วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'พี่เต้'ออกตัวแรง! หาผู้สมัครส.ส.สู้ศึกเลือกตั้ง คุณสมบัติต้องอยู่ตรงข้าม'บิ๊กตู่'

'พี่เต้'ออกตัวแรง! หาผู้สมัครส.ส.สู้ศึกเลือกตั้ง คุณสมบัติต้องอยู่ตรงข้าม'บิ๊กตู่'

วันอังคาร ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564, 19.04 น.
Tag : ผู้ว่ากทม. พรรคไทยศรีวิไลย์ พี่เต้ มงคลกิตติ์
  •  

‘ไทยศรีวิไลย์’เตรียมพร้อมศึกเลือกตั้ง ส.ส. ตั้งแต่ไก่โห่‘พี่เต้ 007’ ประกาศหาคนลงสมัครฯ เริ่ม 17 กันยานี้ที่ทำการพรรคย่านบางบัวทอง พร้อมเตรียมเดินสายทั่วประเทศ ชี้ไม่ว่ากติกาแบบใดก็พร้อมสู้ ย้ำใครอยู่ตรงข้ามลุงตู่เราเป็นพี่น้องกัน

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์  กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในนามพรรคฯ ภายหลังจากที่ผลการมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฯ สมาชิกรัฐสภาส่วนใหญ่ต้องการให้ที่มาของ ส.ส. เป็นแบบแบ่งเขต 400 คน และแบบบัญชีรายชื่อ 100  คน โดยใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ว่า ตนเคยให้สัมภาษณ์ไปว่า หากจะแก้ไขให้กลับไปเป็นระบบเดิมนั้น ตนเองจะกลับไปสอนหนังสือ เพราะยอมรับว่า กติกาการเลือกตั้งแบบจัดสรรปันส่วนผสมนั้น ทำให้พรรคการเมืองที่มีความตั้งใจที่จะมาทำงานให้กับประชาชน แต่ไม่มีทุนรอนในการทำกิจกรรมทางการเมือง ได้มีโอกาสเข้าไปในสภาฯ


แต่พอมาถึงจุดนี้ ตนรู้ว่า หากจะกลับไปสอนหนังสือ ก็เหมือนกับเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะตัวเอง โดยที่ปัญหาของประชาชนส่วนใหญ่ที่เกิดในยุคของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บริหารประเทศนั้น ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข รวมทั้ง ตนและผู้ร่วมอุดมการณ์ได้ก่อตั้งพรรคไทยศรีวิไลย์ ขึ้นมา ก็หวังที่จะให้เป็นพรรคที่ทำงานอยู่คู่กับคนไทยไปตลอดกาล ไม่ใช่ตั้งพรรคเพื่อให้ผู้มีอำนาจเป็นนายกฯ เพียงแค่สมัยสองสมัย แล้วพอจบภารกิจก็เลิกล้มไป ดังนั้น ไม่ว่ากติกาการเลือกตั้งจะเปลี่ยนไปอย่างไร จะพิสดารพันลึกขนาดไหน พรรคไทยศรีวิไลย์ก็พร้อมส่งคนที่ดีที่สุดให้ประชาชนพิจารณาในการเลือกตั้งที่อาจจะมาถึงในระยะเวลาอันใกล้

“ผมเห็นว่า การที่ผลการลงมติที่ผ่านมา ปรากฏว่า มี ส.ว.เกินกว่า 84 เสียงลงมติเห็นชอบในการแก้ไข ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอันใด เพราะอย่างไร ส.ว. ส่วนใหญ่ก็เป็นประเภท ซ้ายหันขวาหัน และสั่งได้อยู่แล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ผู้มีอำนาจต้องการวัดใจประชาชน จากกติกาที่ใครต่อใครมองออกว่า ฝ่ายตรงข้ามจะได้ประโยชน์มากที่สุด และทำให้คนโน้นคนนี้กลับมา ดังนั้น ในเมื่อผู้มีอำนาจต้องการวัดใจประชาชน จากกติกาที่ไม่ถนัด ผมก็อยากจะวัดใจของประชาชนเหมือนกัน โดยพรรคไทยศรีวิไลย์ ก็จะเตรียมพร้อมและหาบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ เป็นคนดีมีคุณธรรม และที่สำคัญคือ ไม่เห็นด้วยกับการบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดังนั้น ใครอยู่ตรงข้ามลุงตู่เราเป็นพี่น้องกัน  และพร้อมที่จะสู้ศึกเลือกตั้งไปด้วยกัน” นายมงคลกิตติ์กล่าว

นายมงคลกิตติ์ กล่าวด้วยว่า เพื่อให้การเตรียมความพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งต่อไปนั้น ในวันที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 09.00-16.00 น. เป็นวันที่พรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดรับสมัครสมาชิกพรรค-ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. เขต-บัญชีรายชื่อ ในกลุ่มจังหวัด กรุงเทพมหานคร-ปทุมธานี-นนทบุรี-นครปฐม-สมุทรปราการ-สมุทรสาคร-สมุทรสงคราม เป็นครั้งแรก ณ ที่ทำการพรรคไทยศรีวิไลย์  ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โดยขอให้ผู้สมัคร เตรียมเอกสารหลักฐานให้พร้อม รวมทั้ง อาจจะมีการสัมภาษณ์กับทางคณะกรรมการสรรหาของพรรค เพื่อที่จะได้บุคคลที่ตั้งใจทำงานให้กับพรรค และเป็นผู้สมัคร ส.ส. เมื่อถึงเวลาที่มีการเลือกตั้งต่อไป

“ผมขอเชิญชวนประชาชนที่เห็นว่า การบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สามารถทำให้ประเทศไทยดีขึ้นหรือหลุดพ้นจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด – 19 ได้ มาร่วมเป็นสมาชิกพรรคและเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งกับพรรคไทยศรีวิไลย์ โดยเตรียมเอกสารคือ 1.สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ 2.รูปถ่าย 2 นิ้ว 2 ใบ 3.เงินค่าสมัครสมาชิกพรรค รายปี 100 บาท /ตลอดชีพ 2,000 บาท   ซึ่งเมื่อตรวจหลักฐานเรียบร้อยแล้ว  ก็จะมีการสอบถามถึงประวัติการศึกษา การทำงาน ประสบการณ์ สาเหตุใดจึงอยากทำงานการเมือง ความพร้อมมีมากน้อยแค่ไหนสำหรับความเสียสละเพื่อประชาชน-บ้านเมือง กับทางคณะกรรมการสรรหา โดยจะเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 17 กันยายนนี้ ที่ทำการพรรคไทยศรีวิไลย์  โครงการ T59 เวสเกต เลขที่ 59/23 ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ติดต่อ 062-638-3653,090-629-1965 ID Line:ajantae007,Choom54 และทางพรรคฯ จะมีกำหนดลงพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนเป็นต้นไป เพื่อรับสมัครสมาชิกพรรค รับสมัครว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. อาทิ อีสานเหนือ จังหวัดขอนแก่น ,อีสานใต้ จังหวัดอุบลราชธานี, ภาคเหนือตอนบน จังหวัดเชียงใหม่,ภาคเหนือตอนล่าง จังหวัดพิษณุโลก,ภาคตะวันออก จังหวัดระยอง,ภาคใต้ตอนบน  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์,ภาคใต้ตอนล่าง จังหวัดสงขลาเพื่อแสดงให้เห็นว่า เราพร้อมสู้ทุกกติกาไม่ว่าจะออกมาเป็นแบบใดก็ตาม” นายมงคลกิตติ์ กล่าว.-001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ถอยเถอะน้อง! \'พี่เต้\'เตือน\'กัน จอมพลัง\'ควรรักษาชีวิตไว้ ถอยเถอะน้อง! 'พี่เต้'เตือน'กัน จอมพลัง'ควรรักษาชีวิตไว้
  • ด่วน!ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ‘มงคลกิตติ์’ผิดจริยธรรมร้ายแรง ใส่ร้าย‘ศักดิ์สยาม’ ด่วน!ป.ป.ช.มติเอกฉันท์ ‘มงคลกิตติ์’ผิดจริยธรรมร้ายแรง ใส่ร้าย‘ศักดิ์สยาม’
  • นักการเมืองร่วมไว้อาลัยบิดา\'มงคลกิตติ์\'เป็นวันที่สอง นักการเมืองร่วมไว้อาลัยบิดา'มงคลกิตติ์'เป็นวันที่สอง
  • \'เฉลิมชัย\'เป็นประธานรดน้ำศพ-สวดพระอภิธรรม \'นายธนกร\'พ่อ\'มงคลกิตติ์\' 'เฉลิมชัย'เป็นประธานรดน้ำศพ-สวดพระอภิธรรม 'นายธนกร'พ่อ'มงคลกิตติ์'
  • \'ณัฐชา\'ท้าพิสูจน์บุกยื่นป.ป.ช.สอบตัวเอง โดนโยงรีดเงินจีนเทา 1.2 ล้าน ขู่ฟ้องกราวรูด 'ณัฐชา'ท้าพิสูจน์บุกยื่นป.ป.ช.สอบตัวเอง โดนโยงรีดเงินจีนเทา 1.2 ล้าน ขู่ฟ้องกราวรูด
  • \'พี่เต้\'ปลื้มผลโหวตไลน์ทูเดย์ ยก\'เฉลิมชัย\'เป็นอันดับหนึ่ง เชื่อเลือกตั้งงวดหน้าได้สส.เพิ่ม 'พี่เต้'ปลื้มผลโหวตไลน์ทูเดย์ ยก'เฉลิมชัย'เป็นอันดับหนึ่ง เชื่อเลือกตั้งงวดหน้าได้สส.เพิ่ม
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved