วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘เต้’เคารพการตัดสินใจ‘แม่แตงโม’ ชี้หากเป็นตัวเองไม่ขอรับ-ชงแก้ ‘กม.ยุติธรรมเท่าเทียม’

‘เต้’เคารพการตัดสินใจ‘แม่แตงโม’ ชี้หากเป็นตัวเองไม่ขอรับ-ชงแก้ ‘กม.ยุติธรรมเท่าเทียม’

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2565, 15.09 น.
Tag : กฎหมายยุติธรรมเท่าเทียม มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ แม่แตงโม
  •  

ไม่ก้าวล่วง! ‘มงคลกิตติ์’ เคารพการตัดสินใจ ‘แม่แตงโม’ รับเงินสินไหม ชี้ถ้าเป็นตัวเองไม่รับแคชเชียร์เช็ค 2 ล้าน ชงแก้ ‘กม.ยุติธรรมเท่าเทียม’

วันที่ 22 กันยายน 2565 เวลา 13.00 น. ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์มงคลกิตติ์ กล่าวถึงการนัดไกล่เกลี่ยเรื่องเงินสินไหมกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์  หรือแตงโม จำนวน  9,200,000 บาท ประกอบด้วยเงินสด 400,000 บาท และแคชเชียร์เช็ค  1,600,000 บาท และรายเดือนอีก 30,000 บาท เป็นระยะเวลา รวม 20 ปี ว่า ส่วนตัวไม่ก้าวล่วงเพราะเป็นสิทธิ์ของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโมซึ่งเป็นผู้เสียหาย ทางทนายได้ยื่นเป็นโจทก์ร่วมและสุดท้ายก็ถอน ทำให้เหลือโจทก์เพียงฝ่ายเดียว


นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าถ้าเป็นตน หรือเป็นลูกสาวหรือเป็นญาติพี่น้องตนคงไม่รับเงิน 2 ล้านบาทและยอมเป็นโจทก์ร่วมกับอัยการและนำสืบในส่วนของพยายานหลักฐานที่มีส่วนสำคัญที่สามารถเบิกความต่อศาลได้ ในส่วนของความเสียหายทางแพ่งสามารถฟ้องร้องต่อศาลได้โดยตรง โดยที่ไม่ต้องรับ 2 ล้านบาทเพราะถือว่าน้อยถ้าเทียบกับรายได้ขอแตงโมงในช่วงเป็นดารา

“เคารพและเข้าใจการตัดสินใจของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องสู้กับอะไรหลายๆอย่าง จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมในฐานะหัวหน้าพรรคได้เสนอการแก้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความยุติธรรมเท่าเทียม ซึ่งสืบเนื่องมาจากการเสียชีวิตของน้องแตงโม ”นายมงคลกิตติ์ กล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นักการเมืองร่วมไว้อาลัยบิดา\'มงคลกิตติ์\'เป็นวันที่สอง นักการเมืองร่วมไว้อาลัยบิดา'มงคลกิตติ์'เป็นวันที่สอง
  • บันเทิงแน่! ‘มงคลกิตติ์’ปลื้มได้บัตรสมาชิกเต็มตัว ลั่นอยากอยู่‘ประชาธิปัตย์’ตั้งแต่เด็ก บันเทิงแน่! ‘มงคลกิตติ์’ปลื้มได้บัตรสมาชิกเต็มตัว ลั่นอยากอยู่‘ประชาธิปัตย์’ตั้งแต่เด็ก
  •  

Breaking News

เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี

'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved