก้รธน.’รื้อองค์กรอิสระฉบับ‘ปชน.’ ทุบเปรี้ยงเข็นครกขึ้นเอเวอเรสต์
  • ถอนก.ม.กาสิโนแน่  วิปรบ.ดันร่างพรบ.นิรโทษเสียบแทน ถอนก.ม.กาสิโนแน่ วิปรบ.ดันร่างพรบ.นิรโทษเสียบแทน
  • เลื่อนกม.นิรโทษฯ เข้าสภาฯ คิวแรก \'วิปรบ.\'รับร่างรทสช. ไม่รับของ\'ชัยธวัช-ภาคปชช\'เหตุเอี่ยว112 เลื่อนกม.นิรโทษฯ เข้าสภาฯ คิวแรก 'วิปรบ.'รับร่างรทสช. ไม่รับของ'ชัยธวัช-ภาคปชช'เหตุเอี่ยว112
  • ‘ประธานวิปรัฐบาล’กาง 2 ทางเลือกปาร์ตี้ลิสต์ เล็งแฉ‘สส.สันหลังยาว’โดดร่ม ‘ประธานวิปรัฐบาล’กาง 2 ทางเลือกปาร์ตี้ลิสต์ เล็งแฉ‘สส.สันหลังยาว’โดดร่ม
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved