จากวันนั้นถึงวันนี้ผ่านมาเกือบ 8 ปี! ‘พี่ป้อม’ลุกขึ้นตอบกลางสภาฯ ไม่เกี่ยวข้องรัฐประหารปี 57 ผายมือชี้ ‘บิ๊กตู่’ ทำคนเดียว พร้อมปัดแจงปมนาฬิกาบอกมีเพื่อนดีจะยืมอะไรก็ได้ แซะพวกคุณคงไม่เคยมี ด้าน ‘นายกฯ’ อมยิ้มเจื่อนๆ พร้อมยกมือยอมรับทำคนเดียว
20 ก.ค.2565 เมื่อเวลา 17.55 น. ที่รัฐสภา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลุกขึ้นชี้แจงข้อพาดพิงของนายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลว่า ข้อกล่าวหาของนายธีรัจชัย ในเรื่องนาฬิกาหรูทั้งหมด ไม่สามารถตอบได้ ตนจะมีเพื่อนดีๆสักคน ของคุณคงไม่เคยมี ตนมีเพื่อนดี คบกันมาตั้งแต่ประถม ฉะนั้นเวลามีอะไรลูกสาวเขาก็เหมือนลูกตน ตนก็มีเพื่อนดีๆที่จะให้ยืมอะไรก็ได้ ส่วนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ตนไม่สามารถไปก้าวล่วงได้
พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ขณะที่เรื่องการรัฐประหาร เมื่อปี 2557 ตนไม่ได้เกี่ยวข้อง ซึ่งพล.อ.ประวิตร ได้กล่าวพร้อมชี้มือไปที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะอดีตหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่นั่งอภิปรายอยู่ข้างพล.อ.ประวิตร พร้อมกล่าวว่า “ผมไม่ได้เกี่ยวข้อง นี่ครับ คนที่ปฏิวัติ ท่านนายกฯคนเดียว (ทำให้ส.ส.ปรบมือกันทั้งสภาฯท่านอนุพงษ์ (พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย) ก็ไม่ได้เกี่ยวข้อง คุณก็เอาผมเข้าไปเกี่ยวข้อง ผมยังไม่รู้เลยว่าจะปฏิวัติเมื่อไหร่ 3 ป.อะไรพูดไปเรื่อย เอาเรื่องจริงเข้าว่าดีกว่า”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร ชี้แจงอภิปรายอยู่ ทางพล.อ.ประยุทธ์ ที่นั่งอยู่ข้างๆ ก็ได้นั่งอมยิ้ม และหันมามองพล.อ.ประวิตร อย่างสนใจ พร้อมยกมือในเชิงยอมรับว่า ทำคนเดียว
-001
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี