วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2569
“แรมโบ้” ซัด “พิธา” มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ อย่าดีแต่ปากกล่าวหานายกฯแก้โควิดล้มเหลว ขอให้ย้อนดูตัวเองทำอะไรเพื่อประชาชน-ประเทศชาติบ้าง
7 เมษายน 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ออกมาตำหนิรัฐบาลบริหารสถานการณ์โควิดและวัคซีนได้ผิดพลาดและล้มเหลว และนายกรัฐมนตรีต้องไม่เย็นชาต่อความเดือดร้อน อย่าเอาแต่โทษประชาชน ว่า นายกฯไม่เคยโทษประชาชน และการพูดโควิดที่ไม่จบเพราะยังขาดจิตสำนึก ก็เป็นการพูดภาพรวมทั่วๆไป เพราะเรื่องโควิด เป็นเรื่องที่ทุกภาคส่วนจะต้องให้ความร่วมมือ และช่วยกันเพื่อไม่ให้เกิดการระบาดเชื้อโควิด-19 ไม่ใช่นายกฯหรือรัฐบาลทำเพียงฝ่ายเดียว
นายเสกสกล ยังระบุว่าหากไม่มีนายกฯและรัฐบาลนี้การแก้ไขปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 คงไม่ได้รับการยอมรับจากคนในประเทศและนานาประเทศ เป็นอันดับต้นๆ แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าเศรษฐกิจที่ชะลอตัวพี่น้องประชาชนเดือดร้อน ทั่วโลกก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน ซึ่งนายกฯไม่เคยนิ่งนอนใจในการหามาตรการออกมาช่วยเหลือทั้งพี่น้องประชาชน พ่อค้า แม่ค้า รวมถึงผู้ประกอบการต่างๆ ขณะเดียวกันมีแผนการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เน้นเฉพาะกลุ่มที่ได้รับวัคซีนต้านโควิดแล้ว โดยได้นำร่องเปิดตั้งแต่เดือนเมษายน 2564
ส่วนการฉีดวัคซีนนั้นรัฐบาลพยายามที่จะเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนโดยเร็วที่สุด โดยนายกฯได้สั่งการ บูรณาการแผนการฉีดวัคซีนโควิด มอบหมายให้กระทรวงการคลังและธนาคารกรุงไทย ร่วมกันจัดทำแพลตฟอร์มสำหรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้สามารถกระจายไปทุกจังหวัดอย่างครอบคลุมและทั่วถึงตามจำนวนวัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบันแล้ว
“ยืนยันว่านายกฯให้ความสำคัญกับประชาชนทุกคน ที่จะทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโควิด และบรรเทาความเดือดร้อนจากการได้รับผลกระทบ นายกฯทำงานอย่างเต็มที่และไม่มีวันหยุดที่จะหามาตรการต่างๆออกมาดูแล แต่ทั้งนี้หากสถานการณ์จะคลี่คลายได้นั้นนายกฯย้ำอยู่เสมอว่าต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน รวมถึงความร่วมมือจากส.ส.ที่เป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชน และนายพิธาด้วย ไม่ใช่ว่านายพิธา มีปากแล้วจะดีแต่พูดกล่าวหานายกฯ-รัฐบาลว่าบริหารงานผิดพลาด ไม่ทำอะไรเลย แต่ขอให้ย้อนมองดูตัวเองบ้างว่าทำอะไรเพื่อประชาชนไปบ้างแล้ว” นายเสกสกล กล่าว
นายเสกสกล กล่าวด้วยว่า วันๆมีแต่คิดจะหาวิธีขับไล่นายกฯ แก้รัฐธรรมนูญมาตรา 112 ซึ่งไม่เคยเลยสักนิดที่จะคิดถึงความเดือดร้อนของประชาชน และหาทางช่วยเหลือแก้ไขให้กับประชาชนร่วมกัน คิดแต่โจมตีทำลายนายกฯคิดมุ่งมั่นแต่จะล้มรัฐบาลและยกเลิกมาตรา112 ทำตามใบสั่งของหัวหน้าพรรคตัวจริง และจอมบงการ นายพิธาเป็นคนรุ่นใหม่ควรมีความคิดเป็นตัวของตัวเองอย่าให้ใครมาชักจูงจมูกได้ ถ้าไม่คิดช่วยอะไรประชาชนก็ไม่ควรออกมาตำหนิทำลายกำลังใจคนทำงานให้เสียกำลังใจ อย่าทำตนเหมือนสุภาษิตที่ว่า “มือไม่พาย อย่าเอาเท้าราน้ำ” นักการเมืองประเภทนี้ประชาชนจะสาปแช่งเอา
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี