วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เช็กลิสต์ 38 ประเทศ! ศบค.จัด 3 โซน เล็งไฟเขียวเข้าไทยไม่ต้องกักตัว

เช็กลิสต์ 38 ประเทศ! ศบค.จัด 3 โซน เล็งไฟเขียวเข้าไทยไม่ต้องกักตัว

วันพฤหัสบดี ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 19.38 น.
Tag : ต่างชาติ เปิดประเทศ ไม่ต้องกักตัว วีซ่าลองสเตย์ ศบค. 38ประเทศ
  •  

เช็กลิสต์ 38 ประเทศ! ศบค.จัด 3 โซน เล็งไฟเขียวเข้าไทยไม่ต้องกักตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2564 ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.ศบค.เป็นประธาน ได้พิจารณาจัดกลุ่มประเทศตามมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการได้รับวัคซีน เพื่อเตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยแบบไม่ต้องกักตัวในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เบื้องต้นมี 38 ประเทศแบ่งเป็น


(1) กลุ่มสหภาพยุโรป (อียู) 24 ประเทศ

(2) กลุ่มประเทศนอร์ดิก 5 ประเทศ ประกอบด้วย เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ไอซ์แลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน

(3) กลุ่มประเทศอื่นๆ 9 ประเทศ ประกอบด้วย อิสราเอล , สวิตเซอร์แลนด์ , สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , สหราชอาณาจักร , สหรัฐอเมริกา , อินเดีย , ญี่ปุ่น , เกาหลีใต้ และกาตาร์

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘กมธ.เศรษฐกิจ’ เรียกหน่วยงานถกปม ‘ต่างชาติ’ปล่อยเช่าคอนโดรายวัน ซัดรบ.หละหลวม ‘กมธ.เศรษฐกิจ’ เรียกหน่วยงานถกปม ‘ต่างชาติ’ปล่อยเช่าคอนโดรายวัน ซัดรบ.หละหลวม
  • ‘อิ๊งค์’โต้!ส่งอุยกูร์กลับจีนไม่ได้บังคับ  ต่างชาติประณามไทย  สหรัฐฯซัดหนักขัดประเพณี ‘อิ๊งค์’โต้!ส่งอุยกูร์กลับจีนไม่ได้บังคับ ต่างชาติประณามไทย สหรัฐฯซัดหนักขัดประเพณี
  • รัฐบาลตั้งเป้าปี68 ตั้งเป้าสร้างรายได้ท่องเที่ยวรวม 3.4 ล้านล้านบาท ต่างชาติ 40 ล้านคนเที่ยวไทย รัฐบาลตั้งเป้าปี68 ตั้งเป้าสร้างรายได้ท่องเที่ยวรวม 3.4 ล้านล้านบาท ต่างชาติ 40 ล้านคนเที่ยวไทย
  • ‘โหรภิญโญ’เปิดดวงเมืองไทย ‘นิติสงคราม’ฟาดฟันยาวถึงกลางปีหน้า-ต่างชาติมีอิทธิพลกับ ศก. ‘โหรภิญโญ’เปิดดวงเมืองไทย ‘นิติสงคราม’ฟาดฟันยาวถึงกลางปีหน้า-ต่างชาติมีอิทธิพลกับ ศก.
  • ‘โฆษกรัฐบาล’แจง 3 ข้อ ปมประชาชนกังวล รัฐให้ต่างชาติเช่าที่ดิน 99 ปี ‘โฆษกรัฐบาล’แจง 3 ข้อ ปมประชาชนกังวล รัฐให้ต่างชาติเช่าที่ดิน 99 ปี
  • ‘นายกฯ’แจง ต่างชาติถือกรรมสิทธิ์ซื้อคอนโดเช่าระยาว ไม่ได้ซื้อขายขาด ‘นายกฯ’แจง ต่างชาติถือกรรมสิทธิ์ซื้อคอนโดเช่าระยาว ไม่ได้ซื้อขายขาด
  •  

Breaking News

‘เพศทางเลือก’เฮ! บอร์ดสปสช.ไฟเขียว‘บัตรทอง’ครอบคลุม‘ฮอร์โมน’ยืนยันเพศสภาพ

อดีตทหารพรานเดือด สาวหมัดใส่ทหารเขมรที่ตาเมือนธม ตร.ลุยสอบ เอาผิดทำร้ายร่างกาย!

ไล่ประเด็น‘ฮุน เซน’ทิ้งบอมบ์ 2-3 เรื่องใหญ่ที่‘ทักษิณ’นิ่งไม่ได้

แยกขยะ ’ไม่เทรวม‘ ได้จ่าย 20 เท่าเดิม นับถอยหลัง 80 วัน เก็บอัตราใหม่ต.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved