เมื่อวันที่ 2 ส.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มมวลชน รวมพลังแผ่นดินปกป้องอธิปไตยไทย โดยตั้งแต่เวลา 12.00 น. ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อน แต่มวลชนเริ่มทยอยเดินทางเข้าพื้นที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเพื่อจับจองหาที่นั่งฟังปราศรัยจากแกนนำบนเวที โดยมวลชนส่วนใหญ่แต่งกายด้วยเสื้อเหลือง และเสื้อสีขาว มีการผูกผ้าสัญลักษณ์ริบบิ้นลายธงชาติ
ขณะที่การจราจรบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิยังไม่มีการปิดการจราจรทุกเส้นทาง โดยเวทีปราศรัยหันหน้าไปยังทิศทางเส้นถนนพหลโยธิน และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ อำนวยความสะดวกในพื้นที่และรัศมีบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามกำหนดการ มันหมายชุมนุมวันนี้จะเริ่มตั้งแต่ 12.00 น. เรื่อยไปจนถึงเวลา 21.00 น. โดยมีแกนนำคนสำคัญสลับขึ้นมาปราศรัย ซึ่งเป็นจะเน้นประเด็นพุ่งเป้าไปในเรื่องของ กรณีคลิปเสียง ของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.วัฒนธรรม ในการสนทนากับสมเด็จฮุนเซน ประธานวุฒิสภา กัมพูชา สถานการณ์การปะทะกันที่ชายแดน ไทย-กัมพูชา รวมถึงคดี ชั้น14 ของนายทักษิณชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
โดยแกนนำคนสำคัญที่จะขึ้นปราศรัย อาทิ นายจตุพร พรหมพันธ์ อ.เจษฎ์ โทณะวณิก นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม นายนิติธร ล้ำเหลือ นายวีระ สมความคิด นายพิชิต ชัยมงคล พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวศ นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม อัญชลี ไพรีรัก นายจิตกร บุษบา นายปรเมษฐ์ ภู่โต นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ บุญระดม จิตรดรอน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี