‘สุดารัตน์’ ยืนยัน ‘ไทยสร้างไทย’ ไปต่อ ไม่มีการยุบรวมพรรค แต่ไม่ปิดกั้นพร้อมต้อนรับ หากมีแนวคิด อุดมการณ์เดียวกันกับพรรค ยอมรับเคยคุยกับ ‘สมคิด’ แต่ยังไม่คืบหน้า
9 ธันวาคม 2565 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) กล่าวถึงกรณีการรวมพรรค และการย้ายพรรคของ ส.ส. ว่า พรรคไทยสร้างไทย ยืนยันจะเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้งครบทั้ง 400 เขตในนามพรรคไทยสร้างไทยอย่างแน่นอน แต่ไม่ได้ปิดกั้นหากมีพรรคการเมือง หรือนักการเมืองย้ายเข้ามายังพรรคไทยสร้างไทย
“มีเงื่อนไขสำคัญ คือ ต้องมีแนวคิด และอุดมการณ์เดียวกันกับพรรคไทยสร้างไทย ที่จะเป็นสถาบันทางการเมือง โดยมีประชาชนเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง มีจุดยืนประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข ไม่สนับสนุนอำนาจเผด็จการ หากใครมีความคิดตรงกัน พรรคไทยสร้างไทย ก็มีความยินดีที่จะต้อนรับ เพื่อมาร่วมสร้างประเทศไทยที่ดีที่สุดร่วมกัน” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ต้องมีแนวคิด 3 สร้าง คือ สร้างพลังอำนาจให้ประชาชน มุ่งสร้างรายได้ให้ประชาชน และสร้างความสุข ดูแลคุณภาพชีวิตคนไทยตั้งแต่เกิดจนแก่ให้อยู่อย่างมีศักดิ์ศรี โดยเฉพาะเรียนฟรีอย่างมีคุณภาพจนจบปริญญาตรี และระบบบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท หากใครมีความคิดตรงกัน พรรคไทยสร้างไทย ก็มีความยินดีที่จะต้อนรับ เพื่อมาร่วมสร้างประเทศไทยที่ดีที่สุดร่วมกัน
คุณหญิงสุดารัตน์ ยังได้กล่าวถึงกรณีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย ว่า ได้เคยมีการพูดคุยกัน แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ
-005