วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
นั่นไง! รุกคราวนี้ไม่ธรรมดา 'ธรรมนัส'ยอมคายเบื้องหลังนัดกินข้าวพรรคเล็ก

นั่นไง! รุกคราวนี้ไม่ธรรมดา 'ธรรมนัส'ยอมคายเบื้องหลังนัดกินข้าวพรรคเล็ก

วันศุกร์ ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2565, 16.07 น.
Tag : พรรคเล็ก พรรคใหญ่ แก้รัฐธรรมนูญ นพ.ระวี มาศฉมาดล ธรรมนัส
  •  

โต๊ะมื้อกลางวันพรรคเล็กคึกคัก "พีระวิทย์" ปัดต่อรองเก้าอี้​ "บิ๊กตู่" ไม่ให้อยู่แล้ว​ บอกนายกฯไม่ต้องห่วงซักฟอก​ ถ้าแจงได้​ "ธรรมนัส" แจงไม่ได้มาแจกกล้วย​ แต่คนพวกนี้ถูกทิ้ง​ โอ่รอบหน้ามาแจมศก.ไทยหลายคน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 มีนาคม ที่ห้องอาหารจีน โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 ได้มีการนัดทานอาหารกลางวันร่วมกันของแกนนำพรรคเล็กร่วมรัฐบาลพรรคเล็ก อาทิ นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปไตยใหม่ นายดำรงพิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักษ์ผืนป่าไทย นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส. ชลบุรี พรรคพลังท้องถิ่นไท นายนพดล แก้วสุพัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติไทย และนายสมัคร ป้องวงษ์ ส.ส. สมุทรสาคร พรรคชาติพัฒนา โดย มีร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย เเละส.ส.เศรษฐกิจไทยบางส่วนมาร่วมด้วย


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเชิญพรรคเล็กมาอยู่พรรคเศรษฐกิจไทยหรือไม่ ว่า ก็มีหลายคน เราเป็นนักการเมืองพี่ๆน้องๆหลายคนที่เป็นหัวหน้าพรรคก็มีความผูกพันกันมา ไม่ใช่เฉพาะเวทีการเมืองขณะนี้ ยกตัวอย่างนายพิเชฐ รู้จักกันมาเกือบ 30 ปี ตั้งแต่นายพิเชษฐยังเป็นผู้แทนการค้าไทย ตนก็เป็นทีมงานของนายพิเชษฐ ส่วนนายสุรทิน ถือเป็นนักต่อสู้บนเวทีประชาธิปไตยมานาน ขณะที่นายพีระวิทย์ ตนชวนน้องเขามาร่วมอุดมการณ์ช่วยสนับสนุนนายกรัฐมนตรี  ทุกคนที่อยู่ตรงนี้ พรรคเล็กทั้งหมด ตนเป็นคนเจรจาเราเอาเขามาอยู่ตรงนี้เราทิ้งเขาไม่ได้ ความผูกพันมันมากกว่าการเป็นส.ส.แต่เป็นพี่เป็นน้องกัน

เมื่อถามว่า​ จะชวนมาร่วมด้วยเลยหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “หลายท่านก็ตัดสินใจมาอยู่กับผมแล้ว” ต่อขัอถามว่า​ ตัวเลขตอนนี้มากกว่า 18 เสียง ใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ประมาณนั้น หมายความว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าหลายคนจะมาอยู่พรรคเศรษฐกิจไทย เมื่อถามย้ำว่า​ วันนี้อยู่ในเสียงของพรรคเศรษฐกิจไทยแล้วใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า หลายคนที่มารับประทานอาหารวันนี้ส่วนใหญ่เป็นนักการเมืองที่มีอุดมการณ์คล้ายๆกันหรือเหมือนกัน คือ เอาผลประโยชน์ของชาติบ้านเมืองและประชาชนเป็นที่ตั้ง หลายคนแม้จะเป็นพรรคเล็ก แต่ตนให้เกียรติทุกพรรคไม่ว่าจะมีส.ส.กี่คนก็ตาม กว่าจะรวมตัวกันจัดตั้งรัฐบาลได้ เสียง 20 กว่าเสียงเมื่อตอนปี 2562 มีความสำคัญมาก แต่เวลาผ่านมา 3-4 ปี กลับไม่ให้ความสำคัญกับเขาเลยเป็นสิ่งที่ให้น่าเสียใจ

นายพีระวิทย์ กล่าวว่า เรามาหารือกันเกี่ยวกับการแก้กฎหมายลูกเกี่ยวกับการเลือกตั้งว่าจะแปรญัตติกันอย่างไร ซึ่งเราได้มีการนัดกันก่อนหน้านี้แล้ว พอดีว่าร.อ.ธรรมนัสอยากจะมาพบปะด้วย ในฐานะเป็นเพื่อนส.ส.โดยผู้ที่มาวันนี้มีหลายสิบคนและหลายพรรคการเมือง เราเป็นนักการเมืองก็ต้องมาคุยเรื่องการเมืองว่าจะไปในทิศทางแบบไหนอย่างไร

เมื่อถามว่า​ มีโอกาสที่พรรคเล็กจะร่วมกันหรือไม่ นายพีระวิทย์ กล่าวว่าเป็นเรื่องของอนาคตยุบสภาค่อยว่ากัน แต่เรามาคุยกันก่อนว่าทิศทางความเป็นไปได้จะเป็นอย่างไร มีทั้งเรื่องที่จะเดินต่อและไปด้วยกันในอนาคต

เมื่อถามว่า​ การรับประทานอาหารวันนี้กดดันพล.อ.ประยุทธ์ ในเรื่องการเมืองได้หรือไม่ นายพีระวิทย์ กล่าวว่า ตอนนี้เรามีอะไรที่ต้องไปต่อรองท่านหรือ จะให้เราไปต่อรองเรื่องไหน ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ หากนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกท่านทำผลงานเป็นที่ประจักษ์แก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้ ถ้าพวกเรายังไม่ให้ความเห็นชอบ พวกเราก็เลวแล้ว จึงขึ้นอยู่ที่ตัวนายกรัฐมนตรีไม่ได้ขึ้นอยู่กับส.ส.ที่มาวันนี้ และไม่เกี่ยวกับเรื่องการต่อรองนายกรัฐมนตรี​ ไม่ต้องกลัวอะไร ทำงานให้เต็มที่ พวกเราไม่ได้ต่อรองเพียงแต่เป็นอีก 1 กำลังที่คอยเป็นเสียงกระตุ้นให้นายกฯทำงานอย่างเต็มที่และยุติธรรมที่สุด

เมื่อถามว่า​ ไม่มีการต่อรองเรื่องเก้าอี้รัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายพีระวิทย์ ย้อนถามว่า "นายกฯให้ไหมละครับ เรารู้อยู่แล้วว่าไม่ได้ให้และเราไม่ได้คิดเรื่องนี้อยู่วนหัวสมอง และการรับประทานอาหารวันนี้ ยืนยันว่าไม่มีเรื่องเกี่ยวกับการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี แม้แต่คำเดียวในวงข้าว"

เมื่อถามว่า มองเห็นอะไรในตัวร.อ.ธรรมนัส จึงได้มารับประทานอาหารด้วย นายพีระวิทย์ กล่าวว่า ตั้งแต่ร่วมรัฐบาลกันมา ร.อ.ธรรมนัส คือคนที่มาทาบทามพวกเราและดูแลพวกเราอย่างดีมาโดยตลอด และการที่ร.อ.ธรรมนัสไม่ได้เป็นรัฐมนตรีแล้ว พวกเราก็ไม่คิดจะทอดทิ้งร.อ.ธรรมนัส ยังคงให้ความสำคัญ เพราะพวกเราเป็นเพื่อนพี่น้องกัน นอกจากนี้ ขออย่าไปออกข่าวเรื่องแจกกล้วย มันไม่ดี

เมื่อถามร.อ.ธรรมนัสว่าวันนี้ไม่มีกล้วยมาแจกใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ตอบกลับว่า ไม่มี มีแต่กล้วยอิ่มบุญที่แพคใส่ถุง เป็นกล้วยที่เรารับมาจากพี่น้องเกษตรกรที่ราคาพืชผลตกต่ำ และมาแปรรูปเป็นกล้วย​ ไม่มีมาแจกกันอย่างที่เข้าใจ

-001
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ศาลรธน.รอความเห็นพยานผู้เชี่ยวชาญ ปมสภาฯขอตีความแก้รธน.ต้องทำประชามติก่อนหรือไม่ ศาลรธน.รอความเห็นพยานผู้เชี่ยวชาญ ปมสภาฯขอตีความแก้รธน.ต้องทำประชามติก่อนหรือไม่
  • ศาลรธน.ตีตกคำร้องสั่ง ‘ประยุทธ์’ พ้นนายกฯ ปมตั้ง ‘ธรรมนัส’ นั่งรมต.โดยมิชอบ ศาลรธน.ตีตกคำร้องสั่ง ‘ประยุทธ์’ พ้นนายกฯ ปมตั้ง ‘ธรรมนัส’ นั่งรมต.โดยมิชอบ
  • \'อัครแสนคีรี\'เผย\'กล้าธรรม\'สุดฮอต! คนแห่พบ\'ธรรมนัส\'ขอสมัครลง สส.เพียบ 'อัครแสนคีรี'เผย'กล้าธรรม'สุดฮอต! คนแห่พบ'ธรรมนัส'ขอสมัครลง สส.เพียบ
  • งานการเมืองต้อง\'ขันน็อต\'ตลอด! \'ธรรมนัส\'ย้ำนักการเมือง อย่ายึดติดหัวโขน ไม่วิจารณ์ปรับ ครม. งานการเมืองต้อง'ขันน็อต'ตลอด! 'ธรรมนัส'ย้ำนักการเมือง อย่ายึดติดหัวโขน ไม่วิจารณ์ปรับ ครม.
  • \'ธรรมนัส\'ท้าให้รอดู \'กล้าธรรม\'พรรคเฉพาะกิจหรือไม่ 'ธรรมนัส'ท้าให้รอดู 'กล้าธรรม'พรรคเฉพาะกิจหรือไม่
  • ห้ามใครแตะ‘กล้าธรรม’ ‘ธรรมนัส’เสียงแข็ง‘ก.เกษตรฯ’ต้องเป็น กธ.ดูแล ห้ามใครแตะ‘กล้าธรรม’ ‘ธรรมนัส’เสียงแข็ง‘ก.เกษตรฯ’ต้องเป็น กธ.ดูแล
  •  

Breaking News

‘ช่องบก’คลี่คลาย! ‘ทหารไทย-กัมพูชา’จับมือ ปรับกำลังลดเผชิญหน้า

(คลิป) ใครควรถูกกำจัดก่อน? 'คนขายชาติ กับ อริราชศัตรู'

‘ลิณธิภรณ์’ซัด‘กัณวีร์’ เอาแต่ปิดตาข้างเดียว‘ซ้ำเติมประเทศ’

(คลิป) วิเคราะห์ นักการเมืองชั่ว! 'เขมร' ปลอม! ขุดคูเลต 'ยึดช่องบก หรือ ยึดมหาดไทย'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved