วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ประยุทธ์ชูมาตรการรัฐ  ดูแลประชาชนทุกกลุ่ม  ลั่นไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ประยุทธ์ชูมาตรการรัฐ ดูแลประชาชนทุกกลุ่ม ลั่นไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

วันพุธ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag :
  •  

นายกรัฐมนตรีระบุรัฐบาลออกมาตรการต่างๆ หวังดูแล ประชาชนทุกกลุ่ม ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง สร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานราก พร้อมอวยพร เทศกาลตรุษจีน ขอให้มีความสุขสุขภาพแข็งแรง ขณะที่ขนส่งฯ เผยประชาชนได้รับสิทธิ์“เราชนะ”สามารถใช้จ่ายผ่านแอพฯ เป๋าตัง จ่ายค่าโดยสารแท็กซี่ วินรับจ้าง รถตุ๊กตุ๊ก รถสองแถวและรถเมล์ที่เข้าร่วมโครงการได้แล้ว

เมื่อวันที่ 9กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความคืบหน้าโครงการต่างๆ ของรัฐบาลว่า โครงการต่างๆ ที่เสนอเข้ามา ผ่านความเห็นชอบของคณะกรรมการคัดกรองไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเงินกู้หรือในเรื่องของคณะกรรมการ ในเรื่องสำนักงบประมาณ การใช้จ่ายงบกลาง หรือรายจ่ายประจำก็ตาม กำลังพิจารณาตามลำดับความเร่งด่วนของการใช้จ่ายงบประมาณปี 2564


“ยืนยันว่ารัฐบาลนี้มุ่งหวังที่จะดูแลประชาชนทุกกลุ่มทุกฝ่าย ทุกภาคส่วน ทุกจังหวัด ทุกพื้นที่ ทุกท้องถิ่น เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง นโยบายของรัฐบาลนี้เราจะร่วมมือกันที่จะทำให้ประเทศไทยเข้มแข็ง โดยเฉพาะเศรษฐกิจฐานราก เราจะต้องหาเป้าหมายให้เจอ หาศักยภาพให้พบ และหากลุ่มที่เราจะต้องดูแลสนับสนุนจะต้องดูแลอย่างไร เพื่อให้เขามีรายได้ที่พอเพียง เพราะโลกกำลังเปลี่ยน ค่าใช้จ่ายอะไรๆก็สูงขึ้น ฉะนั้นต้องทำไปควบคู่กับสร้างความเข้มแข็งให้ตัวเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเอง รวมไปถึงการใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในเรื่องความมีเหตุมีผล ความพอประมาณ มีภูมิคุ้มกันที่ดี มีความรู้ มีคุณธรรม สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่รัฐบาลยืนยันทำงานด้วยหลักการนี้มาตลอดระยะเวลาจนถึงวันนี้” นายกฯ กล่าว

นายกฯ ยังกล่าวในช่วงท้ายด้วยว่า ขอให้มีความสุขในช่วงตรุษจีน ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ทั้งคนไทยเชื้อสายจีน และประชาชนชาวจีนด้วย

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า ผู้ได้รับสิทธิ์ในโครงการเราชนะสามารถชำระค่าโดยสารในระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภท (ยกเว้นสายการบิน) อาทิ รถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์ (จยย.) รับจ้าง รถตุ๊กตุ๊กและรถสองแถว โดยการใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง ซึ่งรถโดยสารสาธารณะที่ร่วมโครงการเราชนะ จะติดสติ๊กเกอร์หรือข้อความแสดงสถานะเข้าร่วมโครงการให้ประชาชนสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน เพื่อเป็นทางเลือกและช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพในการเดินทางให้แก่ประชาชน อีกทั้งยังช่วยลดการสัมผัสเงินสด ลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ในส่วนของกลุ่มรถโดยสารที่เจ้าของเป็นนิติบุคคล ประกอบด้วย รถโดยสารประจำทาง (รถเมล์, รถมินิบัส, รถตู้) รถไฟฟ้า BTS รถไฟฟ้า MRT รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ และรถไฟ ประชาชนสามารถชำระค่าโดยสารผ่านแอพฯ เป๋าตัง ได้เช่นกัน แต่จะเป็นการชำระค่าโดยสารที่สถานีรถไฟ ช่องจำหน่ายตั๋วในสถานีขนส่งผู้โดยสาร หรือจุดจำหน่ายบัตรโดยสารล่วงหน้าขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ที่มีสัญลักษณ์เราชนะ

สำหรับผู้ประกอบการขนส่งด้วยรถโดยสารสาธารณะที่ยังไม่ลงทะเบียนร่วมโครงการ เราชนะ สามารถลงทะเบียนได้ถึงวันที่ 31มีนาคม ซึ่ง ขบ.ขอเชิญชวนให้เข้าร่วมโครงการ เราชนะ เนื่องจากเป็นการเพิ่มช่องทางในการรับชำระเงิน เพิ่มโอกาสในการมีรายได้มากขึ้นจากผู้โดยสารที่ได้รับสิทธิโครงการเราชนะ สามารถลงทะเบียนได้ด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com และดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นถุงเงิน สำหรับใช้รับชำระค่าบริการ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก ‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก
  • ‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’ ‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’
  • ‘พล.อ.ณัฐพล’รับเงื่อนไขกัมพูชา ให้‘สหรัฐ-จีน’ส่งผู้สังเกตการณ์ประชุมจีบีซีเฉพาะ 7 ส.ค. ‘พล.อ.ณัฐพล’รับเงื่อนไขกัมพูชา ให้‘สหรัฐ-จีน’ส่งผู้สังเกตการณ์ประชุมจีบีซีเฉพาะ 7 ส.ค.
  • มวลชนรวมพลังแผ่นดิน เกาะติดแกนนำปราศรัย ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ (ประมวลภาพ) มวลชนรวมพลังแผ่นดิน เกาะติดแกนนำปราศรัย ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ (ประมวลภาพ)
  • \'สมศักดิ์\'  สั่งการ สธ. ให้เกาะติดน้ำท่วม \'สุโขทัย\' เผยน้ำมีแนวโน้มลดลง 'สมศักดิ์' สั่งการ สธ. ให้เกาะติดน้ำท่วม 'สุโขทัย' เผยน้ำมีแนวโน้มลดลง
  • รัฐบาลจัดไว้อาลัย ปชช.ผู้บริสุทธิ์ เหตุเขมรยิงBM-21 เข้าใส่พลเมืองไทย รัฐบาลจัดไว้อาลัย ปชช.ผู้บริสุทธิ์ เหตุเขมรยิงBM-21 เข้าใส่พลเมืองไทย
  •  

Breaking News

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved