วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'เพื่อไทย'ชี้รัฐบาลเพิกเฉยประชุมสภา เมินความเดือดร้อนประชาชน

'เพื่อไทย'ชี้รัฐบาลเพิกเฉยประชุมสภา เมินความเดือดร้อนประชาชน

วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 11.59 น.
Tag : การเมือง ฝ่ายค้าน เพื่อไทย รัฐบาล
  •  

"เพื่อไทย"ชี้รัฐบาลเพิกเฉยประชุมสภา เมินความเดือดร้อนประชาชน ลั่นเตรียมลงพื้นที่ทั่วประเทศรับฟังปัญหา ร่วมหาทางออกใหม่

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดข้อถกเถียงในสภา อันเนื่องมาจากการนำเสนอวาระที่ไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนเข้าสู่วาระปกติ ทั้งที่วาระปกตินั้นเป็นไปเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน จนทำให้ฝ่ายค้านต้องเสนอนับองค์ประชุมแบบขานรายชื่อ เพื่อต้องการให้รัฐบาลหันมาตั้งใจทำงานแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนมากกว่านี้ ไม่ใช่การเพิกเฉยละเลยต่อกระบวนการทางนิติบัญญัติที่ทุกฝ่ายเสนอ แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลมั่นใจในเสถียรภาพของตัวเอง ทั้งที่จัดตั้งรัฐบาลได้ด้วยเสาค้ำยันอำนาจที่เรียกว่า ส.ว.250 คน กลายเป็นรัฐบาล 500 เสียง หากรัฐบาลมีเสียงที่เข้มแข็งในสภาจริง ย่อมมีที่นั่ง ส.ส.มากกว่านี้ ต้องไม่นิ่งนอนใจที่จะแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนผ่านสภาแบบนี้


น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวว่า ในส่วนของการทำงานผ่านกระบวนการสภา พรรคเพื่อไทยยืนหยัดที่จะใช้สภาเป็นห้องสะท้อนปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป ในขณะเดียวกันจะลงพื้นที่รับฟังปัญหาและข้อเสนอจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ เพื่อระดมความคิดเห็นก่อนจะนำไปสู่การพัฒนาแนวทางที่ดีกว่า เพื่อให้บ้านเมืองดีขึ้น ที่ผ่านมาการบริหารที่ล้มเหลวไร้ความสามารถของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สร้างความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสให้กับพี่น้องประชาชนมาตลอด 7 ปี ดังนั้น ในวันที่ 6 ธันวาคม 2564 กรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค จะลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นจังหวัดแรก เพื่อรับฟังปัญหาพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวนาที่ได้เข้ามาสะท้อนปัญหาจากโครงการรับประกันราคาข้าวที่พรรคเพื่อไทยในช่วงก่อนหน้านี้ รวมทั้งร่วมกันหาทางออกใหม่ๆ ในการยกระดับชีวิตพี่น้องเกษตรกรไทย โดยหลังจากนี้พรรคเพื่อไทยจะมีกิจกรรมที่เป็นการเชื่อมต่อ ส.ส. , กรรมการบริหารพรรค , สมาชิกพรรค ร่วมกับประชาชน ในการร่วมกันแก้ปัญหา มองหาสิ่งใหม่ เพื่อโอกาสของคนไทยที่จะกลับมามีชีวิตที่ดีกว่านี้ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าวันนี้

"พรรคเพื่อไทยเราทำหน้าที่ในสภาอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความเข้มแข็งตามกระบวนการนิติบัญญัติ แต่หากเสียงของพี่น้องประชาชนส่งไปไม่ถึงรัฐบาล พูดไปแล้วเขาไม่ฟัง ไม่สนใจ ไม่เข้าใจ เราจะไปหา หัวใจของเรา ประชาชนคือศูนย์กลาง คือหลักคิดที่เรายึดมั่นมาโดยตลอดไม่เปลี่ยนแปลง" น.ส.ธีรรัตน์ กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อ.ยิ่งศักดิ์\'ฟาดยับ \'รัฐบาล\'ทำอะไรกัน? \'ลำไย\' อ.จอมทอง ดิ่งกิโลละ 1 บาท (ชมคลิป) 'อ.ยิ่งศักดิ์'ฟาดยับ 'รัฐบาล'ทำอะไรกัน? 'ลำไย' อ.จอมทอง ดิ่งกิโลละ 1 บาท (ชมคลิป)
  • ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร
  • เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ
  • \'ธรรมนัส\'กร้าว!! ประกาศกวาดสส.แทบทุกพื้นที่ ลั่นพร้อมเป็นแกนนำตั้งรบ. 'ธรรมนัส'กร้าว!! ประกาศกวาดสส.แทบทุกพื้นที่ ลั่นพร้อมเป็นแกนนำตั้งรบ.
  • ประเทศไม่มีทางตัน-คนไทยคุยกันรู้เรื่อง ‘ชัยเกษม’พร้อมนั่งนายกฯ ประเทศไม่มีทางตัน-คนไทยคุยกันรู้เรื่อง ‘ชัยเกษม’พร้อมนั่งนายกฯ
  • \'หัวหน้าอิ๊งค์\'รายงานโซเชียล ลงพื้นที่โคราช ฟังปัญหาน้ำ ยันเสียงปชช.นำไปสู่การแก้ไข 'หัวหน้าอิ๊งค์'รายงานโซเชียล ลงพื้นที่โคราช ฟังปัญหาน้ำ ยันเสียงปชช.นำไปสู่การแก้ไข
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved