วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘บิ๊กป้อม’ถกคกก.เมืองเก่า ประกาศพื้นที่‘อุทัยธานี-ฉะเชิงเทรา-ตรัง’เป็นเมืองเก่า

‘บิ๊กป้อม’ถกคกก.เมืองเก่า ประกาศพื้นที่‘อุทัยธานี-ฉะเชิงเทรา-ตรัง’เป็นเมืองเก่า

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564, 14.04 น.
Tag : คกก.เมืองเก่า บิ๊กป้อม พื้นที่เมืองเก่า อุทัยธานี ฉะเชิงเทรา ตรัง
  •  

“บิ๊กป้อม” ประชุม คกก.เมืองเก่า มุ่งอนุรักษ์มรดกให้ลูกหลานไทย  ประกาศ “อุทัยธานี -ฉะเชิงเทรา-ตรัง” เป็นเขตพื้นที่เมืองเก่า เน้นเชื่อมโยงคุณค่าทางประวัติศาสตร์พัฒนาครบทุกด้าน  ส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยว 


เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564  พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการอนุรักษ์ และพัฒนากรุงรัตนโกสินทร์ และเมืองเก่า ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานว่า ที่ประชุม ได้รับทราบ มติครม.ที่เห็นชอบ ขอบเขตพื้นที่เมืองเก่า และกรอบแนวทางการอนุรักษ์และพัฒนา เมืองเก่าร้อยเอ็ด เมื่อ 6 ต.ค.63 และเห็นชอบการกำหนดขอบเขตพื้นที่เมืองเก่า เพื่อประกาศเขตพื้นที่เมืองเก่า ได้แก่ อุทัยธานี ตรัง และฉะเชิงเทรา ซึ่งรวมประกาศเขตพื้นที่เมืองเก่าแล้ว 36 เมือง โดยมอบหมายให้มหาวิทยาลัยศิลปากร ไปศึกษาบริบทของพื้นที่ทั้ง 3 แห่ง  โดยกำหนดกรอบแนวทางการ อนุรักษ์ และพัฒนาทั่วไป 7 ด้าน เขตพื้นที่ (zoning) ในพื้นที่หลัก 5 ด้าน และพื้นที่ต่อเนื่อง 4 ด้าน

ทั้งนี้ ที่ประชุม ยังได้เห็นชอบแผนแม่บท และผังแม่บทการอนุรักษ์ และพัฒนาบริเวณ เมืองเก่าสกลนคร ,เมืองเก่าระนอง ,เมืองเก่าราชบุรี ,เมืองเก่าตาก และเมืองเก่าแพร่ โดยมีข้อคิดเห็น ให้จัดทำคำแถลงที่สำคัญ คือจะต้องให้ครอบคลุมความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และมีการพิจารณาให้สอดคล้องกับบริบท และศักยภาพแต่ละพื้นที่ โดยคำนึงถึงคุณค่าดั้งเดิมของมรดกทางวัฒนธรรม และธรรมชาติ รวมทั้งสร้างความตระหนัก ในการส่งเสริมการมีส่วนร่วม อนุรักษ์พื้นที่เมืองเก่า ร่วมกัน ของทุกภาคส่วน และประชาชน

 พล.อ.ประวิตร ยังกำชับให้เร่งกำกับติดตามการดำเนิน งานโดยประสานงานร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้องไปบูรณาการทำงานร่วมกัน อย่างแน่นแฟ้น คำนึงถึงเป้าหมายที่กำหนด และขับเคลื่อนแผนงานให้เป็นไปตามกรอบเวลา และกฎหมายที่กำหนด เพื่อให้เมืองเก่าที่ประกาศแล้ว ได้รับการอนุรักษ์และพัฒนา อย่างสมบูรณ์ เพื่อเป็นมรดกให้กับลูกหลานคนไทย สืบไป รวมถึงการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่สำคัญเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ สังคม  ของประเทศชาติ จากผลกระทบของสถานการณ์โควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาล ต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน
  • \'บิ๊กป้อม\'สยบข่าวลือ รัฐประหาร ชี้ทหารคิดเป็น จี้นายกฯ ลาออก 'บิ๊กป้อม'สยบข่าวลือ รัฐประหาร ชี้ทหารคิดเป็น จี้นายกฯ ลาออก
  • \'ลุงป้อม\'เอาด้วย!! ประกาศร่วมลงชื่อยื่นซักฟอก\'อิ๊งค์\' ชี้หวั่นพาประเทศสู่ความเสี่ยงเสียอธิปไตย 'ลุงป้อม'เอาด้วย!! ประกาศร่วมลงชื่อยื่นซักฟอก'อิ๊งค์' ชี้หวั่นพาประเทศสู่ความเสี่ยงเสียอธิปไตย
  • \'บิ๊กป้อม\'ลั่นไทยไม่ใช่ทางผ่าน ที่ใครจะเข้ามาไล่ล่าก็ได้ 'บิ๊กป้อม'ลั่นไทยไม่ใช่ทางผ่าน ที่ใครจะเข้ามาไล่ล่าก็ได้
  • \'บิ๊กป้อม\'เล่าให้ฟัง! ถูกเสนอเก้าอี้\'รองนายกฯ\'ควบ\'รมว.กลาโหม\' แต่ปฏิเสธไปแล้ว 'บิ๊กป้อม'เล่าให้ฟัง! ถูกเสนอเก้าอี้'รองนายกฯ'ควบ'รมว.กลาโหม' แต่ปฏิเสธไปแล้ว
  • \'บิ๊กป้อม\'แถลงชัด! ไม่ร่วมรัฐบาล\'แพทองธาร\' จี้ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ 'บิ๊กป้อม'แถลงชัด! ไม่ร่วมรัฐบาล'แพทองธาร' จี้ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ
  •  

Breaking News

(คลิป) ระทึก! นักกฎหมายดัง ฟันฉับ! สึนามิการเมือง จ่อถล่มรัฐบาล ส.ค.นี้ กวาดเรียบ!

ประเดิมส.ค.นี้!กำหนดวันเปิดสนามไทยลีกฤดูกาลใหม่

สตม.โชว์ผลงาน! รวบ'ชาวจีน'หนีคดีค้ายา-แชร์ลูกโซ่

เชิญชมเทศกาลศิลปะ ‘พระนคร ออน โอ่งอ่าง : หันน่าเข้าคลอง’ 11-13 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved