‘บิ๊กป้อม’เดินหน้าช่วย‘มาดามหลี’หาเสียง‘หลักสี่’เย็นนี้ หลัง‘ชัยวุฒิ’ผอ.เลือกตั้งติดโควิด ด้าน‘สิระ’เผย ภรรยาตรวจไม่พบเชื้อ เตรียมเพิ่มมาตรการป้องกัน
24 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะ ผอ.เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 (หลักสี่ -จตุจักร) ติดเชื้อโควิด ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลไปแล้วนั้น สำหรับกำหนดการหาเสียงของพรรค ยังคงเป็นไปตามปกติ แต่นายชัยวุฒิจะไม่ได้ลงพื้นที่ด้วย โดยในเวลา 17.00 น. ที่ชุมชนสะพานไม้ 2 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ ส.ส.กทม.ทั้งหมด จะมาช่วยนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครส.ส.กทม. ของพรรค หาเสียงตามกำหนดการเดิม
ด้านนายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. เปิดเผยว่า ภรรยาซึ่งเป็นผู้สมัครได้ตรวจหาเชื้อแล้ว ไม่พบการติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด และยังเชื่อมั่นว่าจะลงพื้นที่หาเสียงได้ตามปกติเช่นเดียวกัน แต่จะเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น
ทั้งนี้ ล่าสุดเมื่อเวลา 09.36 น. ในไลน์กลุ่มหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ได้แสดงผลตรวจ ATK ล่าสุดของนางสรัลรัศมิ์ ซึ่งปรากฏว่าไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด
-005