วันศุกร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2565
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ภท.เดือดจัด! จวกกลับ'แพทย์ชนบท'ไร้มารยาท บังอาจวิจารณ์กัญชาเป็นยาเสพติด

ภท.เดือดจัด! จวกกลับ'แพทย์ชนบท'ไร้มารยาท บังอาจวิจารณ์กัญชาเป็นยาเสพติด

วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 18.48 น.
Tag : สายเขียว ชมรมแพทย์ชนบท กัญชา นายศุภชัย ใจสมุทร ภูมิใจไทย
  •  

ประธานกมธ.สายเขียว จวกกลับชมรมแพทย์ชนบท บังอาจวิจารณ์กัญชาเป็นยาเสพติด ไร้มารยาท บิดเบือน ทำประชาชนตื่นตระหนก

4ก.ค.2565 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรรภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง  พ.ศ. .... สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีชมรมแพทย์ชนบท โพสต์ลงบนเฟซบุ๊กระบุ “กัญชาเสรี คือ เสรียาเสพติด พี่น้องมุสลิมรับไม่ได้ งานนี้ทราบว่าตลอดเดือนที่ผ่านมาส.ส. และผู้สมัครส.ส.ภูมิใจไทยในจังหวัดชายแดนภาคใต้ พูดไม่ออก ไม่ค่อยลงพื้นที่ เพราะไม่อยากสู้หน้าประชาชน วันนี้สมาคมสมาพันธ์โรงเรียนเอกชนภาคใต้ซึ่งประกอบด้วยนักเรียนมุสลิม ออกแถลงการณ์คัดค้านกัญชาเสรี ฤา นโยบายกัญชาเสรี จะปิดฉากความฝัน กวาดเพิ่ม ส.ส. ชายแดนใต้ของพรรคภูมิใจไทย “ ว่า ไม่คิดว่าสิ่งที่โพสต์เป็นวัตถุประสงค์ของชมรมแพทย์ชนบท แต่ท่านกำลังแสดงเรื่องอารมณ์ส่วนตัว เพราะมีสาเหตุโกรธเคืองมาก่อนเป็นการโพสต์ด้วยถ้อยคำที่ไร้มารยาท ผิดจรรยาบรรณแพทย์ กำลังทำผิดวัตถุประสงค์ที่แพทย์ชนบทรุ่นก่อนทำกัน มีการบิดเบือนและหลอกลวงประชาชนและไม่เหมาะสม สูญเสียความเป็นกลาง อีกทั้งยังเกินกว่าบทบาทหน้าที่ ซึ่งขณะนี้ประชาชนในประเทศใช้กัญชาอย่างแพร่หลาย


“ท่านกำลังก้าวล่วงมาในสิ่งที่ท่านกำลังทำในฐานะสิ่งที่ไม่ชอบต่อหน้าที่ของท่านด้วย เพราะล่าสุดก็คือวันนี้กัญชาไม่ใช่ยาเสพติด เพราะรัฐสภาแห่งนี้ได้ปลดล็อกกัญชาออกจากยาเสพติดจากพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษปี 2522 มาตั้งแต่ปี 64 เพราะฉะนั้นสิ่งที่ท่านโพสต์บอกว่ากัญชาเป็นยาเสพติด กำลังบิดเบือนหลอกลวงประชาชน สองก็คือท่านเป็นแพทย์ที่มีหน้าที่ต้องดำเนินการให้เป็นไปตามนโยบายของกระทรวง ก็คือการนำกัญชา มาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ แต่แทนที่ท่านจะทำหน้าที่ตรงนี้ท่านกลับไปพูดเท็จ ทำให้ชาวบ้านตื่นตระหนก”นายศุภชัย กล่าว

นายศุภชัย ยังกล่าวถึงโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา ที่ประธานชมรมแพทย์ชนบทคนใหม่เป็นผู้อำนวยการ ซึ่งมีการใช้กัญชารักษาอาการนอนไม่หลับ ยาแก้ไข้ แก้ลมขึ้นเบื้องสูง น้ำมันกัญชาหมอเดชาศุขไสยาศน์ รวมแล้ว ถึง ณ เวลานี้ มีผู้ได้รับยาจากโรงพยาบาลแห่งนี้ไปแล้ว 1,000 คน รวมถึงโรงพยาบาลในภาคใต้และทั่วประเทศมีการใช้กัญชามากกว่า 1 ล้านขวดและได้ประโยชน์กันถ้วนหน้า

“ในฐานะสภาผู้แทนราษฎร เห็นว่า มีพฤติการณ์บางอย่างที่แพทย์บางคนกำลังแสวงหาประโยชน์ที่จะบีบให้กระทรวงสาธารณสุขซื้อเครื่องตรวจ ATK ที่ไม่ถูกต้อง เราก็เลยคัดค้าน ตั้งแต่นั้นท่านก็โกรธเรา ขอโทษที่เราไปขวางผลประโยชน์ของท่าน แต่ท่านกับผมเหมือนกันอยู่อย่างคือ เราควรจะมีเป้าหมายเพื่อทำประโยชน์ให้กับประชาชน “ 

ทั้งนี้ นายศุภชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า “วันนี้ขอออกมากล่าวหาว่า ชมรมแพทย์ชนบทกำลังทำผิดหน้าที่ กำลังเสียความเป็นกลาง ความเหมาะสม เรียกร้องให้ ท่านกลับไปดูแล รักษาคนป่วย อย่ามายุ่งในภาคการเมือง อย่ามาแสดงอย่างนี้กับผม ท่านไปดีเบตกับผมในเวทีไหนก็ไปในเรื่องกัญชา แต่อย่าได้ริบังอาจมากล่าวหาพรรคการเมืองกัน อันนี้เป็นการกระทำที่มักง่ายเกินไปอย่าสักแต่ใช้นิ้วจิ้ม แล้วคิดว่าควรจะเชื่อคุณ วันนี้ศรัทธาเขาเสื่อมพวกท่านเยอะแล้ว”

-001

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อนุทิน\'แจงลงพื้นที่กระบี่ ยันไม่มีเกณฑ์ อสม.ฟังปราศรัย-เปิดว่าที่ส.ส. 'อนุทิน'แจงลงพื้นที่กระบี่ ยันไม่มีเกณฑ์ อสม.ฟังปราศรัย-เปิดว่าที่ส.ส.
  • ‘อนุทิน’ไม่ขัดจะสูตรหาร 100 หรือ 500 ลั่น‘ภท.’ไม่ชอบขัดแย้งทำสภาฯล่ม ‘อนุทิน’ไม่ขัดจะสูตรหาร 100 หรือ 500 ลั่น‘ภท.’ไม่ชอบขัดแย้งทำสภาฯล่ม
  • ปักธงเมืองลิง! ‘อนุทิน’อ้อนชาวลพบุรี เลือกตั้งครั้งหน้ากา‘ภูมิใจไทย’ยกจังหวัด ปักธงเมืองลิง! ‘อนุทิน’อ้อนชาวลพบุรี เลือกตั้งครั้งหน้ากา‘ภูมิใจไทย’ยกจังหวัด
  • ฟังจากปาก\'เสี่ยหนู\' ลั่นพร้อมนั่งนายกฯ หากประชาชนสนับสนุน ฟังจากปาก'เสี่ยหนู' ลั่นพร้อมนั่งนายกฯ หากประชาชนสนับสนุน
  • เมืองชาละวันเดือด! ปชป.เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พิจิตร ชนช้าง\'ภูมิใจไทย\' เมืองชาละวันเดือด! ปชป.เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พิจิตร ชนช้าง'ภูมิใจไทย'
  • ‘กมธ.สายเขียว’ ยันบูรณาการ กม.หลายฉบับคุมการใช้  ย้ำปัจจุบันไม่ได้เกิดภาวะสุญญากาศ ‘กมธ.สายเขียว’ ยันบูรณาการ กม.หลายฉบับคุมการใช้ ย้ำปัจจุบันไม่ได้เกิดภาวะสุญญากาศ
  •  

Breaking News

นายกฯเชิญชวนบุตรหลานพาคุณแม่ฉีดวัคซีน ช่วงหยุดยาววันแม่แห่งชาติ

‘อุตตม’โพสต์เรียกร้อง ส.ส.หยุดเล่นเกมการเมือง ประชาชนจะเสื่อมศรัทธา

‘จุรินทร์’นำเกษตร-พาณิชย์ลุยช่วยปชช. ยันมาตรการตรึงราคาสินค้า เดินหน้าเจรจาการค้าทุกรูปแบบ

นายกฯปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved