วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'รัฐบาลไทย'เตรียมมอบ 5 ล้าน ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมชาวเมียนมา

'รัฐบาลไทย'เตรียมมอบ 5 ล้าน ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมชาวเมียนมา

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564, 14.19 น.
Tag : ช่วยเหลือ มนุษยธรรม เมียนมา รัฐบาลไทย สภากาชาดไทย
  •  

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีความห่วงกังวลต่อสถานการณ์ความรุนแรงในประเทศเมียนมา ซึ่งส่งผลให้ประชาชนเมียนมาได้รับผลกระทบจำนวนมาก รัฐบาลไทยจึงพิจารณาเตรียมมอบเงินสนับสนุนการดำเนินการแก่สภากาชาดไทย จำนวน 5 ล้านบาท เพื่อให้การช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม และเป็นประโยชน์แก่ประชาชนเมียนมา โดยจะเป็นการดำเนินการผ่านสภากาชาดเมียนมา ซึ่งมีความร่วมมืออย่างใกล้ชิดต่อเนื่องกับสภากาชาดไทย

สำหรับสถานการณ์ในประเทศเมียนมานั้น ในวันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564 นี้ จะมีการประชุมผู้นำอาเซียน เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ในเมียนมา ที่สำนักเลขาธิการอาเซียน กรุงจาการ์ตา ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบหมาย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นผู้แทนพิเศษ (Special Envoy) เป็นผู้แทนนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ ซึ่งจะได้นำเสนอความคิดเห็นในที่ประชุม และหวังว่าผลของการประชุมจะมีส่วนทำให้สถานการณ์ในเมียนมาคลี่คลายอย่างสันติโดยเร็ว


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บัวแก้วยันไทยใช้ช่องทางทางการสื่อสารกับรบ.กัมพูชาเท่านั้น บัวแก้วยันไทยใช้ช่องทางทางการสื่อสารกับรบ.กัมพูชาเท่านั้น
  • รัฐบาลแจงคำสั่ง แบ่งงานรองนายกฯ ไม่มีนัยทางการเมือง ไร้ชื่อ \'พีระพันธุ์\' รัฐบาลแจงคำสั่ง แบ่งงานรองนายกฯ ไม่มีนัยทางการเมือง ไร้ชื่อ 'พีระพันธุ์'
  • เตรียมสวดมนต์ได้เลย! จับตาพรุ่งนี้‘กต.-ผู้แทนไทย’แถลงผล‘JBC’ เตรียมสวดมนต์ได้เลย! จับตาพรุ่งนี้‘กต.-ผู้แทนไทย’แถลงผล‘JBC’
  • ฮัลโหล!!! โซเชียลแห่เมนต์\'แพทองธาร\' หลังโพสต์ปมกัมพูชา เรียกร้องให้อ่านเสียงสะท้อนปชช. ฮัลโหล!!! โซเชียลแห่เมนต์'แพทองธาร' หลังโพสต์ปมกัมพูชา เรียกร้องให้อ่านเสียงสะท้อนปชช.
  • แค่เกมการเมือง!  มทภ.2 ไม่หวั่นไหว\'ฮุนเซน\'ปั่นกระแส รัฐบาลไทยคุมทหารไม่ได้ แค่เกมการเมือง! มทภ.2 ไม่หวั่นไหว'ฮุนเซน'ปั่นกระแส รัฐบาลไทยคุมทหารไม่ได้
  • ไทยถูกรังแก! สว.จี้ สทนช.แก้สนธิสัญญา MRC ดึง‘เมียนมา-จีน’ร่วมแก้สารพิษ‘แม่น้ำโขง’ ไทยถูกรังแก! สว.จี้ สทนช.แก้สนธิสัญญา MRC ดึง‘เมียนมา-จีน’ร่วมแก้สารพิษ‘แม่น้ำโขง’
  •  

Breaking News

(คลิป) ซัดทุกประเด็นร้อน!ไม่รู้ ไม่รู้...ไม่จริง ชาตินักรบไม่คุยเขมร'ทักษิณ'ซื้อยกพรรค'อิ๊งค์'เด็กฝึกงาน

ฝากขัง! ชาย48ฆ่าหนุ่มรุ่นลูก เพื่อนบ้านแค้นแทน บุกด่าหน้าห้องขัง

ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จีนหลอกจีน เช่าบ้านหรูกลางเมืองเชียงใหม่ตั้งฐาน

ยกระดับ!‘รวมพลังแผ่นดิน’นัดชุมนุมใหญ่กลางเดือนส.ค. ฉะ‘พท.’เกลียดแต่นอนกอดเผด็จการ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved