"นายกฯ"แจงไม่อยากเป็นภาระ ให้จนท.เร่งช่วยปชช.ประสบภัยน้ำท่วมก่อน ยันลุยลงใต้ด้วยตัวเอง7ธ.ค.นี้ รับสถานการณ์หนักหนาสาหัส
เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติหน้าที่ด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พร้อมกล่าวตอนหนึ่ง ว่า ในเรื่องของสถานการณ์โควิด-19 กรณีผู้ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจาก การปฎิบัติหน้าที่ ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและดีขึ้นตามลำดับ ส่วนสำคัญส่วนหนึ่งมาจากเจ้าหน้าที่ทุกคน ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ อสม.และอาสาสมัครด้านอื่นๆเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องเอาใจใส่ดูแลเพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสดำรงชีวิตการต่อไปได้ แม้สถานการณ์ โควิด-19 จะยังไม่สิ้นสุดในระยะเวลาอันใกล้นี้ ดังนั้นจึงต้องทำงานกันต่อไป รัฐบาลจะดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบให้ได้มากที่สุด เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนถือเป็นแนวหน้าในการเผชิญกับสถานการณ์ ทั้งการตรวจสอบคัดกรอง และติดตามดูแลหมู่บ้าน ชุมชน ตามลำดับ จึงขอขอบคุณในนามของคนไทยทุกคนที่ทุกคนได้เสียสละและต้องสูญเสีย เราจะระลึกถึงทุกคนเสมอ หากมีปัญหาตามมาขอให้ประสานติดต่อมายังปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จะดูแลให้ได้มากที่สุด การมอบเงินครั้งนี้ถือเป็นน้ำใจจากคนทั้งประเทศที่ได้ร่วมกันบริจาคร่วมกับรัฐบาล
นอกจากนี้ สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ วันนี้นอกจากสถานการณ์โควิด-19 แล้ว เรายังประสบสถานการณ์ที่ถือว่าหนักหนาสาหัส คือ น้ำท่วมภาคใต้ ตนได้สั่งการและย้ำเตือนเสมอว่า เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง และตัวของตนเองจะต้องลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมในเร็วๆ นี้ แต่เนื่องจากสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย จึงไม่อยากไปเป็นภาระให้กับเจ้าหน้าที่ที่กำลังช่วยเหลือประชาชน จึงได้มอบแนวทางการทำงานลงไป
"ในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ก็จะลงไปดูด้วยตัวเอง ซึ่งถือเป็นอีกสถานการณ์หนึ่งที่คนไทยทุกคนกำลังเผชิญอยู่ โดยเฉพาะเรื่องของภัยพิบัติน้ำท่วม และปัญหาแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เราจะต้องอยู่กับมันให้ได้ ภาครัฐเองพยายามหาวิธีการช่วยเหลือประชาชนให้กับทุกกลุ่ม ทุกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบ" นายกฯ กล่าว
เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 พล.ท.พงศกร รอดชมภู อดีตแกนนำพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า เอาราคาวัคซีนมาให้ดูครับ วอชิงตันโพส
นายกรัฐมนตรี ขออย่านำเรื่องวัคซีนโควิด-19 มาเป็นประเด็นการเมือง ยันใช้มาตรา 112 กับ “ธนาธร”ไม่ได้เลือกปฏิบัติหรือนำมาปิดปาก ด้าน
“นายกฯ” สั่งกองทัพ คงความต่อเนื่องคุมเข้มเฝ้าระวังและปกป้องประชาชนจาก COVID-19 ให้ผ่านพ้นไปด้วยกัน
เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 สมาคมศิลปะและวัฒนธรรมสุราแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เดินทางไปยื่นหนังสือที่กร
"สภาองค์การลูกจ้างฯ"ร้อง"บิ๊กตู่"ทบทวนพิจารณาคุณสมบัติผู้ได้รับสิทธิ์โครงการ"เราชนะ" ชี้"ผู้ประกันตน ม.33-ขรก
“บิ๊กตู่” เตรียมฟันแก๊งขนแรงงานเถื่อน นายทุน-ผู้อยู่เบื้องหลัง ดำเนินการทุกมิติ ใช้กม.ฟอกเงิน จ่อยึดทรัพย์ พร้อมโยน กก.ศึกษาข้อดี-เสียในการเปิดคาสิโน
“บิ๊กตู่” ลั่นรับมือศึกซักฟอก เผยทำการบ้านเตรียมข้อมูล-หลักฐานพร้อมแจงสภาฯครบ ชี้ปมงบฯกองทัพอยู่ชั้นกมธ. ยันมีเหตุผลความจำเป็นตามยุทธศาสตร์
เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงข่าวภายหลังการประชุมสภากลาโหม ต่อกรณีการตรวจเลือกทหารกองเ
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี