วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'บิ๊กตู่'อารมณ์ดี เดินแซวครม.ทั่วห้องประชุม สั่งส.ส.เตรียมตัวเลือกตั้งอีกปีกว่าๆ

'บิ๊กตู่'อารมณ์ดี เดินแซวครม.ทั่วห้องประชุม สั่งส.ส.เตรียมตัวเลือกตั้งอีกปีกว่าๆ

วันอังคาร ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564, 20.00 น.
Tag : บิ๊กตู่ ประยุทธ์ เลือกตั้ง โควิด-19
  •  

“บิ๊กตู่”อารมณ์ดี เดินแซว ครม.ทั่วห้อง “ช. อธิรัฐ” มาแปลกเกาะติดเป็นเงา นายกฯ ย้ำรมต. รับฟัง ส.ส. เบิร์ธเดย์ “อนุทิน-วิษณุ” ถกนอกรอบหัวหน้าพรรค บอกเลือกตั้งอีกปีกว่าๆ

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เต็มคณะเป็นครั้งที่สอง หลังจบการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ดูอารมณ์ดีเป็นพิเศษอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ช่วงเช้า โดยได้เดินทักทายรัฐมนตรี และหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ รอบห้อง บางช่วงมีแซวหยอกล้ออย่างเป็นกันเอง


แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า วันนี้มีรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐพยายามเข้าหา พล.อ.ประยุทธ์มากขึ้น หลังจากเกิดเหตุปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ออกจากรัฐมนตรี โดยเฉพาะนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม รัฐมนตรีในกลุ่ม 4 ช. ที่ปกติไม่เคยเข้าหา ไม่เคยเดินตาม และไม่เคยเดินไปรับ-ส่ง พล.อ.ประยุทธ์เลย แต่จะคอยไปรับ-ส่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มากกว่า แต่ครั้งนี้เข้าหา พล.อ.ประยุทธ์จนที่เป็นที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน

ขณะที่ช่วงท้ายการประชุม ปรากฏว่าเป็นครั้งที่สองแล้วที่ พล.อ.ประยุทธ์ ขอให้รับฟังความเห็น ส.ส. ซึ่งเคยพูดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อการประชุม ครม.สัปดาห์ก่อน โดยได้กล่าวกับ ครม.ว่า ขอบคุณที่ร่วมกันทำงาน มีความสามัคคี รัฐบาลต้องทำงานร่วมกับ ส.ส. ก็ขอให้ ครม.ได้รับฟังความเห็นของ ส.ส.มากขึ้น เพราะ ส.ส.เป็นตัวแทนประชาชน ขอให้ทำงานร่วมกันในพื้นที่ ส.ส.ต้องการรูปแบบไหนก็ขอให้ทำงานร่วมกันในพื้นที่ ต้องทำงานร่วมกันดูแลให้เหมาะสมตามกฎหมาย

ขณะที่ท่าทีระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ กับ พล.อ.ประวิตร ในที่ประชุม ครม.นั้น มีการหันไปพูดคุยกันเป็นระยะ บางช่วงมียิ้มแย้ม และหัวเราะให้กัน รวมถึงช่วงพักเบรกการประชุม ทั้งสองคนก็นั่งอยู่ในห้องรับรองด้วยกัน โดยมีรัฐมนตรี และหัวหน้าส่วนราชการเข้าไปพูดคุยหารือตามปกติ

นอกจากนี้ ในการประชุม ครม.วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ถือโอกาสกล่าวอวยพรวันคล้ายวันเกิดย้อนหลัง อายุครบ 55 ปี ให้กับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ที่มีวันคล้ายวันเกิดเมื่อวันที่ 13 ก.ย. พร้อมกับอวยพรวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า อายุครบ 70 ปี ให้กับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่มีวันคล้ายวันเกิดในวันที่ 15 ก.ย.

รายงานข่าวแจ้งว่า อย่างไรก็ตาม ก่อนการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ได้เชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล และแกนนำรัฐบาล มาที่ห้องรับรอง เพื่อดื่มกาแฟและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้บอกกับทุกคนในห้องว่า ถ้ามีปัญหาอะไรให้พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันให้มากๆ “ผมก็ยังอยู่ของผมอย่างนี้ ขอให้ทำงานกัน สามัคคีกัน แล้วก็เตรียมตัวเลือกตั้งกันไปอีกปีกว่าๆ”.-001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โพลชี้คนอุตสาหกรรมเชื่อมั่น 4 ผู้นำพรรคเล็ก–ตั้งใหม่ เปิดโอกาสขับเคลื่อนประเทศ โพลชี้คนอุตสาหกรรมเชื่อมั่น 4 ผู้นำพรรคเล็ก–ตั้งใหม่ เปิดโอกาสขับเคลื่อนประเทศ
  • \'ธรรมนัส\'เผย ความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ชูนโยบายเพื่อคนฐานราก 'ธรรมนัส'เผย ความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ชูนโยบายเพื่อคนฐานราก
  • \'ธรรมนัส\'กร้าว!! ประกาศกวาดสส.แทบทุกพื้นที่ ลั่นพร้อมเป็นแกนนำตั้งรบ. 'ธรรมนัส'กร้าว!! ประกาศกวาดสส.แทบทุกพื้นที่ ลั่นพร้อมเป็นแกนนำตั้งรบ.
  • ‘กกต.’ประกาศ 10 ส.ค.เลือกตั้งซ่อม‘สส.ศรีสะเกษ เขต 5’ แทน‘อมรเทพ สมหมาย’ที่เสียชีวิต ‘กกต.’ประกาศ 10 ส.ค.เลือกตั้งซ่อม‘สส.ศรีสะเกษ เขต 5’ แทน‘อมรเทพ สมหมาย’ที่เสียชีวิต
  • ปชป.วิกฤตศรัทธาดิ่งเหว! ชี้ขาดจุดยืน ส่อไร้อนาคต หากไม่ปรับตัวอาจเป็นแค่ประวัติศาสตร์ ปชป.วิกฤตศรัทธาดิ่งเหว! ชี้ขาดจุดยืน ส่อไร้อนาคต หากไม่ปรับตัวอาจเป็นแค่ประวัติศาสตร์
  • อัศวินนักฝัน!‘สมชัย’ชำแหละ 7 เงื่อนไข‘ปชน.’ ดูดี แต่ไม่เกิดผลในทางปฏิบัติ อัศวินนักฝัน!‘สมชัย’ชำแหละ 7 เงื่อนไข‘ปชน.’ ดูดี แต่ไม่เกิดผลในทางปฏิบัติ
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved