วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ส.ว.อุปกิต’รับรู้จักนายหน้าค้าอาวุธเมียนมาจริง หลังสื่อตีข่าวตร.ไทยจับกุม

‘ส.ว.อุปกิต’รับรู้จักนายหน้าค้าอาวุธเมียนมาจริง หลังสื่อตีข่าวตร.ไทยจับกุม

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2565, 13.12 น.
Tag : อุปกิต ปาจรียางกูร ส.ว.อุปกิต นายหน้าค้าอาวุธ เมียนมา ธุรกิจสีเทา
  •  

"ส.ว.อุปกิต"รับรู้จักนายหน้าค้าอาวุธเมียนมาจริง หลังสื่อเมียนมาตีข่าวตร.ไทยจับกุม บอกเคยทำธุรกิจร่วมกัน มองเป็นเรื่องเข้าใจผิด เพราะไม่ใช่ธุรกิจสีเทา ยันขายธุรกิจทิ้งไปแล้ว 8 ปี ชี้มุ่งมาทางพุทธศาสนาเต็มตัว

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) อดีตสามี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่มีชื่อเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดและฟอกเงินชาวเมียนมา ว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดของข่าว ขอเวลาตนไปตรวจสอบ สัญญาว่าจะชี้แจงอย่างแน่นอน แต่ยอมรับว่ารู้จักกับนายหน้าค้าอาวุธที่เกี่ยวโยงกับขบวนการจริง ผ่านการทำธุรกิจเกี่ยวกับไฟฟ้าด้วยกัน


นายอุปกิต กล่าวว่า ขอไปตรวจสอบที่มาของข่าวก่อน และไม่ปฏิเสธว่าตนเคยมีธุรกิจโรงแรม ที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตนเคยชี้แจงมาแล้วหลายครั้ง ไม่เคยปิดบังข้อมูล แต่ตนได้ขายกิจการไปแล้วก่อนเข้ารับตำแหน่ง ส.ว.และไม่ได้เหยียบเข้าไปจังหวัดท่าขี้เหล็กประมาณ 8 ปีแล้ว

"ไม่เคยเหยียบเข้าไปสักครั้งหนึ่ง ผมมาทางพุทธศาสนาอย่างเต็มตัว ไม่เคยปฏิเสธว่าผมไม่เคยเป็นเจ้าของอะไรทั้งสิ้น" นายอุปกิต กล่าว

นายอุปกิต กล่าวยืนยันว่า ตนไม่มีธุรกิจใน จ.ท่าขี้เหล็ก แล้ว และจะออกมาให้ข้อมูลอีกครั้งภายในพรุ่งนี้ (23 ก.ย.65) พร้อมยืนยันว่าไม่เคยเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทา และเล่าย้อนถึงประวัติครอบครัวว่าเป็นครอบครัวเก่าแก่ เชื่อว่านายหน้าคนดังกล่าวก็ไม่เคยทำธุรกิจสีเทาเช่นเดียวกัน มองว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด และการขายกิจการของตนนั้น มีที่มาที่ไป สามารถชี้แจงได้ ซึ่งเรื่องนี้ตนได้ชี้แจงกับ ป.ป.ช.ไปแล้ว

"ชี้แจงไปแล้วกับ ป.ป.ช.100% ก่อนมารับตำแหน่ง ส.ว.ผมจะไม่ชี้แจงได้อย่างไร ที่ผมชี้แจงเพราะผมไม่เคยปิดบังว่าเป็นเจ้าของตรงนี้" นายอุปกิต กล่าว

นายอุปกิต กล่าววอีกว่า ขอความกรุณามองในแง่ดี ว่าตนสามารถทำธุรกิจหลายอย่างได้ในประเทศเพื่อนบ้าน แสดงว่าก็ได้รับการไว้วางใจพอสมควร ตนมั่นใจว่าไม่มีการข้องเกี่ยวเรื่องไม่ดี

ขณะที่ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ระบุว่ายังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว ขอเวลาตรวจสอบและจะมาชี้แจงอีกครั้ง

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กระทุ้งรัฐบาล!รุกเจรจา‘จีน-เมียนมา’แก้สารพิษลำน้ำกก กระทุ้งรัฐบาล!รุกเจรจา‘จีน-เมียนมา’แก้สารพิษลำน้ำกก
  • \'ทักษิณ\' เผย รมว.กต. คุยเมียนมา-จีน แก้ปัญหาแม่น้ำกกแล้ว 'ทักษิณ' เผย รมว.กต. คุยเมียนมา-จีน แก้ปัญหาแม่น้ำกกแล้ว
  • รบ.ห่วงสารพิษในลำน้ำกก  ลุยถกเมียนมา ผุดแผนกั้นลำน้ำดักสารพิษ เพื่อดูดออก รบ.ห่วงสารพิษในลำน้ำกก ลุยถกเมียนมา ผุดแผนกั้นลำน้ำดักสารพิษ เพื่อดูดออก
  • \'ภูมิธรรม\'โยนถาม\'อันวาร์\' หลังชม\'ทักษิณ\'จัดการปัญหาเมียนมาได้ดี 'ภูมิธรรม'โยนถาม'อันวาร์' หลังชม'ทักษิณ'จัดการปัญหาเมียนมาได้ดี
  • ‘อาเซียน’เห็นทางสว่าง ทางออกปัญหา‘เมียนมา’ ‘อาเซียน’เห็นทางสว่าง ทางออกปัญหา‘เมียนมา’
  • \'นายกฯ\'เตรียมถกนอกรอบเมียนมา แก้ปัญหาน้ำท่วมเชียงราย 'นายกฯ'เตรียมถกนอกรอบเมียนมา แก้ปัญหาน้ำท่วมเชียงราย
  •  

Breaking News

ทันกระแส! 'กองทัพอากาศ'ประกาศโปรโมชั่น 6.6 'LIGHTNING' สั่งวันนี้ ส่งทันที ถึงที่หมาย

ย้ำแค้นเสือเหลือง! 'บาส-เฟม'ทะยานตัดเชือกอินโดฯโอเพ่น

'ป๋อ ณัฐวุฒิ'เคลียร์ชัด! แจงปม'เอ๋ พรทิพย์'ป่วยมะเร็งปอด

อดทนอดกลั้น! 'บิ๊กป้อม'ขอกำลังพล ยึดผลประโยชน์ชาติ-ประชาชน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved