วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ธนกร'อัดเนื้อหาญัตติซักฟอกบิดเบือนใส่ร้าย'บิ๊กตู่' เตือนระวังหอกพุ่งกลับใส่ตัว

'ธนกร'อัดเนื้อหาญัตติซักฟอกบิดเบือนใส่ร้าย'บิ๊กตู่' เตือนระวังหอกพุ่งกลับใส่ตัว

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564, 09.31 น.
ธนกร วังบุญคงชนะ นายกฯ บิ๊กตู่ รัฐบาล การเมือง ฝ่ายค้าน อภิปรายไม่ไว้วางใจ บิดเบือน ใส่ร้าย
  • Tweet

"ธนกร"เดือด! อัดเนื้อหาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจบิดเบือนใส่ร้าย"บิ๊กตู่" ลั่นรัฐบาลไม่เคยอ้างสถาบันฯปิดบังความผิดตัวเอง มีแต่ปกป้องสถาบันฯตลอดมา เตือนใครหยิบข้อมูลเท็จไปอภิปราย ระวังหอกพุ่งกลับใส่ตัว

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่า รัฐบาลไม่ได้กังวลอะไร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ไม่ได้มีปัญหาการทุจริตคอรัปชั่นเหมือนรัฐบาลในอดีต

แต่สิ่งหนึ่งที่ตนไม่สบายใจ คือ เนื้อหาในญัตติหลายเรื่องสวนทางกับความเป็นจริง โดยเฉพาะการไม่ยึดมั่นและศรัทธาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข นำสถาบันมาเป็นข้ออ้างแบ่งแยกประชาชน แอบอ้างสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเกราะปิดบังความผิดพลาดล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดินของตนเองนั้น สิ่งเหล่านี้ไม่เป็นความจริงเลย ฝ่ายค้านมีเจตนาพิเศษ เป็นการบิดเบือนข้อมูลเพื่อโจมตีรัฐบาลมากกว่า

นายธนกร กล่าวอีกว่า รัฐบาลยึดมั่นและศรัทธาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข แต่มีพรรคฝ่ายค้านบางพรรคพยายามจะแก้รัฐธรรมนูญในมาตราที่เกี่ยวข้องกับสถาบัน แก้มาตรา 112 ใครกันแน่ไม่ยึดมั่น ส่วนที่บอกว่านำสถาบันมาเป็นข้ออ้างในการแบ่งแยกประชาชนนั้นก็ไม่เป็นความจริง เพราะรัฐบาลและประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศยึดมั่นและเทิดทูนไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่มีเครือข่ายของบางพรรคออกไปปลุกปั่นให้มีการแก้ไขมาตรา 112 แกนนำคณะราษฎรมีการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งคนไทยทั้งประเทศไม่ยอม

และสุดท้ายที่กล่าวหารัฐบาลแอบอ้างสถาบันพระมหากษัตริย์เพื่อปิดบังความผิดพลาดล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดินนั้น เป็นการใส่ร้ายรัฐบาลด้วยข้อมูลเท็จ เพราะรัฐบาลนี้ไม่เคยกระทำ ไม่เคยแอบอ้างสถาบัน มีแต่ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ รัฐบาลบริหารงานด้วยความโปร่งใสตรวจสอบได้ ยึดประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก

ทั้งนี้ ตนผิดหวังมากที่เนื้อหาในญัตติเป็นแบบนี้ อยากจะเตือนไว้ว่า ใครอภิปรายประเด็นเหล่านี้ระวังเจอสวนกลับด้วยข้อเท็จจริงจนหน้าแหกหมอไม่รับเย็บ เพราะทุกอย่างไม่ใช่ข้อเท็จจริง

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ร่างแก้รธน.ฉลุยวาระสอง หลังถกเครียด 20 ชม.นัดใหม่ลุ้นโหวตวาระสาม

สุดเศร้างานศพ'น้องเปิ้ล'เหยื่อเหี้ยมอดีตตร. เพื่อนบ้านเล่าขนลุกหมาหอนทั้งคืน

'แข้งเทพ'ยำใหญ่ฉลามชลเละ-'กระต่ายเงิน'ดับ'ม้านิลมังกร'จ่อคว้าแชมป์เต็มแก่

'สหรัฐฯ'ลดธงครึ่งเสา ไว้อาลัยผู้ล่วงลับจากโควิด-19ครึ่งล้านชีวิต

จับ'อดีตตร.ตม.เหี้ยม'! ฆ่าโหดกิ๊กมัดตราสังสยบวิญญาณ ขนศพใส่รถทิ้งอำพรางคดี

(คลิป) ชมจุดเช็คอินแห่งใหม่… 'ลือกีอัญแย็ยทา' จิบกาแฟ'ภันเต'อิ่มท้องได้บุญ

  • Breaking News
22:26 น. ร่างแก้รธน.ฉลุยวาระสอง หลังถกเครียด 20 ชม.นัดใหม่ลุ้นโหวตวาระสาม
22:23 น. รัฐสภาเคาะทำประชามติร่างรธน. จะผ่านได้ต่อเมื่อมีคนออกมาใช้สิทธิเกินกึ่งหนึ่ง
21:57 น. สุดเศร้างานศพ'น้องเปิ้ล'เหยื่อเหี้ยมอดีตตร. เพื่อนบ้านเล่าขนลุกหมาหอนทั้งคืน
21:48 น. 'แข้งเทพ'ยำใหญ่ฉลามชลเละ-'กระต่ายเงิน'ดับ'ม้านิลมังกร'จ่อคว้าแชมป์เต็มแก่
21:43 น. เปิด2สูตรร้อน'พปชร.' เขย่าเก้าอี้ปรับใหญ่ครม.จับตา'กลุ่ม 3 ช.'ขยับยกแผง
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
22:26 น. ร่างแก้รธน.ฉลุยวาระสอง หลังถกเครียด 20 ชม.นัดใหม่ลุ้นโหวตวาระสาม
22:23 น. รัฐสภาเคาะทำประชามติร่างรธน. จะผ่านได้ต่อเมื่อมีคนออกมาใช้สิทธิเกินกึ่งหนึ่ง
21:57 น. สุดเศร้างานศพ'น้องเปิ้ล'เหยื่อเหี้ยมอดีตตร. เพื่อนบ้านเล่าขนลุกหมาหอนทั้งคืน
21:48 น. 'แข้งเทพ'ยำใหญ่ฉลามชลเละ-'กระต่ายเงิน'ดับ'ม้านิลมังกร'จ่อคว้าแชมป์เต็มแก่
21:43 น. เปิด2สูตรร้อน'พปชร.' เขย่าเก้าอี้ปรับใหญ่ครม.จับตา'กลุ่ม 3 ช.'ขยับยกแผง
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร่างแก้รธน.ฉลุยวาระสอง หลังถกเครียด 20 ชม.นัดใหม่ลุ้นโหวตวาระสาม

ร่างแก้รธน.ฉลุยวาระสอง หลังถกเครียด 20 ชม.นัดใหม่ลุ้นโหวตวาระสาม

25 ก.พ. 2564

‘รัฐสภา’ฉลุยร่างแก้รัฐธรรมนูญวาระ2 ใช้เวลาพิจารณา 20 ชั่วโมง รอ 15 วัน นัดใหม่โหวตวาระสาม พร้อมปิดสมัยประชุมสภาฯแล้ว

‘นายกฯ’ ย้ำทุกกระทรวง-เหล่าทัพแจงใช้จ่ายงบให้ชัดเจนต้องมีบันทึกใบเสร็จ

‘นายกฯ’ ย้ำทุกกระทรวง-เหล่าทัพแจงใช้จ่ายงบให้ชัดเจนต้องมีบันทึกใบเสร็จ

25 ก.พ. 2564

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึง ปัญหาการใช้งบประมาณว่า ตนชี้แจงไปแล้ว ทุกอย่างม

‘นายกฯ’ ปฏิเสธ!ไทยจับมืออินโดฯเป็นตัวกลางเคลียร์ปัญหาใน‘เมียนมาร์’

‘นายกฯ’ ปฏิเสธ!ไทยจับมืออินโดฯเป็นตัวกลางเคลียร์ปัญหาใน‘เมียนมาร์’

25 ก.พ. 2564

นายกฯ ปฏิเสธ ไทย จับมือ อินโดฯ เป็นตัวกลางเคลียร์ปัญหาในเมียนมาร์ ยัน มีอาเซียนเป็นตัวกลางอยู่แล้ว หาแนวทางยุติปัญหาแบบ วิน-วิน ประชาชนชน ประเทศชาติได้ประโยชน์สูงสุด เผยให้กำลังใจเพื่อนบ้านเดินหน้าไปสู่ ปชต.เร็วที่สุด

สภาร้อนระอุ! ฝ่ายค้านชงแก้หมวด 1-2 เจอกลุ่มส.ว.ฮือต้าน ลั่น\'มากเกินไปแล้ว\'

สภาร้อนระอุ! ฝ่ายค้านชงแก้หมวด 1-2 เจอกลุ่มส.ว.ฮือต้าน ลั่น'มากเกินไปแล้ว'

25 ก.พ. 2564

ฝ่ายค้านสำแดงธาตุแท้ ชงเปิดทางให้อำนาจส.ส.ร.แก้รธน.หมวด 1-2 อ้างเจตนาต้องการเติมเต็มถ้าในอนาคตมีการเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ดีๆจะทำไม่ได้ ด้าน\"โรม\"โดดงับเต็มตัว ถ้ายิ่งห้ามยิ่งเป็นผลเสียต่อสถาบัน ขณะที่ส.ว.ดาหน้าค้านแหลก ‘กิตติศักดิ์’ ลุกสวนแตะสถาบันมากเกินไปแล้ว ถ้าอยากจะทำให้ไปทำตอนหาเสียง ขณะที่\"สมชาย\"ซัดหน้าหงายอย่าตะแบงตีเช็คเปล่า เผยวุฒิสภากดดันหนักเขียนให้ชัดห้ามยุ่งอีก 38 มาตราเกี่ยวกับพระราชอำนาจ จนต้องสั่งพักการประชุม

ฝุ่นตลบแน่! \'บิ๊กตู่\'ชัดเจนเตรียมปรับครม.เร็วที่สุด ชิงดักคอนักวิ่ง\'ไม่มีใครมากดดันได้\'

ฝุ่นตลบแน่! 'บิ๊กตู่'ชัดเจนเตรียมปรับครม.เร็วที่สุด ชิงดักคอนักวิ่ง'ไม่มีใครมากดดันได้'

25 ก.พ. 2564

\'บิ๊กตู่\'ยันปรับครม.เร็วที่สุด ไม่มีใครมากดดันได้ ย้ำพปชร.ถกพรรคร่วม เสนอรายชื่อ ก่อนดูภาพรวมอีกครั้ง ก่อนเคาะชื่อ

โหรคมช.ฟังเปรี้ยง! ปรับ ครม.ครั้งใหญ่ เที่ยวนี้\'บิ๊กตู่\'ปวดหัวหนักมาก

โหรคมช.ฟังเปรี้ยง! ปรับ ครม.ครั้งใหญ่ เที่ยวนี้'บิ๊กตู่'ปวดหัวหนักมาก

25 ก.พ. 2564

"โหรวารินทร์"ฟังเปรี้ยง! ปรับ ครม.ครั้งใหญ่ คล้ายรัฐบาลแห่งชาติ จบไม่เกินเดือนเม.ย. เตือน"นายกฯ"ปวดหัวหนักมาก ต่อรองกันสุดๆ จากหล

เตรียมคัดคำพิพากษาฉบับเต็ม ส่งอัยการคดีศาลสูงพิจารณายื่นอุทธรณ์คดี กปปส.หรือไม่

เตรียมคัดคำพิพากษาฉบับเต็ม ส่งอัยการคดีศาลสูงพิจารณายื่นอุทธรณ์คดี กปปส.หรือไม่

25 ก.พ. 2564

โฆษกอัยการฯ เผยเตรียมคัดคำพิพากษาฉบับเต็ม ส่งอัยการคดีศาลสูงพิจารณายื่นอุทธรณ์คดี กปปส.ต่อหรือไม่ หลังศาลรอลงอาญา-ยกฟ้องจำเลยบางส่วน

\'สามมิตร\'เปิดห้องเลี้ยงข้าว\'เสี่ยเฮ้ง\' คาดปรับครม.หนนี้หน.พรรคเหนื่อยแน่

'สามมิตร'เปิดห้องเลี้ยงข้าว'เสี่ยเฮ้ง' คาดปรับครม.หนนี้หน.พรรคเหนื่อยแน่

25 ก.พ. 2564

“สามมิตร”เปิดห้องเลี้ยงข้าว “สุชาติ”ถกห่วง 2 อดีต รมต. “สมศักดิ์” ชี้ปรับ ครม.เป็นอำนาจ “บิ๊กตู่” ที่ต้องหารือ “บิ๊กป้อม” คนอื่นไม่ควรวิ่งเต้น บอกยังพอใจนั่ง รมว.ยธ.ที่เดิม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved