วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ทั่นโรม'หน้าตาตื่น! วิ่งแจ้นแจ้งความอ้างถูกตามคุกคามถึงคอนโดลามถึงภรรยา

'ทั่นโรม'หน้าตาตื่น! วิ่งแจ้นแจ้งความอ้างถูกตามคุกคามถึงคอนโดลามถึงภรรยา

วันอังคาร ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 11.10 น.
Tag : ตั๋วช้าง รังสิมันต์โรม โรม
  •  

‘โรม’ผวา!ถูกตามคุกคามถึงคอนโดลามถึงภรรยา คาดจ้อปม ‘ตั๋วช้าง’ โร่แจ้งความหวั่นทำหน้าที่ตรวจสอบรบ.ไม่ปลอดภัย อ้างรู้ด้วยว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐยศสูงอยู่เบื้องหลัง

8 มิ.ย.2564 ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงว่า ในช่วง2สัปดาห์ ที่ผ่านมาตนเองและครอบครัว ถูกติดตามคุกคาม จากบุคคลไม่ทราบฝ่าย  โดยเหตุการณ์เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากพนักงานคอนโด ว่ามีชายจำนวน 2 คน ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฌป 3978 กรุงเทพมหานคร เข้ามาและพยายามขอให้พนักงานเปิดประตูอาคารให้เข้าไปยังห้องพักของตน โดยบุคคลดังกล่าวอ้างว่าตัวเองเป็นเพื่อนของภรรยาของนายรังสิมันต์ พร้อมกับแสดงรูปถ่ายของภรรยาของนายรังสิมันต์ซึ่งเป็นรูปที่ปกติแล้วใช้ในการติดต่อกับราชการ แต่สุดท้ายพนักงานคอนโดก็ไม่ได้อนุญาตให้เข้าไปได้ จากการตรวจสอบมีภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดไว้อย่าชัดเจน


นายรังสิมันต์ ยืนยันว่า ตนเองและภรรยาไม่ได้รู้จักอะไรกับบุคคลทั้งสองและไม่มีทางที่จะยินยอมให้เข้าไปยังห้องพักได้  และเมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา ยังมีคนโทรศัพท์มาหาภรรยาตน ด้วยหมายเลข 094-9413723 เพื่อมาถามว่าใช่ภรรยาของนายรังสิมันต์หรือไม่แล้ววางสายไป ซึ่งตนได้พยายามติดต่อกลับไปหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ และจากการตรวจสอบ พบว่าหมายเลขดังกล่าว จดทะเบียนโดยชาวต่างชาติ ที่หมดวีซ่าในประเทศไทยไปแล้ว และถูกใช้โดยหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งของราชการตำรวจ ส่วนทะเบียนรถก็มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นทะเบียนปลอม และทราบมาว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่มียศระดับสูง เชื่อว่ามีส่วนได้เสียกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องตั๋วช้างในวงการตำรวจเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

นายรังสิมันต์ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ร้องทุกข์ไว้สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ แล้วซึ่งซึ่งสภ.ท้องที่แต่เรื่องยังเงียบอยู่ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าความพยายามดังกล่าวไม่ใช่การสืบราชการลับ ไม่ใช่การทำหน้าที่ตามปกติวิสัยของเจ้าหน้าที่รัฐ แต่เป็นความพยายามที่ตั้งใจมุ่งหมายไปที่ภรรยาของตน เพื่อให้ตนเกิดความหวาดกลัวในการปฏิบัติหน้าที่ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล 

“สิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จึงไม่ได้กระทบต่อผมเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่สามารถเกิดขึ้นกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ทำหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาลได้ทุกคน แล้วถ้าขนาดผู้แทนราษฎรยังถูกข่มขู่คุกคามแบบนี้ แล้วประชาชนในประเทศนี้จะเหลืออะไร” นายรังสิมันต์ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'โรม\'ยันมีนักการเมืองไทยซุกเงินแบงก์เขมรโยง\'ฮุน เซน\'จริง 'โรม'ยันมีนักการเมืองไทยซุกเงินแบงก์เขมรโยง'ฮุน เซน'จริง
  • \'โรม-เท้ง\'ดูปราบแก๊งคอลฯเขมร ย้ำไม่มีปิดด่าน ถาม\'อังเคิล\'เดือดร้อน เพราะมีเอี่ยว!? 'โรม-เท้ง'ดูปราบแก๊งคอลฯเขมร ย้ำไม่มีปิดด่าน ถาม'อังเคิล'เดือดร้อน เพราะมีเอี่ยว!?
  • \'รังสิมันต์\'เผย\'นายกฯ-กต.\'ให้ความร่วมมือน้อย! หลังไม่แจง กมธ.มั่นคงฯ ปมคลิปเสียง 'รังสิมันต์'เผย'นายกฯ-กต.'ให้ความร่วมมือน้อย! หลังไม่แจง กมธ.มั่นคงฯ ปมคลิปเสียง
  • ‘โรม’อัด‘รัฐบาล’ไร้‘รมว.กลาโหม’ เมินเห็นความสำคัญจัดการ‘ปัญหาความมั่นคง’ ‘โรม’อัด‘รัฐบาล’ไร้‘รมว.กลาโหม’ เมินเห็นความสำคัญจัดการ‘ปัญหาความมั่นคง’
  • ‘โรม’เล่นใหญ่! สัปดาห์หน้าเชิญ‘อิ๊งค์’แจงปมคลิปเสียง‘อังเคิลฮุน’ ‘โรม’เล่นใหญ่! สัปดาห์หน้าเชิญ‘อิ๊งค์’แจงปมคลิปเสียง‘อังเคิลฮุน’
  • เมินให้ค่า‘ฮุนเซน’ ‘โรม’ฝาก‘รบ.กัมพูชา’อย่าทิ้งบาดแผลให้คนข้างหลัง เมินให้ค่า‘ฮุนเซน’ ‘โรม’ฝาก‘รบ.กัมพูชา’อย่าทิ้งบาดแผลให้คนข้างหลัง
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved