วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'สุนทร' ยัน ส.ส.ปากนํ้า ยังอยู่ พปชร. แต่อนาคตต้องดูสถานการณ์

'สุนทร' ยัน ส.ส.ปากนํ้า ยังอยู่ พปชร. แต่อนาคตต้องดูสถานการณ์

วันอังคาร ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 12.25 น.
Tag : ดูสถานการณ์ บิ๊กป้อม พลังประชารัฐ สุนทร ปานแสงทอง
  •  

"สุนทร” ยัน ส.ส.ปากนํ้า ยังอยู่ พปชร. แต่อนาคตต้องดูสถานการณ์ เผย “บิ๊กป้อม” อวยพร ขอให้ทํางานให้ดีที่สุด

วันที่ 6 ธันวาคม 2565 เวลา 08.40 น. ที่ทําเนียบรัฐบาล นายสุนทร ปานแสงทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการแบ่งงานว่าจะต้องกำกับดูแลในส่วนใดบ้าง ซึ่งรัฐมนตรีว่าการจะมอบงานอะไรให้ทํา การที่ตนได้มาทำงานตรงนี้ก็รู้สึกปกติ เพราะตอนที่อยู่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ การทํางานมีลักษณะเดียวกัน


เมื่อถามว่า ถูกมองว่าเข้ามาเป็นรัฐมนตรีในฐานะตัวแทนของกลุ่มปากน้ำ นายสุนทร กล่าวว่า การทำงานของกลุ่มปากน้ำ เวลาทำงานกัน ตนพูดเสมอว่าเราต้องทำงานกันเป็นทีม ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับชาติ ถ้าถามว่ากลุ่มปากนํ้าหรือกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้าจะไปทางไหน ก็ต้องบอกว่า ณ ขณะนี้ เราเป็นพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไร ต้องบอกว่าอนาคตคืออนาคต เมื่อถามว่า ในอนาคตมีคำตอบในใจหรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า ต้องตอบตรงๆว่าเราคือ พปชร.

เมื่อถามว่า เลือกตั้งครั้งหน้ายังไปต่อกับ พปชร. ใช่หรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า ก็น่าจะ เมื่อถามว่า ต้องดูสถานการณ์การเมือง ณ ขณะนั้นก่อนหรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า เรื่องการเมืองต้องมีการประเมินกันทุกเวลา เพราะในส่วนของเราไม่ได้มีแค่การเมืองระดับประเทศ แต่มีการเมืองท้องถิ่นด้วย เวลาทำงานอะไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ส.ส. หรือผู้นำท้องถิ่น จะต้องไปในแนวทางเดียวกันหมด

เมื่อถามว่า ครั้งนี้ได้วัดใจกับการได้เป็นรัฐมนตรี ที่ผู้ใหญ่ได้รับปากไว้กับกลุ่มปากน้ำหรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า อย่าไปพูดว่าสัญญาหรือวัดใจ มันไม่ใช่ ทีมงาน ส.ส. ของพรรค พปชร. ในสมุทรปราการ ก็น่าจะทราบดีว่าเราอยู่ในกรอบมาตลอด ไม่มีใครคิดนอกกรอบ ทํางานก็ทํางานเป็นทีม

เมื่อถามว่า นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม หัวหน้ากลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ได้ฝากอะไรหรือไม่ หลังได้เป็นรัฐมนตรี นายสุนทร กล่าวว่า ท่านฝากมาสั้นๆว่า ให้ทํางานตามหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย และทําตามนโยบายที่รัฐบาลมอบไว้อย่างดีที่สุด แต่คำพูดสั้นๆนี้ เวลาทํางานก็พอสมควรเหมือนกัน อย่างไรก็ตามต้องขอฝากสื่อมวลชนไว้ด้วยว่าตนน้อมรับทุกคําชึ้แนะในเรื่องต่างๆ เพราะการใช้ความคิดคนเดียวอาจไม่ถูกต้อง ต้องอาศัยความคิดหลายๆฝ่ายร่วมกัน

เมื่อถามว่าได้มีโอกาสเข้าไปกราบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. หรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า ได้เข้าไปกราบขอบคุณ พล.อ.ประวิตร แล้ว ท่านไม่ได้ว่าอะไรมาก ก็ขอให้ทำงานให้ดีที่สุด เมื่อถามต่อว่า พล.อ.ประวิตรบอกหรือไม่ว่าขอให้อยู่ด้วยกัน นายสุนทร กล่าวว่า ตรงนั้นเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า โดยส่วนตัวสนใจการเลือกตั้งสนามใหญ่หรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้ามีขั้นตอน และขณะนี้ จ.สมุทรปราการ เพิ่มเป็น 8 เขตเลือกตั้ง และมีตัวบุคคลอยู่ในใจแล้วว่าใครจะอยู่ตรงไหน ก็รอเวลาการทำงานที่ชัดเจน ถ้าถามโดยส่วนตัวสนใจไหม ตนก็ทำงานการเมืองมาตลอดชีวิต อย่างที่เคยพูดให้ฟังว่าตนทำงานการเมืองไม่น้อยกว่า 40 ปี เพราะฉะนั้นงานการเมืองไม่จำเป็นต้องเป็น ส.ส. ทุกคนสามารถทำงานการเมืองได้หมด แม้แต่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นก็คือการเมือง อย่างที่นายกรัฐมนตรีเคยพูดทำงานการเมืองกับเล่นการเมือง คำพูดง่ายๆ แต่ความคิดมันลึกซึ้ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พปชร.ซัดรัฐบาลไร้ผู้นำทางเศรษฐกิจ ปล่อยสหรัฐฯ คงภาษี 36% ชี้ไทยส่อเสียหายแสนล้าน พปชร.ซัดรัฐบาลไร้ผู้นำทางเศรษฐกิจ ปล่อยสหรัฐฯ คงภาษี 36% ชี้ไทยส่อเสียหายแสนล้าน
  • \'สุรเดช\'เผยควรถาม\'กฤษฎีกา\'ปมเสนอชื่อ\'ลุงป้อม\'เป็น\'นายกฯ\'ได้หรือไม่ 'สุรเดช'เผยควรถาม'กฤษฎีกา'ปมเสนอชื่อ'ลุงป้อม'เป็น'นายกฯ'ได้หรือไม่
  • พปชร.ชำแหละรัฐบาล ปล่อยกัมพูชาปั่นเวทีโลก สร้างภาพไทยละเมิดอธิปไตย พปชร.ชำแหละรัฐบาล ปล่อยกัมพูชาปั่นเวทีโลก สร้างภาพไทยละเมิดอธิปไตย
  • ‘บิ๊กป้อม’เมิน‘เลขาสภาฯ’ปิดประตูนั่ง‘นายกฯ’ ลั่นพูดตามกม.-ไม่ได้อยากเป็นอยู่แล้ว ‘บิ๊กป้อม’เมิน‘เลขาสภาฯ’ปิดประตูนั่ง‘นายกฯ’ ลั่นพูดตามกม.-ไม่ได้อยากเป็นอยู่แล้ว
  • เซ่นพิษงูเห่า!‘เลขาฯสภา’กางรัฐธรรมนูญ ดับฝัน‘ลุงป้อม’อดชิงเก้าอี้นายกฯ เซ่นพิษงูเห่า!‘เลขาฯสภา’กางรัฐธรรมนูญ ดับฝัน‘ลุงป้อม’อดชิงเก้าอี้นายกฯ
  • ‘สุรเดช’เชียร์‘ลุงป้อม’เหมาะนั่ง‘นายกฯ’ ลดแรงปะทะ-‘ฮุน เซน’หยุดป่วน ‘สุรเดช’เชียร์‘ลุงป้อม’เหมาะนั่ง‘นายกฯ’ ลดแรงปะทะ-‘ฮุน เซน’หยุดป่วน
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved