วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘อนุชา’แถลงอำลาตำแหน่ง เปิดตัว‘ธนกร’โฆษกรัฐบาลคนใหม่ มากความสามารถ

‘อนุชา’แถลงอำลาตำแหน่ง เปิดตัว‘ธนกร’โฆษกรัฐบาลคนใหม่ มากความสามารถ

วันอังคาร ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 14.24 น.
Tag : โฆษกรัฐบาลคนใหม่ ธนกร มากความรู้ความสามารถ อนุชา
  •  

“อนุชา” แถลงอำลาตำแหน่ง ขอบคุณนายกฯไว้วางใจ มอบโอกาสตลอด1ปี ยันรัฐบาลฟังทุกเสียงปชช.  พร้อมเปิดตัว “ธนกร”โฆษกฯคนใหม่ ชูมีความรู้-ความสามารถ ด้าน “ดร.แด๊ก”พร้อมทำงานสุดความสามารถ ฟังปัญหาประชาชน -ทำงานเชิงรุก

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)มีมติแต่งตั้งนายธนกร  หวังบุญคงชนะ เป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ และให้ นายอนุชา บูรพชัยศรี  ไปดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการนายกฯ ฝ่ายการเมือง


โดยภายหลังการประชุมครม.นายอนุชา ได้ใช้โอกาสนี้ กล่าวอำลาจากตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกฯว่า ในวันนี้ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้แถลงข่าวชี้แจงในเรื่องรายละเอียดมติครม.  ตนขอขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ได้ไว้วางใจให้ตนได้ทำหน้าที่โฆษกรัฐบาลตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมา และตอนนี้นายกฯได้มอบโอกาสให้ทำงานทาง ด้านบริหารเพิ่มเติม และเกี่ยวข้องกับนโยบายมากขึ้นในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ต้องขอขอบคุณนายกฯนอกเหนือจากนี้ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชน ที่ให้ความร่วมมือนำเสนอข่าวไปสู่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง และที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยกันและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างสร้างสรรค์

นายอนุชา กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังขอขอบคุณเลขาธิการนายกฯ ที่ดูแลกำกับการทำงานสำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รวมถึงเจ้าหน้าที่ และหน่วยงานทุกองค์กรที่ให้ข้อมูลข่าวสารเมื่อร้องขอข้อมูลทำให้งานของสำนักโฆษกฯดำเนินการให้ข้อมูลข่าวสารกับประชาชนได้ทันเหตุการณ์ และขอบคุณรองโฆษกประจำสำนักนายกฯทั้ง 2 คนที่เป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี ทั้งนี้ ยืนยันว่ารัฐบาลชุดนี้เป็นรัฐบาลที่ฟังเสียงและคำเสนอแนะของประชาชนและเพื่อนำมาประกอบการทำงานรัฐบาลให้มีประสิทธิภาพ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์รับฟังความคิดเห็นของประชาชนตลอด ในช่วงที่ตนเข้ามาทำหน้าที่ 1 ปีในฐานะโฆษกรัฐบาล ท่านได้ให้คำแนะนำมาตลอดว่าไม่ใช่เป็นการสื่อสารในทางเดียว แต่จะต้องสื่อสารทั้ง 2 ฝ่าย คือไม่ใช่พูดอย่างเดียวจะต้องฟังด้วย เพื่อนำมาปฏิบัติและปรับปรุงให้รัฐบาลสามารถทำงานให้ประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากนั้นนายอนุชา กล่าวแสดงความยินดีและแนะนำนายธนกร ที่มาเป็นโฆษกประจำสำนักนายกฯคนใหม่ ว่า เป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถจากนี้จะได้เห็นบทบาทโฆษกรัฐบาลแน่นอน ซึ่งแต่ละคนอาจจะมีคาแรคเตอร์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จากนี้ไปคงจะเห็นสิ่งต่างๆที่เป็นประโยชน์อย่างต่อเนื่อง ในเรื่องของการสื่อสารที่เป็นเนื้อหาสาระที่รัฐบาลจะสื่อสารกับประชาชนโดยผ่านโฆษกรัฐบาลคนใหม่ ขอแสดงความยินดีอีกครั้ง

ด้านนายธนกร  กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณนายกฯ ที่ได้ให้ความไว้วางใจและให้โอกาสให้เข้าไปทำหน้าที่ในตำแหน่งโฆษกรัฐบาล โดยตนจะตั้งไจทำงานอย่างสุดความสามารถ ในการที่จะสื่อสารให้กับประชาชนให้เข้าใจการทำงานของรัฐบาลโดยเฉพาะนโยบายต่างๆ นอกจากนั้น จะต้องสื่อสารสื่อสาร 2 ทางให้ประชาชนเข้าใจ โดย 1.ต้องรับฟังปัญหาของประชาชนที่สะท้อนมายังรัฐบาล เพื่อให้รัฐบาลดำเนินการแก้ไข นอกจากนั้น 2.จะต้องทำงานในเชิงรุกในเรื่องของระบบดิจิทัลต่างๆที่จะต้องสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน เพราะวันนี้สถานการณ์ โควิด-19 เป็นปัญหาใหญ่ของประเทศ รัฐบาลพยามทำทุกวิถีทางเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย ฉะนั้นการสื่อสารกับประชาชนถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งที่ผ่านมาต้องขอชื่นชมนายอนุชาและทีมงานที่ทำหน้าที่ได้อย่างดีฉะนั้นตอนก็คงจะต้องประสานงานต่อ อย่างไรก็ตามขอขอบคุณนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ และยินดีกับนายอนุชาที่ผ่านมาตนได้ทำงานร่วมกันมาตลอด ด้วยการให้เกียรติกัน และวันนี้ยังไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่แถลงข่าวผลการประชุม ครม. อย่างเป็นทางการ โดยนายอนุชา จะส่งมอบหน้าที่ให้กับตนในวันนี้

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ธนกร\'ย้ำชัด 3 ปม ไม่นิรโทษฯคดีฆ่าคนตาย-โกง-ม.112 'ธนกร'ย้ำชัด 3 ปม ไม่นิรโทษฯคดีฆ่าคนตาย-โกง-ม.112
  • \'ธนกร\'ห่วงต่อรองภาษีทรัมป์จี้รบ.เตรียมแผนสำรอง 'ธนกร'ห่วงต่อรองภาษีทรัมป์จี้รบ.เตรียมแผนสำรอง
  • ยึดประโยชน์ประเทศ! \'ธนกร\'ขอทุกฝ่ายทำหน้าที่สภาสร้างสรรค์ ยึดประโยชน์ประเทศ! 'ธนกร'ขอทุกฝ่ายทำหน้าที่สภาสร้างสรรค์
  • \'ธนกร\'เคลื่อนไหวแล้ว! \'ไม่รับ-ไม่ปฏิเสธ\'ปมร่วมเซ็นชื่อเสนอนายกฯปรับครม. 'ธนกร'เคลื่อนไหวแล้ว! 'ไม่รับ-ไม่ปฏิเสธ'ปมร่วมเซ็นชื่อเสนอนายกฯปรับครม.
  • \'ธนกร\'ข้องใจ\'จิรัฏฐ์\' คนไทยแบบไหนไม่ปกป้อง ปท.แถมยังแซะทหาร 'ธนกร'ข้องใจ'จิรัฏฐ์' คนไทยแบบไหนไม่ปกป้อง ปท.แถมยังแซะทหาร
  • \'ธนกร\'หนุนรัฐบาลออก\'คนละครึ่ง\'เวอร์ชั่นใหม่ กระตุ้นกำลังซื้อ 'ธนกร'หนุนรัฐบาลออก'คนละครึ่ง'เวอร์ชั่นใหม่ กระตุ้นกำลังซื้อ
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved