วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
โดนแล้ว!ศรีสุวรรณบุก สน.ชนะสงคราม แจ้งเอาผิด‘โลโซลูกนัท’ล้อเลียนเบื้องสูง

โดนแล้ว!ศรีสุวรรณบุก สน.ชนะสงคราม แจ้งเอาผิด‘โลโซลูกนัท’ล้อเลียนเบื้องสูง

วันอังคาร ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 11.11 น.
Tag : ทะลุฟ้า ศรีสุวรรณ จรรยา สิระ เจนจาคะ ไฮโซลูกนัท ไฮโซลูกนัทตาบอด ม็อบ13สิงหา
  •  

โดนแล้ว!ศรีสุวรรณบุก สน.ชนะสงคราม แจ้งเอาผิด‘โลโซลูกนัท’ล้อเลียนเบื้องสูง

24 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น. ที่สถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ไฮโซลูกนัท” ทายาทนักธุรกิจชื่อดัง ซึ่งได้เข้าร่วมกิจกรรมการชุมนุมทางการเมืองกับกลุ่มทะลุฟ้าเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยมีฐานความผิดหลายข้อหา อันก่อให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคง และความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองนั้น


นายศรีสุวรรณ ระบุว่า การกระทำดังกล่าวเริ่มต้นที่สี่แยกคอกวัว แล้วเคลื่อนขบวนพาเหรดกีฬาสีทะลุฟ้า ไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อันเป็นการกีดขวางทางสัญจรของประชาชน มีการปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียง ซึ่งมีแนวร่วมส่งเสียงโหวกเหวก เป็นที่เบื่อหน่าย สร้างความเดือดร้อนรำคาญ และสร้างความเสียหายให้กับประชาชนและสาธารณะ อันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายหลายฉบับ เป็นพฤติการณ์ที่ไม่ยำเกรงกฎหมายของบ้านเมือง ทั้งๆที่นายธนัตถ์เคยเป็นถึงผู้สมัคร ส.ส. เป็นผู้มีมีการศึกษาสูง ควรที่จะมีสำนึกรับผิดชอบต่อบ้านเมือง รู้ชอบชั่วดี แยกผิด แยกถูกได้ แต่กลับมาเป็นแกนนำสร้างความปั่นป่วนให้บ้านเมือง

 ทั้งนี้ การกระทำของไฮโซลูกนัท มีหลายกระทงความผิดด้วยกัน อาทิ ความผิดฐานฝ่าฝืน มาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 2548 และประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง(ฉบับที่ 9) ลงวันที่ 3 ส.ค.64, ความผิดฐานฝ่าฝืน หรือการกระทำใดๆ ซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ที่เป็นเหตุให้เกิดโรคติดต่ออันตรายหรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ เป็นการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558

อีกทั้งยังมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.215 ฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป  หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด ให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง และเมื่อเจ้าพนักงานสั่งผู้ที่มั่วสุมให้เลิกไปแล้วไม่เลิก ตาม ม.216, ความผิดฐานกีดขวางการจราจร ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก 2522 และยังพบว่าบริเวณรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยมีการพ่นข้อความในลักษณะหมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์และพระราชินี ตาม ปอ.112 ด้วย ซึ่งไฮโซลูกนัทและผู้ที่ร่วมชุมนุมดังกล่าวย่อมต้องถือว่าเป็นตัวการในการกระทำความผิดมาตราดังกล่าวด้วย ตาม ป.อ.มาตรา 83 นอกจากนั้นยังแต่กาย Cosplay ใส่สูท สะพายกล้อง ตาบอดในลักษณะล้อเลียนเบื้องสูง ทำให้มีผู้วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมกันมากมายทั้งประเทศ

“สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงไม่อาจปล่อยให้นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ซึ่งต้องเรียกใหม่ว่า “โลโซลูกนัท” ย่ามใจในการชุมนุมที่ผิดกฎหมายสร้างความปั่นป่วนให้กับสังคมดังกล่าวต่อไปอีกได้ จึงนำความพร้อมพยานหลักฐานมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงครามในวันนี้ เพื่อดำเนินการสอบสวนเอาผิดและดำเนินคดีตามครรลองของกฎหมาย เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อสังคมต่อไป” นายศรีสุวรรณ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หิ้วปีก‘สิระ’เข้าเรือนจำ ศาลฎีกาไม่รอลงอาญา ตัดสินจำคุก6เดือน20วัน หิ้วปีก‘สิระ’เข้าเรือนจำ ศาลฎีกาไม่รอลงอาญา ตัดสินจำคุก6เดือน20วัน
  • ร้องศาลปกครอง สั่งระงับประมูล ข้าวเก่าอายุ10ปี หวั่นไม่ปลอดภัย ร้องศาลปกครอง สั่งระงับประมูล ข้าวเก่าอายุ10ปี หวั่นไม่ปลอดภัย
  • ‘3นิ้วทะลุฟ้า’สบช่องสังเวย‘บุ้ง’ ยื่นบี้สภาฯปล่อยผีผิดม.112-คืนสิทธิประกันคดีการเมือง ‘3นิ้วทะลุฟ้า’สบช่องสังเวย‘บุ้ง’ ยื่นบี้สภาฯปล่อยผีผิดม.112-คืนสิทธิประกันคดีการเมือง
  • ระวังเจอ‘เกลือจิ้มเกลือ’!โฆษกเกษตรฯลั่นยุค‘ธรรมนัส’โปร่งใส ไม่กลัวเกลือเป็นหนอน ระวังเจอ‘เกลือจิ้มเกลือ’!โฆษกเกษตรฯลั่นยุค‘ธรรมนัส’โปร่งใส ไม่กลัวเกลือเป็นหนอน
  • นายกฯรับไม่ได้หลังเกิดขบวนการตบทรัพย์ ฝ่ายปราบปรามต้องจัดการ นายกฯรับไม่ได้หลังเกิดขบวนการตบทรัพย์ ฝ่ายปราบปรามต้องจัดการ
  • ‘ผู้การแต้ม’ฟันธง! คดีตบทรัพย์อธิบดีกรมข้าว ‘พี่ศรี’รอดยาก ‘รับเงินแล้วโยนทิ้ง’ยิ่งเผยพิรุธ ‘ผู้การแต้ม’ฟันธง! คดีตบทรัพย์อธิบดีกรมข้าว ‘พี่ศรี’รอดยาก ‘รับเงินแล้วโยนทิ้ง’ยิ่งเผยพิรุธ
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved