สาธุชนวัดวังใหญ่เฮลั่น! ‘ไฟแนนซ์’ ขอถอนยึดที่ดิน ยกหนี้ให้เป็นพุทธบูชา ประกาศตามหา ‘อำไพ’ มาโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินเป็นอันจบ หลังหายเงียบไร้ร่องรอย
วันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ที่รัฐสภา นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย แถลงความคืบหน้ากรณีขายทอดตลาดวัดวังใหญ่ ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ซึ่งเป็นที่ดิน นส. 3 ก บัดนี้เจ้าพนักงานบังคับคดี ได้ถอนออกจากการบังคับคดีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งบริษัท ธนบุรีพานิชลิสซิ่ง จำกัด ไม่ติดใจมูลค่าหนี้ ยกให้เป็นพุทธบูชา ยอดเงินต้น 1.5 ล้านบาท ดอกเบี้ย 7.5 ต่อปี ระยะเวลา 22 ปี วงเงินดอกเบี้ยทั้งมด 2.4 ล้านบาท รวมต้นและดอกที่โจทย์ต้องจ่ายรวม 3.97 ล้านบาท ดังนั้น เงินส่วนนี้ บริษัทฯยกให้กับพุทธบูชา และไม่ติดใจโจทย์ ตนจึงได้ติดต่อนายไสว ณ พัทลุง ผู้ถือกรรมสิทธิ์ร่วม พร้อมมอบ นส. 3 ก ฉบับนี้ให้วัดวังใหญ่ ส่วนนางอำไพ อำพุกานน ขณะนี้ยังไม่พบตัว หากพบตัวนางอำไพ และมอบเอกสารสิทธิ์ให้วัดวังใหญ่จะถือว่าเรื่องจบ
“วันนี้นางอำไพไม่สามารถติดต่อได้ ผมประสาน ผกก. สภ.บางบัวทอง เพื่อติดตามตัวนางอำไพ ซึ่งย้ายเข้ามาในพื้นที่บางบัวทอง เมื่อวันที่ 14 ก.ย.63 เพื่อขอให้ความร่วมมือโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินให้วัด โดยที่ไม่มีค่าธรรมเนียมหรือเงินตกค้างใดๆในคดี เพียงแค่มาโอนที่ดินให้วัดเท่านั้น หากนางอำไพทราบเรื่องแล้วให้ติดต่อมาที่ผม หรือหากใครพบนางอำไพก็ให้ติดต่อมาได้ ซึ่งจะถือว่ายุติการขายทอดตลาดวัดวังใหญ่” นายณัฏฐ์ชนน กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี