Logo วันอังคาร ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / การเมือง
'กลุ่มภาคีนิรนาม'บุกศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ทวงคืน'Pornhub'

'กลุ่มภาคีนิรนาม'บุกศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ทวงคืน'Pornhub'

วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 17.37 น.
Tag : กลุ่มภาคีนิรนาม ทวงคืน พอร์นฮับ Pornhub
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 ที่ตึกบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ กลุ่มภาคีนิรนาม ได้นัดจัดกิจกรรม "#Savepornhub" โดยก่อนถึงเวลานัดหมายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประสานกับบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ ให้ปิดประตูทางเข้าอาคารบีทุกจุด โดยให้เข้าออกเพียงประตูเดียว คือ ประตู 1 ด้านทิศตะวันออก พร้อมนำแผงเหล็กมากั้นบริเวณด้านหน้า และด้านในจำนวน 2 ชั้น โดยมีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวน 50 นาย คอยดูแลความปลอดภัย เนื่องจากเป็นช่วงที่ข้าราชการเลิกงาน

อย่างไรก็ตาม ผู้ชุมนุมได้ทยอยเดินทางมา โดยในชั้นแรกได้เจรจากับเจ้าหน้าที่​ตำรวจ​ที่จะขอตั้งเวที ด้านหน้าทางเข้าศูนย์ราชการฯ แต่ไม่ได้รับอนุญาต จึงได้มีการเคลื่อนรถเวทีเข้ามาด้านใน และตั้งเวทีบริเวณเสาธง ฝั่งตรงข้ามอาคารบี


โดยกลุ่มราษฎรฝั่งธน ได้มีการชูป้าย "ดัดจริต​ผิดบริบท" พร้อมกับเรียกร้องให้ รมว.ดีอีเอส ปลดล็อคเว็บไซต์ Pornhub โดยระบุว่า อย่าทำร้ายคนเหงา ด้วยการเข้าไปถึง Pornhub นอกจากนี้ ยังมีผู้ชุมนุมพร้อมสวมเสื้อยืดสกรียนข้อความ "Pornhub" เพื่อเรียกร้องทวงคืนเว็บไซต์ดังกล่าว

นายบอมเบย์ อายุ 17 ปี เยาวชนผู้ร่วมกิจกรรม "#Savepornhub" กล่าวว่า ตนไม่ใช่ผู้จัดการชุมนุมครั้งนี้ แต่เป็นหนึ่งในผู้ร่วมชุมนุมเนื่องจากได้ทราบข่าวว่าวันนี้จะมีกิจกรรม #savepornhub โดยตั้งใจมาช่วยคลายเครียด โดยใช้ความสามารถที่มีอยู่ เพราะการชุมนุมแต่ละครั้งมีความตึงเครียด ส่วนตัวอยากทราบว่า รัฐบาลมีเหตุผลใดจึงปิดกั้นเว็บไซต์นี้ ที่ผ่านมาสังคมไทยมีปัญหาด้านการให้ความรู้เพศศึกษา เพราะให้ข้อมูลแค่เพศชายและหญิง ไม่มีการให้ความรู้ต่อกรณีผู้มีความหลากหลายทางเพศ ส่วนหนึ่งการเรียนการสอนสุขศึกษาล้มเหลว ต้องปรับเปลี่ยน

ทั้งนี้ มองว่าการปิดกั้นเว็บไซต์นี้ อาจทำให้ผู้ต้องการมีความสุขทางเพศไม่มีที่ระบาย อาจเกิดอาชญากรรมเพราะความอัดอั้นเรื่องเพศ การนั่งในห้องดูหนังถือว่าไม่อนาจาร เป็นสิทธิที่จะทำ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

หายนะซ้ำซ้อน 3 สายการบินยักษ์ใหญ่อินเดีย เตือน อุตสาหกรรมการบินใกล้วิกฤต

แม่ค้านราธิวาสตื้นตัน พิมรี่พายเปิดทางทุเรียนกวน ของดีจากใต้ กระหึ่มโซเชียล

เอ๊ะยังไง? กัปตันช้าง ลงสตอรี่สุดหวาน รับประทานอาหารค่ำกับ ลำไย ไหทองคำ

ทรัมป์ ทิ้งบอมบ์กลางโซเชียล แฉ อิหร่าน อยู่ในภาวะล่มสลาย อ้อนขอให้เปิดฮอร์มุซ

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved