วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
คาด'เสี่ยวินท์'เทคโอเวอร์พรรคการเมืองเก่า ก่อนเปลี่ยนชื่อเป็น'รวมไทยยูไนเต็ด'

คาด'เสี่ยวินท์'เทคโอเวอร์พรรคการเมืองเก่า ก่อนเปลี่ยนชื่อเป็น'รวมไทยยูไนเต็ด'

วันเสาร์ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 15.41 น.
Tag : กกต. พรรคการเมือง พรรคก้าวไกล รวมไทยยูไนเต็ด วินท์ สุธีรชัย เสี่ยวินท์
  •  

"เสี่ยวินท์"ประกาศสร้างพรรครวมไทยูไนเต็ดยิ่งใหญ่แน่นอน พร้อมเชิญชวนคนไทยทุกสาขาอาชีพมาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเปลี่ยนแปลงประเทศหลังติดหล่มกับคำว่าประเทศกำลังพัฒนามากว่า 30  ปี ขณะที่ กกต.เผยคาดเทคโอเวอร์พรรคการเมืองเก่าก่อนรีโนเวทเป็น"รวมไทยยูไนเต็ด"

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2564 จากกรณีที่นายวินท์ สุธีรชัย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้ประกาศลาออกจากการเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมกับได้ปรับภาพโปรไฟล์ เพจส่วนตัว"วินท์ สุธีรชัย" พร้อมโลโก้"รวมไทยยูไนเต็ด"นั้น


ขณะที่รายงานข่าวจาก กกต.แจ้งว่า จากการตรวจสอบข้อมูลการจดจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่นั้น ยังไม่ปรากฏข้อมูลว่ามีใครมาจดชื่อพรรค"รวมไทยยูไนเต็ด"แต่อย่างใด  ซึ่งมีเพียงความเคลื่อนไหวพรรคเพียงพรรคการเมืองที่ชื่อคล้ายกับพรรคการเมืองใหญ่ ได้แจ้งเรื่องการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรคเนื่องจากนายทะเบียนสมาชิกพรรคได้ลาออก เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นไปได้ว่ามีการพูดคุยประสานเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวผู้บริหารพรรค

ทางนี้ การที่จะตั้งพรรคการเมืองได้เร็วมี 2 วิธีการคือ 1. ต้องเข้ามาเทคโอเวอร์พรรคการเมืองเก่าแล้วเปลี่ยนชื่อพรรคการเมืองดังกล่าวเป็นชื่อพรรครวมไทยยูไนเต็ดหรือ 2 .ต้องมายื่นจดจัดตั้งพรรคใหม่ต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง หากจะตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาเพื่อรองรับการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นนั้นจะให้ทำการดำเนินการตั้งพรรคในระยะเวลาสั้นๆไม่ทันดังนั้น วิธีการที่เป็นไปได้ ก็คือต้องอาศัยพรรคการเมืองเก่าที่จดจัดตั้งพรรคเรียบร้อยแล้ว ให้พรรคดังกล่าวเรียกประชุมใหญ่เพื่อแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อบังคับพรรคและตัวกรรมการบริหารพรรคต่อไป

ขณะที่ล่าสุดนายวินท์ สุธีรชัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก"Win Suteerachai - วินท์ สุธีรชัย"ระบุว่า ผมขอขอบคุณ​ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ และสื่อมวลชนทุกท่านที่ได้ให้การตอบรับกลุ่มรวมไทย ยูไนเต็ดของเราเป็นอย่างดีเยี่ยมครับ

อย่างที่ผมได้เน้นย้ำว่า เวลาเป็นสิ่งมีค่าเสมอ และเราเสียเวลาไม่ได้อีกแล้ว กว่า 30 ปีแล้วที่เราติดหล่มกับคำว่าประเทศกำลังพัฒนา

วันนี้ ถึงเราจะเป็นพรรคใหม่ แต่เราจะเป็นพรรคใหญ่อย่างแน่นอน ด้วยจุดยืนของเรา ผมเชื่อมั่นว่าจะสามารถรวบรวมประชาชนได้จำนวน 80% ที่เห็นตรงกัน 2 เรื่อง คือ การมอบอำนาจให้แก่ประชาชนด้วยวิธีการประชาธิปไตย และ การพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนส่วนใหญ่ให้ดีขึ้น เพื่อร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้ดีขึ้น

ขอถือโอกาสนี้ เชิญชวนพี่น้องคนไทยทุกท่านมาร่วมกันกับกลุ่มรวมไทย ยูไนเต็ดในการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยที่รักของพวกเราทุกคน

ไม่ว่าท่านจะเป็นใคร อายุเท่าไหร่ ทำอาชีพอะไร รวมไทยยูไนเต็ดเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับประชาชนทุกท่านให้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสร้างฉันทามติร่วมกันอย่างสันติวิธี เราเชื่อมั่นในศักยภาพของทุกๆคนในการร่วมพลังเพื่อเปลี่ยนประเทศไทยให้ดีขึ้น

อย่าให้ใครมาสืบทอดอำนาจ หรือตักตวงผลประโยชน์ของประเทศเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวอีกต่อไป มารวมกันคิด รวมกันทำ รวมกันสร้าง เพื่อประเทศไทยเดินหน้าอย่างมืออาชีพกันกับเรานะครับ

-001

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดร.สามารถ\'หมายถึงพรรคไหน? เมื่อศักดิ์ศรีพรรค ยังไม่กล้าปกป้อง แล้วจะกู่ร้องปกป้องรักษาชาติได้อย่างไร 'ดร.สามารถ'หมายถึงพรรคไหน? เมื่อศักดิ์ศรีพรรค ยังไม่กล้าปกป้อง แล้วจะกู่ร้องปกป้องรักษาชาติได้อย่างไร
  • ปิดรับสมัคร สรรหา กกต. ยอด รวม 19 คน ปิดรับสมัคร สรรหา กกต. ยอด รวม 19 คน
  • \'นักข่าวอาวุโส\'อัด! 2 พรรคการเมืองใหญ่ บ้านเมืองคับขัน แต่ยังเปิดศึก \'แย่งชามข้าว\' กัน 'นักข่าวอาวุโส'อัด! 2 พรรคการเมืองใหญ่ บ้านเมืองคับขัน แต่ยังเปิดศึก 'แย่งชามข้าว' กัน
  • ‘สว.สำรอง’ยื่น‘5 ไม่’ให้ กกต.ยืนหยัดสอบคดีฮั้วเลือกสว. ‘สว.สำรอง’ยื่น‘5 ไม่’ให้ กกต.ยืนหยัดสอบคดีฮั้วเลือกสว.
  • เกมล้ม‘ภูมิใจไทย’! โฆษก ภท.ลั่นเดินหน้าฟ้องชุดไต่สวน กกต. ปมลากพรรคโยงฮั้วสว. เกมล้ม‘ภูมิใจไทย’! โฆษก ภท.ลั่นเดินหน้าฟ้องชุดไต่สวน กกต. ปมลากพรรคโยงฮั้วสว.
  • กกต.ออกหมายเรียกคดีฮั้วสว.20คน ‘ภท.’โดนยกแผง ผู้นำพรรค‘2น.’ไม่รอด กกต.ออกหมายเรียกคดีฮั้วสว.20คน ‘ภท.’โดนยกแผง ผู้นำพรรค‘2น.’ไม่รอด
  •  

Breaking News

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

ล้างไพ่-ล้างกระดาน! ‘เทพไท’ฟันฉับ‘ยุบสภา’คือทางออก-นับหนึ่งใหม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved