วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘เพื่อไทย’แบ่งทัพ21โซนพื้นที่ส่ง‘แมวมอง’สแกนผู้สมัครส.ส.สู้ศึกเลือกตั้ง

‘เพื่อไทย’แบ่งทัพ21โซนพื้นที่ส่ง‘แมวมอง’สแกนผู้สมัครส.ส.สู้ศึกเลือกตั้ง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564, 13.14 น.
เพื่อไทย แบ่ง21โซน แมวมอง ผู้สมัครส.ส. สู้เลือกตั้งเต็มอัตราศึก
  • Tweet

ปรับเก่ง! “เพื่อไทย” เปลี่ยนโครงสร้างแบ่งพื้นที่ดูแล 21 โซน ให้แกนนำลงดูแลเพื่อเตรียมส่งผู้สมัคร ส.ส.เต็มอัตราศึก ด้าน “เฉลิม” เหน็บบางคนลาออก แล้ว ยังมายุ่งอีก ไม่สง่างาม

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค น.ส.อรุณี กาสยานนทท์ โฆษกพรรค และ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรค พท. ร่วมกันแถลงข่าวแต่งตั้งคณะกรรมการประสานพื้นที่เขตเลือกตั้งมอบหมายผู้ดูแลพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

โดยนายสมพงษ์ กล่าวว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยได้มีการปรับปรุงโครงสร้างเพื่อให้เกิดความแข็งแกร่ง เราได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการประสานงานพื้นที่เขตเลือกตั้งมอบหมายผู้ดูแลพื้นที่ต่างๆ ซึ่งจะทำงานประสานงาน และพัฒนาพื้นที่เลือกตั้ง พร้อมสรรหาตัวบุคลากร รวมถึงร่วมรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน เพื่อที่พรรคจะได้นำมาปรับปรุงเป็นนโยบายต่อไป

นายสมพงษ์ กล่าวว่า ทั้งนี้ เรามีความคาดหวังว่า เราจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในอนาคต ทั้ง 350 เขต ไม่มีพรรคเสริม ไม่มีพรรคอื่น มีเพียงพรรค พท.พรรคเดียวเท่านั้นทั้ง 350 เขต

นายประเสริฐ กล่าวว่า คณะกรรมการประสานพื้นที่เขตเลือกตั้ง หรือเรียกสั้นๆ ว่า “คณะประสานโซน” ประกอบด้วย 21 พื้นที่โซน ได้แก่ โซนภาคเหนือ 2 โซน, โซนภาคอีสาน 4 โซน, โซนภาคกลาง 5 โซน, โซน กทม. 6 โซน และโซนภาคใต้ 4 โซน โดยมีกรอบภารกิจสำคัญๆ ที่คณะกรรมการชุดนี้จะไปดำเนินการ สรุปหลักๆ 2 ประการ คือ 1.ค้นหาคนการเมืองใหม่ๆ หรือสมาชิกใหม่ๆ ที่ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน มาเสริมทัพให้พรรค หรือจะเรียกบทบาทหน้าที่นี้ของคณะกรรมการว่าเป็น “แมวมอง” ก็ไม่ผิดนัก

นายประเสริฐกล่าวว่า และ 2.รับฟังเสียงประชาชน เพื่อรวบรวมข้อมูลที่ได้นำมาสู่กระบวนการจัดสร้างนโยบายที่ตรงกับปัญหาของประชาชน และทำได้ เป็นจริง ขณะนี้พรรคมีศูนย์นโยบายวิชาการ ภายใต้การกำกับของคณะกรรมการนโยบายวิชาการ ที่จะเข้ามาพัฒนาศูนย์จัดสร้างนโยบายพรรค เพื่อเตรียมรองรับข้อมูลที่ได้รวบรวมมาจากพื้นที่โซนต่างๆ แล้ว

นายประเสริฐกล่าวอีกว่า อีกประเด็นหนึ่ง พรรคจะเริ่มการทำงานแบบมิติคู่ขนาน ระหว่างพื้นที่โซน และส่วนกลางจากพรรค การออกไปขยายฐานสมาชิก การไปรับฟังเสียงประชาชน การทำกิจกรรมในพื้นที่โซน และการจัดตั้งตัวแทนพรรคประจำเขตเลือกตั้ง ให้ครบตามเป้าหมาย 350 เขต

“ทั้งหมดนี้ จะไม่ใช่ภาระของคณะประสานโซนเพียงลำพัง แต่พรรคจะจัดคณะทำงานส่วนกลางจัดเตรียมหน่วยคาราวานเคลื่อนที่ ประสานกับเทคโนโลยี เพื่อช่วยลงเสริมในพื้นที่ เพิ่มความแข็งแรงให้กับแต่ละพื้นที่โซนด้วย เบื้องต้น พรรคเตรียมลงพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน หลังปิดสมัยประชุมสภา และจะดำเนินการในรูปแบบที่เหมาะสมกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 รายละเอียดติดตามในเร็วๆ นี้” นายประเสริฐ กล่าว

ขณะที่ ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า พรรคมีนโยบายและตั้งใจจะบริหารประเทศพรรคเดียวถ้าเป็นไปได้ และยืนยันว่าพรรคไม่มีนอมินี ไม่มีพรรคเล็กพรรคน้อย ไม่มีการเอาแบงก์ร้อยไปแลกแบงก์พัน ใครไปอ้างว่าเป็นพรรค พท.อย่าไปเชื่อ มีแต่เพื่อไทยเท่านั้น ฝันของพรรค พท.จะสำเร็จหรือไม่อยู่ที่พี่น้องประชาชนจะกรุณา ที่สำคัญที่สุด พื้นที่ กทม.ที่มีผู้สมัคร 30 คน พรรคมองว่าจะให้คนหนึ่งคนใดมารับผิดชอบคงไม่ชนะ จึงตัดสินใจแบ่งการดูแลเป็น 6 โซน

ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า สำหรับการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พรรคคิดอยู่ แต่ยังไม่ได้สรุป แต่ ส.ก.พรรคจะส่งในนามพรรคทุกเขต ใครที่อยู่ให้แจ้งความประสงค์มา แต่ใครที่จะไปก็ไปจะได้หาคนใหม่

เมื่อถามว่า พรรค พท.มีนโยบายชัดเจนว่าไม่แตกแบงก์พัน แต่สมาชิกที่ลาออกไปแล้วยังทำกิจกรรมร่วมกับ ส.ส.ของพรรค พท.อยู่ ในอนาคตพรรคจะมีนโยบายที่ชัดเจนอย่างไร เพื่อให้ประชาชนเห็นชัดเจนว่ามี พท.เพียงพรรคเดียว

ร.ตอ.เฉลิมกล่าวว่า อย่าไปเอ่ยชื่อว่าใครลาออก แต่คนที่ลาออกไปแล้วไม่ใช่พรรค พท. ส่วนจะมีความรู้สึกส่วนตัว ไปทำกิจกรรมร่วมกัน ถ้าไม่ขัดระเบียบหรือข้อบังคับ พรรคก็ไม่ตำหนิ แต่ในทางมารยาททางการเมืองคน คนนั้นต้องไม่มายุ่งกับคนของพรรค

“การไปๆ มาๆ แบบนี้เรียกไม่สง่างาม เท่ากับคนคนนั้นกินยาผิดซอง สุดท้ายทุกคนต้องชัดเจน สมาชิกคนไหนไม่ชัดเจน พรรคไม่บังคับ ดังนั้น เลือกเสียเถอะ ยืนยันว่าพรรค พท.ไม่มีแตกแบงก์พันหรือแบงก์ย่อย มีเพียงแบงก์เดียวคือแบงก์พรรค. พท.” ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว

เมื่อถามว่า ในส่วนของแกนนำพรรคใครดูแลโซนไหนอย่างไรบ้าง ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวว่า คาดว่าวันที่ 21 มกราคม จะชัดเจน ส่วนตัวตนดูพื้นที่ กทม. เขตฝั่งธน เป็นต้น

 

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ร่างแก้รธน.ฉลุยวาระสอง หลังถกเครียด 20 ชม.นัดใหม่ลุ้นโหวตวาระสาม

สุดเศร้างานศพ'น้องเปิ้ล'เหยื่อเหี้ยมอดีตตร. เพื่อนบ้านเล่าขนลุกหมาหอนทั้งคืน

'แข้งเทพ'ยำใหญ่ฉลามชลเละ-'กระต่ายเงิน'ดับ'ม้านิลมังกร'จ่อคว้าแชมป์เต็มแก่

'สหรัฐฯ'ลดธงครึ่งเสา ไว้อาลัยผู้ล่วงลับจากโควิด-19ครึ่งล้านชีวิต

จับ'อดีตตร.ตม.เหี้ยม'! ฆ่าโหดกิ๊กมัดตราสังสยบวิญญาณ ขนศพใส่รถทิ้งอำพรางคดี

(คลิป) ชมจุดเช็คอินแห่งใหม่… 'ลือกีอัญแย็ยทา' จิบกาแฟ'ภันเต'อิ่มท้องได้บุญ

  • Breaking News
22:26 น. ร่างแก้รธน.ฉลุยวาระสอง หลังถกเครียด 20 ชม.นัดใหม่ลุ้นโหวตวาระสาม
22:23 น. รัฐสภาเคาะทำประชามติร่างรธน. จะผ่านได้ต่อเมื่อมีคนออกมาใช้สิทธิเกินกึ่งหนึ่ง
21:57 น. สุดเศร้างานศพ'น้องเปิ้ล'เหยื่อเหี้ยมอดีตตร. เพื่อนบ้านเล่าขนลุกหมาหอนทั้งคืน
21:48 น. 'แข้งเทพ'ยำใหญ่ฉลามชลเละ-'กระต่ายเงิน'ดับ'ม้านิลมังกร'จ่อคว้าแชมป์เต็มแก่
21:43 น. เปิด2สูตรร้อน'พปชร.' เขย่าเก้าอี้ปรับใหญ่ครม.จับตา'กลุ่ม 3 ช.'ขยับยกแผง
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
22:26 น. ร่างแก้รธน.ฉลุยวาระสอง หลังถกเครียด 20 ชม.นัดใหม่ลุ้นโหวตวาระสาม
22:23 น. รัฐสภาเคาะทำประชามติร่างรธน. จะผ่านได้ต่อเมื่อมีคนออกมาใช้สิทธิเกินกึ่งหนึ่ง
21:57 น. สุดเศร้างานศพ'น้องเปิ้ล'เหยื่อเหี้ยมอดีตตร. เพื่อนบ้านเล่าขนลุกหมาหอนทั้งคืน
21:48 น. 'แข้งเทพ'ยำใหญ่ฉลามชลเละ-'กระต่ายเงิน'ดับ'ม้านิลมังกร'จ่อคว้าแชมป์เต็มแก่
21:43 น. เปิด2สูตรร้อน'พปชร.' เขย่าเก้าอี้ปรับใหญ่ครม.จับตา'กลุ่ม 3 ช.'ขยับยกแผง
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เลขาเพื่อไทย’จ่อถกส่งผู้สมัครส.ส.สู้เลือกตั้งซ่อม‘ชุมพร- สงขลา’สัปดาห์หน้า

‘เลขาเพื่อไทย’จ่อถกส่งผู้สมัครส.ส.สู้เลือกตั้งซ่อม‘ชุมพร- สงขลา’สัปดาห์หน้า

25 ก.พ. 2564

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564  ที่รัฐสภา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม

‘ประเสริฐ’โดดป้อง‘โจ้‘ไม่ได้หมิ่นราชนาวีจ้อเรือดำน้ำ อ้างห่วงใยใช้เงินภาษี

‘ประเสริฐ’โดดป้อง‘โจ้‘ไม่ได้หมิ่นราชนาวีจ้อเรือดำน้ำ อ้างห่วงใยใช้เงินภาษี

25 ก.พ. 2564

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่รัฐสภา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสาร

ตามเอ๋มาติดๆ! \'โจ้\'งานเข้า ตร.ขอข้อมูลสภาฯ จ่อเรียกสอบจ้อเรือดำน้ำลามหมิ่น\'ทร.\'

ตามเอ๋มาติดๆ! 'โจ้'งานเข้า ตร.ขอข้อมูลสภาฯ จ่อเรียกสอบจ้อเรือดำน้ำลามหมิ่น'ทร.'

25 ก.พ. 2564

ตามปารีณามาติดๆ! เจอแล้วอีก 1 ส.ส. "โจ้"งานเข้า ตร.ขอข้อมูลสภาฯ เตรียมเรียกตัวสอบปมจ้อเรือดำน้ำลามหมิ่น"ทร." เ

\'ธนกร\'ซัด\'โฆษก พท.\'มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ เล่นการเมืองบนความทุกข์ปชช.

'ธนกร'ซัด'โฆษก พท.'มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ เล่นการเมืองบนความทุกข์ปชช.

24 ก.พ. 2564

"ธนกร"ซัด"โฆษกเพื่อไทย"มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ เล่นการเมืองบนความทุกข์ปชช. ลั่นรัฐบาลบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 ตามแผน ไม่ช้า-ไม่สร

\'ทิพานัน\'ตอก\'รองเลขาฯ พท.\'ฟุ้งซ่าน จินตนาการรัฐบาลขัดแย้งปมโหวตซักฟอก

'ทิพานัน'ตอก'รองเลขาฯ พท.'ฟุ้งซ่าน จินตนาการรัฐบาลขัดแย้งปมโหวตซักฟอก

24 ก.พ. 2564

"ทิพานัน"ตอก"รองเลขาฯเพื่อไทย"ใช้ประสบการณ์พรรคแตก จินตนาการรัฐบาลขัดแย้งปมโหวตซักฟอก ยันรัฐเร่งแก้หนี้ประชาชน ชี้วัคซีนโควิดกระต

โฆษก พท.ซัดรัฐบาลจัดอีเวนต์ตีปี๊บแห่รับวัคซีน ถามต้องรออีกนานแค่ไหน

โฆษก พท.ซัดรัฐบาลจัดอีเวนต์ตีปี๊บแห่รับวัคซีน ถามต้องรออีกนานแค่ไหน

24 ก.พ. 2564

"โฆษกเพื่อไทย"ซัดรัฐบาลจัดอีเวนต์ตีปี๊บแห่รับวัคซีนล็อตแรก 3.1 แสนโดส แค่กลุ่มเสี่ยงทางการแพทย์ยังไม่พอ ถามคนไทยทั้งประเทศต้องรออีกนานแค่ไห

โฆษก พท.ซัด\'รบ.ประยุทธ์\'สอบตก ชนะเสียงในสภา แต่วิกฤตศรัทธาเสื่อมทรุด

โฆษก พท.ซัด'รบ.ประยุทธ์'สอบตก ชนะเสียงในสภา แต่วิกฤตศรัทธาเสื่อมทรุด

23 ก.พ. 2564

"โฆษกเพื่อไทย"ประกาศตามล้างปมทุจริต"รัฐบาลปรสิต"ทุกเม็ด ซัด"รบ.ประยุทธ์"สอบตก ชนะเสียงในสภา แต่วิกฤตศรัทธาเสื่อมทรุด

ฝ่ายค้านติดเครื่องตั้งทีมกฎหมาย หาช่องฟ้องรมต.ถูกซักฟอก เพื่อไทยล็อก 3 เป้า

ฝ่ายค้านติดเครื่องตั้งทีมกฎหมาย หาช่องฟ้องรมต.ถูกซักฟอก เพื่อไทยล็อก 3 เป้า

22 ก.พ. 2564

“ฝ่ายค้าน” ตั้งกรรมการกฎหมาย ร่วมพิจารณาฟ้องร้องรัฐมนตรีถูกอภิปรายไปองค์กรอิสระ ยันโดนตรวจสอบกันถ้วนหน้าทั้งด้านกฎหมาย-การเมือง ระบุเตรียมส่งหนังสือถึงศาลรัฐธรรมนูญพรุ่งนี้ ขอให้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิด้านกฎหมายให้ความเห็นเพิ่มเติมกรณีร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved