‘นายกฯ’กำชับสธ.ดูแลกำจัดขยะติดเชื้อจากโควิด

‘นายกฯ’กำชับสธ.ดูแลกำจัดขยะติดเชื้อจากโควิด

วันอังคาร ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 14.52 น.

นายกฯกำชับสธ.ดูแลกำจัดขยะติดเชื้อจากโควิด สั่งหน่วยงานความมั่นคงดูแลปชช. รับผลกระทบน้ำท่วม-น้ำหลาก ซ่อมสะพานกลับมาพร้อมใช้

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 23 สิงหาคม 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กำชับกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ติดตามเรื่องการพัฒนาไวรัสโควิด-19 ที่กลายพันธุ์มาเป็นสายพันธุ์ย่อย โดยมอบหมายให้กระทรวงคมนาคมช่วยดูแลผู้ที่จัดส่งอาหาร (ไรเดอร์) ขอให้หน่วยงานช่วยดูแล รวมถึงให้กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลเรื่องการกำจัดขยะติดเชื้อด้วย


นายอนุชา กล่าวว่า นายกฯ ยังมีความห่วงใยเนื่องจากในช่วงนี้ฝนตกต่อเนื่องทุกวันและมีน้ำหลาก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกิดผลกระทบกับประชาชนซึ่งสิ่งสำคัญจะต้องเร่งระบายน้ำ ขอกำชับให้กระทรวงกลาโหมและฝ่ายความมั่นคง ตำรวจและทหารช่วยกันประสานสนับสนุนและช่วยเหลือทั้งในส่วนของกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องเส้นทางการคมนาคม ทั้งทางถนนสะพาน พื้นที่สาธารณะต่างๆ ที่เกิดการชำรุดเสียหายให้กลับสู่สภาพพร้อมใช้ เพื่อลดผลกระทบของประชาชนให้ได้โดยเร็วที่สุด

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top