"วราวุธ"'ยินดีผู้สมัครก้าวหน้าคว้าเก้าอี้อบต.เมืองสุพรรณฯ ลั่นไม่หวั่นโดนเจาะสนามใหญ่ ท้าใครมาก็เชิญ พร้อมเผย ชทพ.รับทราบยกเลิกมีตติ้งพรรคร่วมรัฐบาล บอกแล้วแต่เจ้าภาพ
เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่ผู้สมัครของคณะก้าวหน้าได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งนายกและสมาชิองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี จะส่งผลต่อฐานเสียงของพรรคชาติไทยพัฒนาในพื้นที่นี้ถูกเจาะหรือไม่ ว่า ใน จ.สุพรรณบุรี เราไม่ได้ลงไปลึกถึงระดับท้องถิ่น เพราะส่วนใหญ่ที่ผ่านมา ในระดับท้องถิ่นก็เป็นญาติพี่น้องหรือพรรคพวกกันทั้งนั้น หากเป็นไปตามที่คณะก้าวหน้าแถลง ตนก็ขอแสดงความยินดีที่ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานให้กับประชาชน แต่สนามเล็กกับสนามใหญ่ บางครั้งมีการทำงานที่แตกต่างกัน เช่น ครั้งก่อนผู้สมัครของพรรคการเมืองหนึ่ง เมื่อสมัครเสร็จแล้วไม่ได้รับการเลือกตั้ง ก็ลาออกมาเป็นทีมทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนา ดังนั้น การเมืองจึงเป็นเรื่องไม่แน่นอน แต่สำคัญที่สุดคือ การได้มีโอกาสเข้ามาทำงานให้ประชาชน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี และตนขอแสดงความยินดีด้วย แต่เมื่อถึงการแข่งขันในสนามใหญ่คงต้องมาว่ากันอีกที
เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าไม่กลัวใช่หรือไม่ว่าฐานเสียงของพรรคชาติไทยพัฒนาในจังหวัดนี้จะถูกเจาะในการเลือกตั้งสนามใหญ่ นายวราวุธ กล่าวว่า "ไม่สนใจอยู่แล้ว ใครมาก็เชิญ"
นอกจากนี้ นายวราวุธ กล่าวถึงกรณีที่จะเลื่อนการพบปะกันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล จากกำหนดการเดิมที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ ว่า เรื่องนี้คงต้องแล้วแต่เจ้าภาพ เจ้าภาพมีประสงค์อย่างไรเราก็รับทราบ ซึ่งก่อนหน้านี้เขาแจ้งว่าจะนัด เราก็รับทราบ แต่ตอนนี้แจ้งยกเลิก เราก็รับทราบ เพราะเขาคงมีเหตุผลจำเป็น จึงแล้วแต่คนเชิญ อย่างไรก็ตาม เจ้าภาพไม่ได้แจ้งเหตุผลถึงการยกเลิกดังกล่าวว่าเกิดจากอะไร เราเพียงรับทราบว่ามีการยกเลิกการจัดงานดังกล่าว
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี