วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
จากปากการ์ดรุ่นใหญ่ เอาแบบตรงๆไม่เกรงใจใคร 'ม็อบ'น้อยลงเรื่อยๆแล้ว

จากปากการ์ดรุ่นใหญ่ เอาแบบตรงๆไม่เกรงใจใคร 'ม็อบ'น้อยลงเรื่อยๆแล้ว

วันเสาร์ ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 15.19 น.
Tag : การ์ดรุ่นใหญ่ การ์ดเสื้อแดง สมบัติ ทองย้อย
  •  

12 ธันวาคม 2563 นายสมบัติ ทองย้อย หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร และอดีตการ์ดเสื้อแดง โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กถึงสถานการณ์ชุมนุมของม็อบราษฏร ระบุว่า ถามตรงๆสั้นๆ ทุกวันนี้ที่มีการชุมนุม

1. คนมากขึ้น


2. น้อยลง

3. เท่าเดิม

ไม่ขอทราบเหตุผลนะครับ

เอาแบบตรงๆ ไม่ต้องเกรงใจใคร ไม่ต้องกลัวว่าใครจะเสียกำลังใจ และที่สำคัญอย่าเข้าข้างตัวเอง ส่วนผม  2.น้อยลง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เกิดปัญหาขึ้นระหว่างการ์ดที่ดูแลผู้ชุมนุม ทำให้กล่มการ์ดต่างๆแตกคอกัน โดยกลุ่มของนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าทีมรักษาความปลอดภัย Wevo ได้ยุติบทบาทนำร่อง ก่อนที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน จะสั่งยกเลิกการ์ดทั้งหมดเพื่อจจัดระเบียบใหม่

ล่าสุดนายสมบัติ ออกมาโพสต์เมื่อวานนี้ถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังการ์ดในประเด็นที่น่าสนใจ โดยระบุว่า มันไม่ใช่การ์ดมืออาชีพ แต่เป็นการ์ดที่เจ้าของม๊อบบอกให้เพื่อนไปเปิดบริษัทการ์ดรอล่วงหน้าเพื่อรองรับการทำงานที่จะเกิดขึ้น  เอออันนี้เข้าท่าดีนะ รักเพื่อน สนับสนุนบริษัทเพื่อน เงินจ้างการ์ดบริษัทเพื่อนก็เข้ากระเป๋าเพื่อน ได้ใจเพื่อน แถมเพื่อนได้เงิน มันเป็นแบบนี้นี่เอง บางอ้ออออ เกลียดคอร์รัปชั่นเชิงนโยบาย แต่ทำกันเสียเอง

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าทัวร์ลงนายสมบัติโดนโจมตีอย่างหนัก ทำให้เจ้าตัวออกมาโพสต์ว่า ก่อนจะโพสท์ประเด็นที่เป็นปัญหา กูรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น กูเลยสร้างท่าเทียบรถทัวร์ รอไว้เป็นหมื่นๆคันเพื่อรองรับคณะทัวร์ที่จะมาลง ไว้เรียบร้อยแล้ว ยังมีที่ว่างจอดได้อีกหลายพันคันนะ เชิญจอดฟรีไม่มีค่าบริการครับ

ไม่มีศักยภาพจะล้มใครได้หรอกนะ อย่าให้ความสำคัญขนาดนั้น แค่ผู้ชายขายเครื่องกรองน้ำ และการ์ดเสื้อแดงแก่ๆคนนึง แค่อาจจะพูดตรงไปถูกใจใครบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง ก็เป็นเรื่องปกติ ของมนุษย์ขี้เหม็น ที่มีทั้งคนเกลียดและคนชัง ผมยังเป็นคนธรรมดที่ยังกินข้าวแกงข้าวกล่องข้างถนน ไม่ใช่เทวดาที่จะอิ่มทิพย์

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'เจิมศักดิ์'แนะไอเดียสุดเจ็บ!!! ให้ขายบัตรพบ'ทักษิณ'ดีกว่า เป็นครูสอนภาษาในคุก

'กัมพูชา'นำคณะผู้สังเกตการณ์ชั่วคราว ลงพื้นที่บริเวณประสาทพระวิหาร

'ดร.นิว' ชี้ นักการเมืองไทยควรแก้ 'วงจรอุบาทว์' ไม่ใช่รัฐธรรมนูญ

อัดเต็มสูบเสพ 14 เม็ด หนุ่มน้ำโสม หลอนยาเดินแก้ผ้ากลางถนน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved