วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
อุบาย‘ม้าไม้โทรจัน’ หลอกลุงหลงกล หาร100พ่นพิษ‘พปชร.’สูญพันธุ์

อุบาย‘ม้าไม้โทรจัน’ หลอกลุงหลงกล หาร100พ่นพิษ‘พปชร.’สูญพันธุ์

วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 11.20 น.
Tag : ม้าไม้โทรจัน เลือกตั้ง จับชีพจรเลือกตั้ง พปชร. หาร100 สภาล่ม
  •  

อุบาย‘ม้าไม้โทรจัน’ หลอกลุงหลงกล หาร100พ่นพิษ‘พปชร.’สูญพันธุ์

11 สิงหาคม 2565 นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค” แสดงความคิดเห็นกรณี “สภาล่ม” ทำให้ร่างกฎหมายลูกว่าด้วยการเลือกตั้งตกไป และต้องกลับไปใช้สูตรหาร 100 มีเนื้อหาดังนี้...


มาไม้ไหน “ม้าไม้โทรจัน”

ทำ พปชร.สูญพันธุ์

ใครไปหลอกลุงว่า แกล้งทำให้สภาล่ม เพื่อกลับไปหาร 100 แล้วจะทำให้พรรคแลนด์สไลด์

ลุงแกล้งโง่เพราะยังมีแผนที่เหนือชั้นหรือว่าโง่จริงๆ

เพราะใครๆ ก็รู้กันทั้งเมืองว่า ทำแบบนี้แล้ว พรรคที่จะแลนด์สไลด์คือ “เพื่อไทย”

ส่วนการกระทำในคราวนี้ของ พปชร. ทำให้ประชาชนมองว่า พปชร.หักหลังประชาชน และมีส่วนทำให้ “เพื่อไทย” แลนด์สไลด์

ที่สำคัญที่สุดคือ เลือกตั้งคราวหน้า นอกจาก พปชร.จะไม่ได้รับเลือกตั้งถล่มทลายอย่างฝัน มิหนำซ้ำ จะกลายเป็นพรรคเล็ก ที่เล็กยิ่งกว่าพรรคที่เกิดใหม่อีกหลายพรรค เพราะประชาชนจะเท พปชร. ทิ้งทั้งพรรค

คนที่ยิ่งใหญ่จนใครล้มไม่ได้ มักล้มลงด้วยตนเองเสมอ

ทักษิณคือตัวอย่าง เขาและรัฐบาลของเขาล้มลงเพราะตัวเขาเอง

พปชร.ก็เหมือนกัน แข็งแกร่งขนาดว่าไม่มีใครมาล้มลงได้แน่นอน เพราะ พปชร.มีตั้ง 3 ขา แต่ พปชร กำลังล้มลงเพราะขาหัก ด้วยท่านผู้นำนั้นเอง

ลาก่อน พปชร. ท่านจะมีชื่อติดไว้ในประวัติศาสตร์ ว่าความอ่อนด้อยทางการเมืองของท่าน ทำให้ชาติล้มจม ด้วยการเปิดประตูเมือง นำพาโจรกลับมาครองเมือง

ม้าโทรจัน

ม้าไม้เมืองทรอยเกิดขึ้นจากอุบายของโอดิสเซียส ในการบุกเข้าเมืองทรอย ที่มีป้อมปราการแข็งแรง หลังจากที่รบยืดเยื้อมานานถึง 10 ปีแล้ว

ด้วยการให้ทหารสร้างม้าไม้นี้ขึ้นมา แล้วลากไปวางไว้หน้ากำแพงเมืองทรอย แล้วให้ทหารกรีกแสร้งทำเป็นล่าถอยออกไป

เมื่อชาวทรอยเห็นแล้วเข้าใจว่าเป็นบรรณาการที่ทางฝ่ายกรีกสร้างขึ้นมาเพื่อบูชาเทพเจ้าและล่าถอยไปแล้ว จึงลากเข้าไปไว้ในเมืองและฉลองชัยชนะ

เมื่อตกดึก ทหารกรีกที่ซ่อนตัวอยู่ในม้าไม้ ก็ไต่ลงมาเผาเมืองและปล้นเมืองทรอยได้เป็นที่สำเร็จ

คนของเพื่อไทยที่แฝงตัวอยู่ใน พปชร. สร้างม้าโทรจัน แล้วลากไปไปหลอกลุง ไม่น่าเชื่อว่าลุงจะหลงกล เอาม้าโทรจันเข้าเมือง เมืองทรอยที่แข็งแกร่งกำลังจะแตกแล้ว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘กกต.’สั่ง‘เลือกตั้งเทศบาล’ใหม่ 11 เขต 9 จังหวัด 22 มิ.ย.นี้ พบ‘ชาวพัทลุง’ใช้สิทธิมากสุด ‘กกต.’สั่ง‘เลือกตั้งเทศบาล’ใหม่ 11 เขต 9 จังหวัด 22 มิ.ย.นี้ พบ‘ชาวพัทลุง’ใช้สิทธิมากสุด
  • เข้าถึงงานบุญ งานศพ! ‘สวนดุสิตโพล’เปิดเหตุผลเลือกตั้งท้องถิ่น‘บ้านใหญ่’ยังครองพื้นที่ เข้าถึงงานบุญ งานศพ! ‘สวนดุสิตโพล’เปิดเหตุผลเลือกตั้งท้องถิ่น‘บ้านใหญ่’ยังครองพื้นที่
  • ‘บิ๊กป้อม’แจง‘อุตตม-สนธิรัตน์’ลาพปชร.ด้วยดี ปัดตอบมีโทร.ต่อสายดีลกลับร่วมรัฐบาล ‘บิ๊กป้อม’แจง‘อุตตม-สนธิรัตน์’ลาพปชร.ด้วยดี ปัดตอบมีโทร.ต่อสายดีลกลับร่วมรัฐบาล
  • ไปอีก 2!‘อุตตม-สนธิรัตน์’ลา‘บิ๊กป้อม’ไขก๊อกสมาชิกพรรค‘พปชร.’ ไปอีก 2!‘อุตตม-สนธิรัตน์’ลา‘บิ๊กป้อม’ไขก๊อกสมาชิกพรรค‘พปชร.’
  • \'สุวัจน์-เทวัญ\'ขอบคุณชาวโคราช ไว้วางใจเลือก\'หมอวรรณรัตน์\'เป็นนายกเทศมนตรี 'สุวัจน์-เทวัญ'ขอบคุณชาวโคราช ไว้วางใจเลือก'หมอวรรณรัตน์'เป็นนายกเทศมนตรี
  • ‘อนุสรณ์’ขอบคุณชาวเทศบาลนครเชียงใหม่ หนุน‘อัศนี’เพื่อไทยเป็นนายกฯอีกสมัย ‘อนุสรณ์’ขอบคุณชาวเทศบาลนครเชียงใหม่ หนุน‘อัศนี’เพื่อไทยเป็นนายกฯอีกสมัย
  •  

Breaking News

MEA ลงนาม MOU กับ BPC หน่วยงานการไฟฟ้า’ภูฏาน’

ตร.น้ำจับเรือลอบทำประมงผิดกฏหมาย

'หมอเหรียญทอง' ถึง 'สิระ'อ้างป่วยความดันขึ้น ไม่มาฟังคำพิพากษาศาลฎีกา

ไอเดียบรรเจิด! ‘ตู้คีบทุเรียนหมอนทอง’ แค่10บาทก็ลุ้นฟิน-ได้ลูกจริงกลับบ้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved