วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
542.jpg
อนุทิน ไม่สงสัย ทักษิณ เดินสายพบผู้นำ ชี้ ไปส่วนตัว ไม่ใช่ฐานะรัฐบาล มีอิสระไปทุกที่

อนุทิน ไม่สงสัย ทักษิณ เดินสายพบผู้นำ ชี้ ไปส่วนตัว ไม่ใช่ฐานะรัฐบาล มีอิสระไปทุกที่

วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 17.20 น.

“อนุทิน” ไม่สงสัย “ทักษิณ” เดินสายพบผู้นำ  ชี้ ไปส่วนตัว ไม่ใช่ฐานะรัฐบาล มีอิสระไปทุกที่ 

วันนี้ 10 กรกฎาคม 2569 เมื่อเวลา 16.15 น. ที่โรงแรมเดอะ ซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต จ.สงขลา นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีปรากฏภาพ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินสายไปพบผู้นำประเทศอาเซียน ว่า เป็นข่าวอยู่ในโซเชียลมีเดียก็เห็นอยู่ ท่านมีอิสระที่จะไปไหนได้อยู่แล้ว ทำไมผู้สื่อข่าวสงสัยเรื่องอะไร 


เมื่อถามว่ามองการเดินทางไปทั้ง มาเลเซีย อินโดนีเซีย มีนัยอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ที่ตนเคยคุยกับนายทักษิณมาในอดีตท่านบอกเป็นเพื่อนสนิทกับผู้นำ ถ้าจำได้ สมัยท่านกลับมาเมืองไทยใหม่ๆ ก่อนที่นายปราโบโว ซูบียันโต ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย จะรับตำแหน่งก็บินมาเยี่ยมท่านที่กรุงเทพฯ วันนี้ท่านก็จะไปพบปะใครที่ไหนท่านเป็นผู้นำประเทศมาในอดีตท่านก็สามารถไปพบใครก็ได้ ท่านไปในเรื่องส่วนตัวของท่าน ไม่ได้ไปในฐานะรัฐบาล 

อนุทิน ชาญวีรกูล

เมื่อถามว่า แต่ปรากฏภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ถือเป็นการรวมตัวอดีตนายกฯของตระกูลชินวัตรทั้ง 3 คนมีนัยอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า คนหนึ่งเป็นน้องสาวท่าน อีกคนเป็นลูกสาวท่านเป็นเรื่องภายในครอบครัว ผู้สื่อข่าวไม่เห็นต้องไปสงสัยอะไรเลย พวกตนก็ไม่เห็นมีใครสงสัยสักคนทำไมผู้สื่อข่าวต้องสงสัยท่านจะไปไหนก็มีอิสระที่จะไปในทุกที่เหมือนคนทั่วไป 

เมื่อถามว่ามองการเดินสายช่วงนี้เป็นการวัดพลังการเมืองหรือไม่นายอนุทิน ตอบว่า “ก็ถามอย่างนี้” 

อนุทิน ชาญวีรกูล

เมื่อถามย้ำว่าไม่ได้มองในมุมการเมืองใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า "ไม่ได้มองครับ ทั้งสามท่านก็ไปด้วยความเป็นมิตรกันของผู้นำทุกประเทศที่ท่านไป"

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top