วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘แม่ศรีนวล’อู้คำเมืองสวดยับ!มัวทะเลาะกัน‘ระบบเลือกตั้ง’ไม่เห็นหัวปชช.

‘แม่ศรีนวล’อู้คำเมืองสวดยับ!มัวทะเลาะกัน‘ระบบเลือกตั้ง’ไม่เห็นหัวปชช.

วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 14.40 น.
Tag : ระบบเลือกตั้ง ส.ส.ภูมิใจไทย ศรีนวล ไม่เป็นหัวปชช.
  •  

เจ็บจี๊ดทั้งสภาฯ! ‘แม่ศรีนวล’ ต้องถึงกับออกโรงอู้คำเมือง มัวแต่ทะเลาะกันเรื่อง ‘ระบบเลือกตั้ง’ ไม่เห็นหัวประชาชน เมินสนใจความเดือดร้อนที่รอแก้ไข จนเด็กเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565 เมื่อเวลา14.10น. ที่รัฐสภา น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย ลุกขึ้นหารือต่อที่ประชุมร่วมรัฐสภา ที่กำลังถกเถียงถึงวิธีการแสดงตนเป็นองค์ประชุม ในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ฉบับที่… พ.ศ… วาระ2-3 และถูกมองกันว่า มีการเตะถ่วงเพื่อที่จะล้มสูตรคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อแบบหาร 500 เพื่อกลับไปใช้สูตรหาร100ว่า ในฐานะสมาชิกรัฐสภา ปัจจุบันนี้ประชาชนทั่วประเทศ มีความหวังกับสมาชิก สว. สส.ที่มาเป็นตัวแทนประชาชนค่อยมาแก้ไขปัญหาให้ประชาชนที่มีความเดือดร้อนเช่นในช่วงนี้พืชพลการเกษตรต่างๆราคาตกต่ำมาก รอให้สภาฯแก้ไข


"แต่มาวันนี้ประชุมเกือบทั้งวันแล้ว เดี๋ยวก็บัตร 2ใบเดี๋ยวก็บัตรใบเดียว แต่ไม่ว่า จะเป็นแบบใด ประชาชนเท่านั้นที่จะตัดสินใจ และขณะนี้มีการแสดงตนเสร็จแล้ว ก็ยังจะให้มีการแสดงตนแบบขานชื่อ ก็จะมานับตรวจองค์ประชุมอีก ประชาชนที่อยู่ข้างหลังส่งตัวแทนเข้ามา เพื่อมาแก้ไขปัญหาให้ประชาชนทุกคน แล้ว ส.ส. ส.ว. ผู้ทรงเกียรติ มาทะเลาะกันที่สภาฯแห่งนี้ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับสังคม ทุกวันนี้เด็กข้างนอกยังพูดว่า สภาฯยังทะเลาะกันได้ เขาไปโรงเรียนก็เลยทะเลาะกันแบบผู้ใหญ่ในสภาฯ" น.ส.ศรีนวล กล่าว

- 004

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ลานายกขนไก่! ‘คุณหญิงปัทมา’วางมือ พร้อมนั่งปธ.แบดโลก

ว่าที่คุณแม่ป้ายแดง 'ตู่ ปิยวดี-มาวิน'อวดภาพอบอุ่น เตรียมนับถอยหลังรอเบบี๋

(คลิป) 'บรู๊ค' โฆษกเพื่อไทย ปัด! ไม่เคยพูด! 'ทักษิณ' ป่วยขั้นวิกฤตแค่ได้รับการผ่าตัด

(คลิป) 'นายกอิ๊งค์' อ้าง! ใส่ชุดขาว ตอบนักข่าวเรื่อง 'ทักษิณ' ไม่ได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved