วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'วิปรัฐบาล'สั่งลุยฉลุยพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน 9 มิ.ย.นี้

'วิปรัฐบาล'สั่งลุยฉลุยพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน 9 มิ.ย.นี้

วันจันทร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 14.19 น.
Tag : พ.ร.ก.กู้เงิน วิปรัฐบาล
  •  

"วิปรัฐบาล"สั่งลุยฉลุยพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน 9 มิ.ย.นี้ เย้ย"ฝ่ายค้าน"ประกาศคว่ำสุดท้ายก็ผ่านเหมือนร่างพ.ร.บ.งบฯปี 65

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวว่า วันนี้จะมีประชุมวิปรัฐบาลเกี่ยวกับการพิจารณา พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม พ.ศ.2564 วงเงิน 5 แสนล้านบาท ในวันที่ 9 มิ.ย.นี้ โดยเราจะมีการเตรียความพร้อม ส่วนของพรรคพลังประชารัฐ จะมีผู้อภิปรายจำนวน 12 คน และ ส.ส.รัฐบาลรวม 25 คน โดยจะให้เวลาฝ่ายละ 9 ชั่วโมง เชื่อว่าฝ่ายค้านคงจะใช้เวลาครบ ส่วนฝ่ายรัฐบาลจะใช้เวลาครบ 9 ชั่วโมง หรือไม่ ขอรอดูสถานการณ์ก่อน ถ้าเป็นไปได้คาดว่าจะจบภายในหนึ่งวัน แต่ถ้าฝ่ายรัฐบาลไม่ลดผู้อภิปรายอาจจะใช้เวลา 2 วัน


เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านประกาศจะไม่ให้ พ.ร.ก.ดังกล่าว ผ่านสภา นายวิรัช กล่าวว่า ฝ่ายค้านก็พูดเหมือนตอนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ที่บอกว่าจะไม่ให้ผ่าน แต่เราก็ผ่านมาได้ อย่างไรก็ตาม การประชุมวิปรัฐบาลในครั้งนี้จะมีมติว่าต้องผ่าน พ.ร.ก.ฉบับนี้ แม้ว่าการอภิปรายจะเป็นแบบราชสีห์ แต่การโหวตต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยกเคส‘ยุคบิ๊กตู่’ ปลอบใจ‘เสียงปริ่มน้ำ’ก็ต้องลากกันไป ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยกเคส‘ยุคบิ๊กตู่’ ปลอบใจ‘เสียงปริ่มน้ำ’ก็ต้องลากกันไป
  • รอเคลียร์แบ่งเค้ก! ‘วิสุทธิ์’ออกตัวกันโควตาเก้าอี้‘รองประธานสภาฯคนที่2’ รอเคลียร์แบ่งเค้ก! ‘วิสุทธิ์’ออกตัวกันโควตาเก้าอี้‘รองประธานสภาฯคนที่2’
  • ถอนก.ม.กาสิโนแน่  วิปรบ.ดันร่างพรบ.นิรโทษเสียบแทน ถอนก.ม.กาสิโนแน่ วิปรบ.ดันร่างพรบ.นิรโทษเสียบแทน
  • เลื่อนกม.นิรโทษฯ เข้าสภาฯ คิวแรก \'วิปรบ.\'รับร่างรทสช. ไม่รับของ\'ชัยธวัช-ภาคปชช\'เหตุเอี่ยว112 เลื่อนกม.นิรโทษฯ เข้าสภาฯ คิวแรก 'วิปรบ.'รับร่างรทสช. ไม่รับของ'ชัยธวัช-ภาคปชช'เหตุเอี่ยว112
  • ‘ประธานวิปรัฐบาล’กาง 2 ทางเลือกปาร์ตี้ลิสต์ เล็งแฉ‘สส.สันหลังยาว’โดดร่ม ‘ประธานวิปรัฐบาล’กาง 2 ทางเลือกปาร์ตี้ลิสต์ เล็งแฉ‘สส.สันหลังยาว’โดดร่ม
  • ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยัน 9 ก.ค.ถอน‘ร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’แน่ ดัน‘นิรโทษกรรม’พิจารณาต่อ ‘ปธ.วิปรัฐบาล’ยัน 9 ก.ค.ถอน‘ร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ’แน่ ดัน‘นิรโทษกรรม’พิจารณาต่อ
  •  

Breaking News

พท.มั่นใจ 3 เดือนเห็นผลชัดเจน ปราบ'อาชญากรรม-ยาเสพติด'

'นักการเมือง'ครอบงำ?! ความล้มเหลวของระบอบประชาธิปไตย

'ดิว อริสรา'ลุยหาเงินใช้หนี้ เปิดไลฟ์ขายของ 2 วันยอดทะลุ 2 ล้าน

(คลิป) อดีตฝ่ายแค้น'พรรคส้ม'ร้อนรน! เมื่อคนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง! ตัวปัญหาคือ'ทักษิณ'ไม่ใช่'ทหาร'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved