วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
แผนแตก'เยล'โดนเท!!! 'ทีมการ์ดราษฎร'แถลงการณ์ไม่รู้เห็นกุเรื่องโดนอุ้ม

แผนแตก'เยล'โดนเท!!! 'ทีมการ์ดราษฎร'แถลงการณ์ไม่รู้เห็นกุเรื่องโดนอุ้ม

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564, 13.25 น.
Tag :
  •  

21 มกราคม เพจเฟซบุ๊ก "ทีมการ์ดราษฎร" โพสต์ข้อความระบุถึงกรณีของเยล นายมงคล สันติเมธากุล การ์ดราษฎรที่หายตัวไปเมื่อคืนวันวันที่ 16 มกราคม 2564 หลังมีข้อความโพสต์ว่า "ช่วยด้วย" ตอนเวลาประมาณ 23.06 น. ทำให้สมาชิกในกลุ่มเริ่มตามหากันด้วยความเป็นห่วง เพราะในเวลานั้นมีสมาชิกอีกคนที่อยู่กับเยลเป็นคนสุดท้าย ก็หายไปและติดต่อไม่ได้เช่นกัน ทำให้ทางกลุ่มเกิดความเป็นห่วงว่าสมาชิกทั้ง 2 จะเป็นอย่างไร ปลอดภัยหรือไม่

ในเวลาต่อมาสมาชิกคนดังกล่าวที่อยู่กับเยลคนสุดท้ายก็ติดต่อกลับเพื่อน ๆ ว่าเขาปลอดภัย ไม่ได้หายไปไหน แต่สำหรับเยลนั้น ก็เป็นเรื่องตามที่ปรากฎในข่าว ว่ามีการส่งข้อความทางไลน์หาเพื่อนสมาชิกในทีมคนหนึ่ง เมื่อเวลา 2.21 น. และได้มีการพูดคุยกันมาตลอดจากการสนทนาทำให้เราประเมินสถานการณ์ด้วยชุดข้อมูลที่เรามีตรงหน้า ทำให้เกิดความเป็นห่วง และไม่อาจเพิกเฉยต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ณ ตอนนั้นได้ ทำให้เราอยากจะหาตัวเขาให้ได้เร็วที่สุด เพราะหนึ่งนาทีสำ​หรับ​สถานการณ์​คับขันเช่นนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่มีค่ามาก ๆ สำหรับมนุษย์คนนึง


เบื้องต้นในการเจรจาบอกว่าจะปล่อยตัวตอน ตี 5 แต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ กลับมาเราจึงได้เดินทางไปที่หน่วยงานราชการที่ผู้ติดต่อแอบอ้างว่าพามาที่นี่ เพื่อส่งเสียงของเราให้ช่วยตามหา และดูกรณีนี้อย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วงและบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เป็นการแสดงออกทางการเมือง หรือมีนัยยะใด ๆ แอบแฝงทั้งสิ้น ณ ตอนนั้นเราแค่ต้องการที่พึ่งและขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ให้ตรวจสอบและเราจะขอคำปรึกษาเพราะระหว่างที่เราอยู่กับเจ้าหน้าที่ข้อความก็ยังถูกส่งมาต่อรองไม่หยุด

และไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเท็จก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์ทราบความจริงกันต่อไป ซึ่งทางเราเองก็อยากทราบข้อเท็จจริงเช่นกัน

สุดท้ายหากมีหลักฐานปรากฎชัดว่านายเยล กุเรื่องขึ้นมาเองไม่ได้มีการถูกอุ้มไปอย่างที่ให้ข่าว เขาก็จะต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เขาทำ และคงต้องหาแรงจูงใจต่อไป ว่าจุดประสงค์คืออะไร

แต่หากไม่ใช่ดังภาพที่ปรากฎในข่าว ก็คงต้องรอทางนายเยล มาแถลงด้วยตัวเองอีกครั้งนึง จะเท็จจริงอย่างไรนั้น ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหลักฐาน ในส่วนของเรานั้นเราทำดีที่สุดแล้วในภาวะคับขันที่มีผลกับชีวิตมนุษย์คนหนึ่ง

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สภา ฉลุย ลาคลอดได้ 120 วัน ไฟเขียวสามีลาช่วยเลี้ยงลูกได้ 15 วัน นายจ้างต้องจ่ายเงิน สภา ฉลุย ลาคลอดได้ 120 วัน ไฟเขียวสามีลาช่วยเลี้ยงลูกได้ 15 วัน นายจ้างต้องจ่ายเงิน
  • \'ทักษิณ\'ชวน ปชช.ร่วมฟัง ปลดล็อกอนาคตประเทศ 17 ก.ค.นี้ 'ทักษิณ'ชวน ปชช.ร่วมฟัง ปลดล็อกอนาคตประเทศ 17 ก.ค.นี้
  • เวียดนามปฏิรูปประเทศครั้งใหญ่! ยุบกระทรวง-จังหวัด-ปลดขรก.ไร้ประสิทธิภาพ เชื่อไทยจะตามหลังใน 3 ปี เวียดนามปฏิรูปประเทศครั้งใหญ่! ยุบกระทรวง-จังหวัด-ปลดขรก.ไร้ประสิทธิภาพ เชื่อไทยจะตามหลังใน 3 ปี
  • \'สีกากอล์ฟ\'พ่นพิษ! \'สุชาติ\'หวด\'สำนักพุทธฯ\'หย่อนยาน ขีดเส้น 3 เดือน ประเมินผลงาน 'สีกากอล์ฟ'พ่นพิษ! 'สุชาติ'หวด'สำนักพุทธฯ'หย่อนยาน ขีดเส้น 3 เดือน ประเมินผลงาน
  • \'พีระพันธุ์\'ยื่นหนังสือขอ ป.ป.ช.ส่งข้อกล่าวหาทางไปรษณีย์ 'พีระพันธุ์'ยื่นหนังสือขอ ป.ป.ช.ส่งข้อกล่าวหาทางไปรษณีย์
  • \'ภูมิธรรม\'ยัน มีจนท. ปกครองทำงานร่วมทหาร ที่ปราสาทตาเมือนธม 'ภูมิธรรม'ยัน มีจนท. ปกครองทำงานร่วมทหาร ที่ปราสาทตาเมือนธม
  •  

Breaking News

พอแสบๆคันๆ! โพสต์'แพรรี่'มีสะดุ้ง 'ทีกับพระผู้ใหญ่ ช่วยเหลือปกปิด พวกอลัชชี'

เปิดศึกบริษัทเวชภัณฑ์! 'ทรัมป์'เก็บภาษีนำเข้ายารักษาโรค บีบทั่วโลกย้ายฐานผลิตมาสหรัฐฯ

รู้แล้วว่าใคร? หญิงเขมร ชี้หน้าด่าทหารไทย ที่ปราสาทตาเมือนธม

'เสกโลโซ'อ้อนFC นานแค่ไหนก็จะรอใช่มั้ย? รวมร้องเพลงงาน 'นิทรรศการผลิตภัณฑ์ฝีมือต้องขัง'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved