วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'เทพเทือก'เดือด! เปิดศึกชนระบอบทักษิณ แฉวิ่งเต้นแจกกล้วยล้ม'บิ๊กตู่'คาซักฟอก

'เทพเทือก'เดือด! เปิดศึกชนระบอบทักษิณ แฉวิ่งเต้นแจกกล้วยล้ม'บิ๊กตู่'คาซักฟอก

วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 15.36 น.
Tag : สุเทพ เทือกสุบรรณ คดีกบฏ กปปส. คดีโรงพักฉาว ลุงกำนัน สกลธี ผู้ว่ากทม.
  •  

“สุเทพ” ไม่หวั่นสมุน“ทักษิณ”ดาหน้าโจมตีบอกยัง “สยอง”กับความเสียหายของระบอบที่ทำไว้กับประเทศ ไม่เชื่อพรคเพื่อไทยจะกลับมาเป็นรัฐบาลพรรคเดียว  ระบุมีใช้บริวารสร้างกระแสเขย่าเก้าอี้“ประยุทธ์”ปล่อยข่าวใส่ร้ายทำลายเครดิต ปูดข่าววิ่งเต้นแจกกล้วยล้มบิ๊กตู่คาศึกซักฟอก

5 พฤษภคม 2565 เฟสบุ๊คส่วนตัว “ Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)” ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ  ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย(มปท.)ได้เผยแพร่รายการ “คุยกับลุง” EP 27


โดยนายสุเทพ กล่าวตอนหนึ่งว่า ช่วงนี้มีการโจมตีตน ทางโซเชียลมีเดียค่อนข้างมากเหตุเพราะว่า ตนออกมาพูดจาต่อต้านระบอบทักษิณ ตนไม่ได้ใส่ใจ ไม่ได้เอามาเป็นอารมณ์ แต่จะเดินหน้าทำสิ่งที่เห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน ยืนหยัดที่จะต่อสู้กับระบอบทักษิณที่เป็นอันตรายร้ายแรงต่อประเทศ ทำความเสียหาย ทำความเดือดร้อนให้กับประชาชนมาแล้ว การก่อเหตุร้ายโดยคนในระบอบทักษิณล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน กองกำลังชายชุดดำ  การเผาศาลากลาง การเผาอาคารพาณิชย์ เผาโรงหนัง เผาเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ปัญหาการทุจริตในระบอบทักษิณ  นี่ไม่ใช่เรื่องที่มาพูดใส่ร้าย เป็นเรื่องที่พิสูจน์กันมาแล้วในศาล และต่อสู้กันตามตามกระบวนการยุติธรรม และศาลก็มีคำสั่งพิพากษา ทั้งจำทั้งปรับไปแล้ว

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า  รัฐมนตรีในระบอบทักษิณ  ที่ถูกศาลพิพากษาลงโทษจำคุกเราก็ทราบกันอยู่ดีว่าใครบ้าง  และที่อยู่ระหว่างการดำเนินคดีก็มี  ส่วนที่หนีคุกก็มีเช่น นายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยรัฐมนตรีในระบอบทักษิณ ถูกจำคุกมากที่สุด เพราะทุจริตคอร์รัปชั่น ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ ที่เรียกว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทย ตัวการที่เคยดำรงตำแหน่งนายกฯอย่าง นายทักษิณและน.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็หนีไปเสวยสุขอยู่ต่างประเทศปล่อยให้ลูกน้องติดคุก

“วันนี้ยังแสดงอิทธิฤทธิ์ อิทธิพล ใช้โซเชียลมีเดีย ระดมให้คนต่อต้านรัฐบาลปลุกระดมให้คนรู้สึกเกลียดชังประเทศ  ชักใย ทั้งบนดิน และใต้ดิน ออกมาตีปี๊บ อ้างว่าประเทศมีปัญหา  คนอื่นแก้ไขไม่ได้ต้องเป็นพวกเขาเท่านั้นที่แก้ได้  ผมไม่เชื่อไม่ศรัทธาไม่เอาด้วย  ผมยังรู้สึกสยดสยองกับสิ่งที่ระบอบทักษิณได้ทำไว้กับประเทศไทยในยุคที่พวกเขามีอำนาจ พอได้ยินการโหมโฆษณาชวนเชื่อของคนในระบอบทักษิณว่า เขาจะเอาการเลือกตั้งครั้งต่อไปแบบแลนด์สไลด์ กลับมาเป็นรัฐบาลพรรคเดียวมีอำนาจเต็ม คับบ้านคับเมือง เหมือนที่เคยเป็นมาแล้ว ผมรับไม่ได้จริงๆ เมื่อผมแสดงตัวออกมาต่อต้านระบอบทักษิณ ก็เป็นธรรมดาที่สมุนบริวาร ของระบอบทักษิณ ก็จะออกมาแว้งกัด ผมทุกวันไม่เลิก ดาหน้ากันมาเลย ผมไม่ถอย  ยินดีที่จะยืนหยัดต่อสู้ต่อไป” นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ระบอบทักษิณมีสมุนบริวารที่ เป็นพวกที่เห็นแก่ตัวทั้งนั้นเอาประโยชน์ตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมเลย พอพี่น้องประชาชนลืมเรื่องราวชั่วร้าย ที่พวกเขาเคยก่อไว้ ก็ออกมาแต่งเรื่องใหม่เล่านิทานใหม่ขายฝันใหม่ หลอกประชาชนอีก  ตอนนี้ ก็กำลังโหมกำลังสร้างกระแสเขย่าเก้าอี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ อย่างเอาเป็นเอาตาย ตัวแสดงส่วนใหญ่ก็อยู่ในระบอบ ทักษิณทั้งนั้น ปฏิบัติการปล่อยข่าวสร้างกระแสใส่ร้าย ทำลายเครดิตทุกวันเห็นว่า จะอภิปรายไม่ไว้วางใจล้มพล.อ.ประยุทธ์

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า  มีข่าวว่ามีการวิ่งเต้นติดต่อแจกเงิน แจกกล้วยล้มพล.อ.ประยุทธ์ ในสภาฯการอภิปรายของฝ่ายค้าน คนของระบอบทักษิณ ได้ใช้ลีลาโวหาร ใช้ความหยาบคาย อภิปรายโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ เนื้อหาสาระไม่มีเท่าไร ตนเคยเป็นส.ส.ในสภาฯ มาหลายสิบปี เป็นฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เคยเป็นรัฐบาลอภิปรายสู้กับฝ่ายค้านมาก็หลายครั้ง แต่ไม่เคยเอาความเท็จมาอภิปรายในสภาฯ  เสียงในสภาฯไม่สำคัญเท่ากับเสียงประชาชน นอกสภา แพ้ชนะในสภาเป็นเรื่องหนึ่ง แต่แพ้ชนะในใจประชาชนสำคัญกว่า ยิ่งใหญ่กว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ สู้ได้ไม่ต้องในลีลาโวหารเอาความจริงมา พูดตาม พูดตามสไตล์พล.อ.ประยุทธ์ ผลงานดีๆมีเยอะพูดเรื่องผลงานที่เป็นภาพรวมใหญ่ของประเทศก็ได้ เช่น เรื่อง เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ( EEC )

ทั้งนี้ ผลงานที่สำคัญที่สุดที่ พล.อ.ประยุทธ์ ควรจะเอามาพูดอีกเรื่องคือ เรื่องการดูแลครอบครัวของประชาชน ในภาคเกษตรสมัยรัฐบาลประยุทธ์เกษตรกร ทุกสาขามีรายได้ดีเพราะสินค้าเกษตรได้รับการดูแล  เรื่องการแก้ไขปัญหาความยากจน ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงทำได้ดี ดูแลประชาชนได้อย่างเป็นระบบ ไม่ใช่เฉพาะเรื่องรายได้ต่อครอบครัว รวมถึงเรื่องสุขภาพอนามัย  การศึกษา การได้รับบริการจากรัฐ  เร็วๆนี้ได้ยินว่ารัฐบาลประกาศว่าเป้าหมายว่า จะดูแลครอบครัวกว่า 6 แสนครัวเรือน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น มีโครงการที่เรียกว่า ยาทันใจ ช่วยเหลือเยียวยาเช่นกัน ในยามที่เดือดร้อน เช่นการประกันราคาพืชผลทางการเกษตร โครงการคนละครึ่ง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจนเป็นเรื่องที่พูดได้

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ในเรื่องการศึกษา รัฐบาลประกาศใช้การรวมพลังปัญญาชน เอาปัญญา เอาความรู้  เอานวัตกรรม เอาภูมิปัญหาคนไทยมาช่วยกันพัฒนาประเทศ อย่างเป็นระบบมอบหมายให้ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์  รมว.กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ( อว.) มุ่งเป้าขับเคลื่อนประเทศ อาศัยพลังของนักศึกษาและอาจารย์จากมหาวิทยาลัยต่างๆ มาร่วมกันขับเคลื่อนประเทศ รวมพลังกันคิดอ่าน อย่างทันสมัย ความเจริญเอาองค์ความรู้งานวิจัยและนวัตกรรมลงไปช่วยเหลือประชาชนอย่างจริงจัง 

“การที่ผมออกมาต่อต้านระบบอบทักษิณ เพราะผมไม่ต้องการเห็นระบอบทักษิณกลับมามีอำนาจ มาทำร้ายประเทศอีก การเลือกตั้งผู้ว่ากทม.ในคราวนี้ ผมถึงเชียร์นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.หมายเลข 3 เพราะไม่อยากเห็นคนที่เคยรับใช้ หรือ เคยได้ประโยชน์จากระบอบทักษิณ เข้ามามีอำนาจในกทม.ไม่ต้องการให้เขาเข้ามาปูฐานทางการเมืองเพื่อรองรับระบอบทักษิณกลับมา  ผมเลือกที่จะเชียร์นายสกลธี เพราะเชียร์ได้สนิทใจ นายสกลธี ไม่ใช่พวกทักษิณ  ไม่ใช่คนที่เคยได้รับประโยชน์จากระบอบทักษิณมาก่อน นายสกลธีไม่ใช่กากเดนของระบอบทักษิณ และเชื่อมั่นว่านายสกลธี จะไม่รับใช้ระบอบทักษิณแน่นอน” นายสุเทพ กล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เล็งทุบหม้อข้าว รื้อค่าเช่าตลาดนัด\'สวนจตุจักร\' คาด 2 ปีเห็นผลปั้นเป็น\'ศูนย์รวมซอฟต์พาวเวอร์\' เล็งทุบหม้อข้าว รื้อค่าเช่าตลาดนัด'สวนจตุจักร' คาด 2 ปีเห็นผลปั้นเป็น'ศูนย์รวมซอฟต์พาวเวอร์'
  • ด่วนที่สุด!!! \'สกลธี\'ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิก พปชร. อ้างมีภารกิจส่วนตัวหลายอย่าง ด่วนที่สุด!!! 'สกลธี'ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิก พปชร. อ้างมีภารกิจส่วนตัวหลายอย่าง
  • ศาลให้ประกัน‘สุเทพ’กับพวก 14 ราย ระหว่างฎีกาห้ามออกนอกประเทศ ศาลให้ประกัน‘สุเทพ’กับพวก 14 ราย ระหว่างฎีกาห้ามออกนอกประเทศ
  • ด่วนที่สุด!!! ศาลอุทธรณ์แก้ลดโทษจำคุก‘สุเทพ-ถาวร’เหลือ 1 ปี ไม่รอลงอาญา ด่วนที่สุด!!! ศาลอุทธรณ์แก้ลดโทษจำคุก‘สุเทพ-ถาวร’เหลือ 1 ปี ไม่รอลงอาญา
  • ทำใจมาแล้ว!‘สุเทพ’นำกปปส.ฟังคำพิพากษาคดีก่อการร้าย-ไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ทำใจมาแล้ว!‘สุเทพ’นำกปปส.ฟังคำพิพากษาคดีก่อการร้าย-ไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์
  • ‘สุเทพ’มาแน่!!! ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีกปปส.ชุดใหญ่ 27 มิ.ย.นี้ ‘สุเทพ’มาแน่!!! ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีกปปส.ชุดใหญ่ 27 มิ.ย.นี้
  •  

Breaking News

‘โฆษกไทยสร้างไทย’แจง‘อนุดิษฐ์-การุณ’เตรียมย้ายพรรค ไม่กระทบงานฝ่ายค้าน

คลัง จ่อชง ครม. ออกซอฟท์โลน 3 จ.ชายแดนใต้ 1.5 หมื่นล้าน แบ่งเบาภาระผู้ประกอบการ

‘ดร.กอบศักดิ์’เฉลยทำไม‘ทรัมป์’ต้อง10% อิทธิฤทธิ์‘กำแพงภาษี’รายได้สหรัฐพุ่ง 87.4%

ร่างกายสุดล้า! 'น้องพิงค์'ขอถอนตัวร่วงไทยแลนด์โอเพ่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved