วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ชัชชาติ’ฮึ่ม!ชุมนุมลานคนเมืองห้ามค้างคืน เตือน‘ตุ๊ดตู่-นกเขา’ลงถนนผิดกม.

‘ชัชชาติ’ฮึ่ม!ชุมนุมลานคนเมืองห้ามค้างคืน เตือน‘ตุ๊ดตู่-นกเขา’ลงถนนผิดกม.

วันจันทร์ ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 14.24 น.
Tag : กระทบปชช. ชัชชาติ ชุมนุมห้ามค้างคืน ลงถนนผิดกฎหมาย
  •  

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ณ อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกทม. ดินแดง ถึงกรณีการชุมนุมที่ลานคนเมืองว่า จากการติดตามการชุมนุมของคณะหลอมรวมประชาชน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา จัดกิจกรรมชุมนุมที่ลานคนเมือง กทม. ระหว่างวันที่ 21-24 ส.ค.65 โดยใช้ชื่องานว่า “นับถอยหลัง 8 ปี ประยุทธ์” ตอนล้างบาง! “โคตรโกง บ้าอำนาจ เป็นทาส ปล้นชาติ ขายแผ่นดิน” ยังไม่พบรายงานจากเจ้าหน้าที่กทม.และเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงการสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนแต่อย่างใด ภายในการชุมนุมมีการกำหนดจุดคัดกรองตามมาตรฐานของการชุมนุม ไม่พบกิจกรรมที่ไม่เหมาะสม ทั้งนี้ กทม.ได้ประสานกับ สน.สำราญราษฎร์ ในการดูแลความเรียบร้อยของการชุมนุมไม่ให้ผู้ชุมนุมมีจำนวนเกินกว่าที่ลานคนเมืองกำหนด อย่างไรก็ตาม กทม.มีหน้าที่เตรียมพื้นที่การชุมนุม จัดรถสุขาให้ตามที่มีการขอมาเท่านั้น สิ่งสำคัญคือต้องไม่ให้ประชาชนในละแวกเดือดร้อน ไม่อนุญาตให้ผู้ชุมนุมค้างคืน เพราะรอบบริเวณยังมีผู้มาออกกำลังกาย มีวัด มีร้านค้า มีโรงเรียน และการสัญจรของประชาชน เกรงว่าจะสร้างความไม่สะดวกแก่ประชาชนโดยรวม

ทั้งนี้ หากมีคนมาร่วมชุมนุมเกินจำนวนที่กำหนดที่รับได้ 1,000 คน ลงมาบนถนน หรือมีการเคลื่อนย้าย กทม.ก็จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะเป็นการชุมนุมที่ไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทางตำรวจพร้อมรับมืออยู่แล้ว กทม.มีหน้าที่เตรียมพื้นที่ชุมนุมสาธารณะให้ หากเหตุการณ์มีการขยับลงมาบนถนนหรือเคลื่อนที่ ก็เป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคง นอกเหนือการควบคุมของเรา อย่างไรก็ดี


“ ที่ผ่านมาการชุมนุมมีบรรยากาศที่สร้างสรรค์ มีเนื้อหาชัดเจน ถือเป็นเรื่องดี ไม่มีความรุนแรง ก็ไม่อยากให้ผู้ชุมนุมลงมาบนถนนเพราะผิดกฎหมาย และกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน การลงถนนอาจทำให้ประเด็นในการชุมนุมถูกเบี่ยงเบนไป มีอะไรก็พูดกันที่ลานคนเมือง ไม่ต้องลงถนน เพราะเนื้อหาที่พูดจะได้ชัดเจน ไม่ถูกเบี่ยงเบนประเด็นไปเป็นอื่น” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว

- 004

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'หมอเดชา\'ชวนคนกรุงตรวจการบ้าน\'ชัชชาติ\' ที่บอกได้ 5 คะแนน ทำเรื่องหาเสียงสำเร็จ 107 ข้อแล้วหรือ 'หมอเดชา'ชวนคนกรุงตรวจการบ้าน'ชัชชาติ' ที่บอกได้ 5 คะแนน ทำเรื่องหาเสียงสำเร็จ 107 ข้อแล้วหรือ
  • จากใจ 1 เสียงที่เคยเลือก\'ชัชชาติ\' จวกวิกฤต PM2.5 ศึกษามาดี แต่ทำแบบเดิมที่ผู้ว่าฯอัศวินทำ จากใจ 1 เสียงที่เคยเลือก'ชัชชาติ' จวกวิกฤต PM2.5 ศึกษามาดี แต่ทำแบบเดิมที่ผู้ว่าฯอัศวินทำ
  • เล็งทุบหม้อข้าว รื้อค่าเช่าตลาดนัด\'สวนจตุจักร\' คาด 2 ปีเห็นผลปั้นเป็น\'ศูนย์รวมซอฟต์พาวเวอร์\' เล็งทุบหม้อข้าว รื้อค่าเช่าตลาดนัด'สวนจตุจักร' คาด 2 ปีเห็นผลปั้นเป็น'ศูนย์รวมซอฟต์พาวเวอร์'
  • \'เศรษฐา-ชัชชาติ\'ล่องเรือตรวจติดตามความก้าวหน้าโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ 'เศรษฐา-ชัชชาติ'ล่องเรือตรวจติดตามความก้าวหน้าโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ
  • \'อนุทิน\'เผย\'มท.\'พร้อมรับมือน้ำท่วมกรุงเทพฯ หนุนกทม.ทำงานเต็มที่ 'อนุทิน'เผย'มท.'พร้อมรับมือน้ำท่วมกรุงเทพฯ หนุนกทม.ทำงานเต็มที่
  • \'เศรษฐา\'ลุยแฟลตดินแดง! ลั่นไม่ได้มาทำคะแนน แต่มาดูความเดือดร้อนปชช. 'เศรษฐา'ลุยแฟลตดินแดง! ลั่นไม่ได้มาทำคะแนน แต่มาดูความเดือดร้อนปชช.
  •  

Breaking News

ฮูย่าจบแล้ว! 'มนุษย์กบ' รุ่นที่58 จบเพียง25นายจาก68นาย พร้อมปกป้องประเทศชาติ

นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ

'เจ้าเงาะป่า'ทำถึง! สีสันขบวนแห่งานบุญบั้งไฟ 'อบต.ตาโกน' ชาวบ้านตาลุกวาวแห่ส่องเลขธูป

ชาวบ้านเชื่อปอบเฮี้ยนไม่เลิก! สิงเด็กสาวหลายราย หวัง'หมอปลา'มาช่วยพิสูจน์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved