วันพุธ ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘สรวุฒิ’รับงานสำคัญ! นั่งหัวโต๊ะประธาน กมธ. วัตถุอันตราย

‘สรวุฒิ’รับงานสำคัญ! นั่งหัวโต๊ะประธาน กมธ. วัตถุอันตราย

วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2564, 21.17 น.
Tag : สรวุฒิ นั่งหัวโต๊ะ กมธวัตถุอันตราย
  •  

29 ม.ค.64 ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญร่างพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย (ฉบับที่ ...) พ.ศ. ... นัดแรก โดยที่ประชุมมีการพิจารณาเลือกตำแหน่งต่างๆใน กมธ. โดย นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี และ รองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ได้รับเลือกเป็นประธานกมธ. 

อย่างไรก็ตามสำหรับหลักการและเหตุผลที่ต้องตราพระราชบัญญัติดังกล่าวนี้เนื่องจากการพิจารณาวัตถุอันตรายมีความซับซ้อนทำให้มีความจำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญองค์กรผู้เชี่ยวชาญหน่วยงานของรัฐหรือองค์กรเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มีความรู้ความสามารถในเชิงลึกเพื่อดำเนินการดังกล่าวกรณีจึงสมควรแก้ไขเพิ่มเติมกระบวนการพิจารณาวัตถุอันตรายโดยให้มีผู้เชี่ยวชาญดังกล่าวเพื่อให้การพิจารณาวัตถุอันตรายมีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ทั้งนี้ในหลักการแก้ไขเพิ่มเติมร่างพ.ร.บ.ฯจะกำหนดหลักเกณฑ์เกี่ยวกับกระบวนการพิจารณาวัตถุอันตรายและกำหนดอำนาจของรัฐมนตรีผู้รับผิดชอบในการกำหนดหลักเกณฑ์วิธีการและเงื่อนไขในการได้มาและการขึ้นบัญชี ผู้เชี่ยวชาญองค์กร ผู้เชี่ยวชาญหน่วยงานของรัฐ หรือองค์กรเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อัตราค่าบัตรขึ้นบัญชีสูงสุดและค่าขึ้นบัญชีที่จะจัดเก็บกำหนดอัตราค่าใช้จ่ายสูงสุด ประเภทค่าใช้จ่ายที่จะจัดเก็บจากผู้ยื่นคำขอและกำหนดหลักเกณฑ์วิธีการและเงื่อนไขในกระบวนการพิจารณาวัตถุอันตรายรวมทั้งหลักเกณฑ์ในการรับเงินการจ่ายเงินและการเก็บรักษาเงินดังกล่าว

  •  

Breaking News

ผบ.ตร.เด้งรับลูกนายกฯ สั่งระดมกวาดล้างอาวุธปืน-จัดระเบียบนำเข้า Blank Gun

อุทาหรณ์! เด็กชายวัย 9 ขวบ เอาเชือกที่ใช้ออกกำลังกาย สวมเล่น พลาดแขวนคอดับ

'วัน'ลั่นไม่เคยให้ร้ายเพื่อไทย พูดกวนโอ๊ยใคร ที่ไหน เมื่อไหร่ ไม่ทราบครับท่าน?

สุดหลอน! 2 สาวจอดรถถ่ายรูป หน้าเมาน์เท่น บี ก่อนขับตกทะเลดับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved