วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เด็กพปชร.ชี้เลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต3เมืองคอนเลิกตีตราจองเคารพเสียงปชช.

เด็กพปชร.ชี้เลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต3เมืองคอนเลิกตีตราจองเคารพเสียงปชช.

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 09.50 น.
Tag : เคารพเสียงปชช. พรรคการเมือง เลิกตีตราจอง สัณหพจน์ สุขศรีเมือง พปชร.เลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต3นครศรีฯ
  •  

“สัณหพจน์”ชี้เลือกตั้งซ่อมนครฯเขต3พรรคการเมือง เลิก “ตีตราจอง” เป็นเจ้าของพื้นที่ แนะเคารพเสียงประชาชน

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึง กรณีที่พรรคพลังประชารัฐ ส่งตัวแทน คือ นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ลงรับสมัครเลือกตั้งซ่อมในเขต 3 จ.นครศรีธรรมราช แทน นายเทพไท เสนพงศ์ ซึ่งถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตัดสิทธิทางการเมือง ว่า เป็นเพราะตนเคารพการตัดสินใจของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ การที่พรรคส่งตัวแทนผู้สมัคร นั่นหมายความว่า พรรคไม่สนับสนุนให้มี “การตีตราจอง” ว่าใครเป็นเจ้าของพื้นที่ และ ยืนยันว่า จะไม่มี “การฮั้วกันทางการเมือง” แต่เป็นการเพิ่มช่องทางตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับประชาชน


“30 ปี ที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ต้องเผชิญกับคำว่า "พรรคของเรา คนของเรา" มาโดยตลอด คนภายนอกอาจมองว่า พื้นที่นี้มีแต่พรรคการเมือง พรรคเดียวเป็นเจ้าของพื้นที่ แต่สถานการณ์ปัจจุบันเปลี่ยนไปแล้ว ในสนามเลือกตั้งไม่มีใครเป็นเจ้าของพื้นที่ที่แท้จริงนอกจากพี่น้องประชาชน” นายสัณหพจน์ กล่าว

นายสัณหพจน์ กล่าวว่า สำหรับวันนี้บ้านเมืองอยู่ในระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข การเลือกตั้งซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในระบอบประชาธิปไตย จึงควรที่จะต้องมาจากคะแนนเสียงที่บริสุทธิ์ของพี่น้องประชาชน ในฐานะพรรคการเมือง เราเป็นเพียงตัวเลือกของพี่น้องประชาชน ในการเสนอตัวรับใช้ ไม่ใช่ การตีตราจอง ว่า พื้นที่นี้เป็นของฉัน หรือพื้นที่นี้เป็นของพรรคใดพรรคหนึ่ง

“ผมเชื่อว่าการฮั้วกัน ไม่ใช่หนทางของการสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริง และยังขัดต่อหลักการอย่างที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นการกระทำที่ปิดโอกาสทางเลือกให้พี่น้องประชาชนได้ตัดสินใจเลือกผู้แทนที่เขาอยากเลือก เพื่อมาทำงานรับใช้เขา สิ่งที่พรรคพลังประชารัฐ ยืนยันในหลักการมาโดยตลอดคือ เราต้องให้ความเคารพต่อคะแนนเสียงของพี่น้องประชาชน แม้ว่าเขาไม่ได้เลือกเรา แม้ว่าพรรคพลังประชารัฐจะต้องพ่ายแพ้ในเขตเลือกตั้งนั้นๆ เราไม่เคยตีโพยตีพาย แต่เราต้องใช้สถานการณ์ดังกล่าวในการคิดทบทวน และปรับปรุงตัวเราเอง” นายสัณหพจน์ กล่าว

นายสัณหพจน์  กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม พรรคพลังประชารัฐ เคารพและถือว่า เป็นเกียรติอย่างสูงสุดที่พี่น้องประชาชน ได้ลงคะแนนเสียงเลือกตัวแทนของพรรค เราเชื่อว่าทุกคะแนนเสียงที่ได้รับ คือ คะแนนบริสุทธิ์ ที่พี่น้องประชาชนได้ตัดสินใจเลือกตัวแทนของเขาแล้ว และคือผู้ให้โอกาสเราได้ทำงานตอบแทนความไว้เนื้อเชื่อใจนั้น โดยเราพร้อมที่จะยอมรับกติกาที่ถูกต้องตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดร.สามารถ\'หมายถึงพรรคไหน? เมื่อศักดิ์ศรีพรรค ยังไม่กล้าปกป้อง แล้วจะกู่ร้องปกป้องรักษาชาติได้อย่างไร 'ดร.สามารถ'หมายถึงพรรคไหน? เมื่อศักดิ์ศรีพรรค ยังไม่กล้าปกป้อง แล้วจะกู่ร้องปกป้องรักษาชาติได้อย่างไร
  • \'นักข่าวอาวุโส\'อัด! 2 พรรคการเมืองใหญ่ บ้านเมืองคับขัน แต่ยังเปิดศึก \'แย่งชามข้าว\' กัน 'นักข่าวอาวุโส'อัด! 2 พรรคการเมืองใหญ่ บ้านเมืองคับขัน แต่ยังเปิดศึก 'แย่งชามข้าว' กัน
  • เขย่า\'รทสช.\'อีกรอบ! \'สุชาติ\'ดื่มกาแฟร่วมโต๊ะ\'สส.ใต้\' เขย่า'รทสช.'อีกรอบ! 'สุชาติ'ดื่มกาแฟร่วมโต๊ะ'สส.ใต้'
  • \'สุชาติ\' ท้า \'รทสช.\' ขับพ้นพรรค! พร้อมยกทัพซบ\'โอกาสใหม่\' 'สุชาติ' ท้า 'รทสช.' ขับพ้นพรรค! พร้อมยกทัพซบ'โอกาสใหม่'
  • \'พีระพันธุ์\'กำลังใจเต็มเปี่ยม! ลั่นไม่หวั่นไหว ลุยทำงานสู้กลุ่มผลประโยชน์ เพื่อประโยชน์ชาติ 'พีระพันธุ์'กำลังใจเต็มเปี่ยม! ลั่นไม่หวั่นไหว ลุยทำงานสู้กลุ่มผลประโยชน์ เพื่อประโยชน์ชาติ
  • ด้อม‘พี่ตุ๋ย’เดือด! ระดมพลโซเชียลให้กำลังใจ-สนับสนุน‘พีระพันธุ์’ ด้อม‘พี่ตุ๋ย’เดือด! ระดมพลโซเชียลให้กำลังใจ-สนับสนุน‘พีระพันธุ์’
  •  

Breaking News

ภาพล่าสุด'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' เตรียมเข้าพิธีบวชสามเณรีในวันนี้

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved