วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'สงคราม'โหนโควิดฉะ'บิ๊กตู่'อวดเก่ง บริหารวัคซีนพลาดทำติดพุ่ง-ตายรายวัน

'สงคราม'โหนโควิดฉะ'บิ๊กตู่'อวดเก่ง บริหารวัคซีนพลาดทำติดพุ่ง-ตายรายวัน

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564, 08.34 น.
Tag : โควิด บิ๊กตู่ รัฐบาล วัคซีน สงคราม กิจเลิศไพโรจน์
  •  

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2564 นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ ในฐานะอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกวัน แสดงว่ามาตรการที่รัฐบาลออกมาล้มเหลว ไม่ได้ผล เพราะจากวันที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาประกาศมาตรการต่างๆ ผลที่ตามมาคือ ปิดโอกาส ประชาชนในการทางทำมาหากิน พล.อ.ประยุทธ์ มีทุกอย่างทั้งงบประมาณและเครื่องมือในการทำงาน แต่ทำงานไม่เป็นสุดท้ายงบประมาณจำนวน 1.9 ล้านล้านบาท ที่ไปกู้มาจึงล้มเหลวไม่เป็นท่า ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน ผู้ประกอบการที่เข้าไม่ถึงเงินกู้ก็ประสบความลำบาก หลายคนสู้ไม่ไหวฆ่าตัวตายหนีปัญหาเป็นจำนวนมาก กรณีการเยียวยาที่ผ่านมาผลที่ออกมาคือประชาชนเข้าไม่ถึง หรือมีปัญหาในการจ่ายเงินไม่มีทุนทำต่อ จหลายคนฆ่าตัวตาย รัฐบาลไม่ปรับวิธีการเยียวยา ก็จะมีคนฆ่าตัวตายตามมาเป็นจำนวมมาก

นายสงคราม กล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น ใครท้วงติงอะไร ก็มองว่าเป็นการเมืองหาทางโจมตีรัฐบาล แม้คำแนะนำจากฝ่ายค้านจะมีประโยชน์ที่จะพาประเทศฝ่าวิกฤติที่เกิดขึ้นไปได้ รัฐบาลกลับไม่ฟังไปฟังแต่คำคนใกล้ชิดที่คอยเชลียร์เพื่อหวังผลทางการเมืองและการอยู่ในอำนาจของคนใกล้ชิดผู้นำประเทศ


"ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดมาจากความไม่รู้และไม่ฟังคำแนะนำจากคนอื่น หาก พล.อ.ประยุทธ์ เร่งในการฉีดวัคซีนให้ประชาชน ปัจจุบันคนไทย 77 ล้านคน ได้รับวัคซีนเพียง 5 แสนคน ซึ่งน้อยมาก และประชาชนยังคงต้องรอไปจนถึงเดือนมิถุนายนถึงจะได้รับวัคซีน รัฐบาลไม่เคยยอมรับผิดว่าบริหารวัคซีนล้มเหลวทำคนไทยเสี่ยงตายรายวัน ตัวเลขคนติดโควิดพุ่งเกือบ 2,000 คนต่อวัน และมีประชาชนตายเพราะโควิดทุกวัน พล.อ.ประยุทธ์ ต้องไม่ควรโทษคนอื่น ไม่ปัดสวะให้พ้นตัวต้องยอมรับว่าตัวเองไร้ความสามรถและรับฟังคนอื่นบ้างอย่าอวดเก่งอยู่คนเดียว" นายสงคราม กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'บิ๊กป้อม\'แถลงชัด! ไม่ร่วมรัฐบาล\'แพทองธาร\' จี้ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ 'บิ๊กป้อม'แถลงชัด! ไม่ร่วมรัฐบาล'แพทองธาร' จี้ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ
  • ‘ภูมิใจไทย’ โต้ข่าววิ่งเต้นต่อรองตำแหน่งในรัฐบาล ชี้ตอนนี้เป็นฝ่ายค้านแล้ว ‘ภูมิใจไทย’ โต้ข่าววิ่งเต้นต่อรองตำแหน่งในรัฐบาล ชี้ตอนนี้เป็นฝ่ายค้านแล้ว
  • \'ภูมิธรรม\'ซัด\'ภท.\'ไม่เหมาะสม ลั่นพรรคร่วมฯ เหนียวแน่น-เสียงพอ ไม่ต้องหาเพิ่ม 'ภูมิธรรม'ซัด'ภท.'ไม่เหมาะสม ลั่นพรรคร่วมฯ เหนียวแน่น-เสียงพอ ไม่ต้องหาเพิ่ม
  • \'รัฐบาล\'ออกแถลงการณ์ ย้ำ\'ปกป้องอธิปไตย\' ขอคนไทยไม่ตกเป็นเหยื่อข่าวสารมุ่งทำลายเอกภาพ 'รัฐบาล'ออกแถลงการณ์ ย้ำ'ปกป้องอธิปไตย' ขอคนไทยไม่ตกเป็นเหยื่อข่าวสารมุ่งทำลายเอกภาพ
  • \'เดชอิศม์\'เชื่อ\'ภท.\'ไม่ถอนตัวร่วมรัฐบาล ชี้หากออกก็ไม่กระทบเสถียรภาพ 'เดชอิศม์'เชื่อ'ภท.'ไม่ถอนตัวร่วมรัฐบาล ชี้หากออกก็ไม่กระทบเสถียรภาพ
  • รบ.เตรียมอพยพคนไทย  หนีไฟสงครามอิสราเอล รบ.เตรียมอพยพคนไทย หนีไฟสงครามอิสราเอล
  •  

Breaking News

ถ้ายังดื้อ‘ไม่ยอมออก’ ‘อ.ไชยันต์’แง้มกลไก ทำความเป็นนายกฯ‘อิ๊งค์’สิ้นสุด?

หนุ่มเดินเท้าเลิกกัญชาถึงเชียงใหม่แล้ว เตรียมปั่นจักรยาน700กม. กลับบ้านกราบแม่ที่ราชบุรี

อาร้องไห้ขาดใจ! กลับจากทำงานเห็นหลาน3เดือน นอนตัวเขียวอยู่บนเตียง

(คลิป) 'เจิมศักด์'อัด'อิ๊งค์'เละ!! ซัดเป็นนายกฯ ที่'อ่อนด้อย-ไร้สติปัญญา' ลั่นปล่อยให้เด็กอมมือบริหารประเทศต่อไปไม่ได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved