วันพฤหัสบดี ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
สภาฯฉลุยตัดทิ้งมาตรา 3 'ไม่ถือเป็นยาเสพติด'ในร่างพ.ร.บ.กัญชาฯ

สภาฯฉลุยตัดทิ้งมาตรา 3 'ไม่ถือเป็นยาเสพติด'ในร่างพ.ร.บ.กัญชาฯ

วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 14.00 น.
Tag : กัญชง พรบ.กัญชา นายศุภชัย ใจสมุทร ภูมิใจไทย สายเขียว กัญชาเสรี
  •  

สภาฯฉลุยตัดทิ้งมาตรา 3 ‘ไม่ถือเป็นยาเสพติด’ ในร่างพ.ร.บ.กัญชาฯ

21 ธ.ค.2565 เมื่อเวลา 10.55 น. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภา คนที่ 1 เป็นประธานการประชุม
ได้เข้าสู่วาระการประชุมเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง พ.ศ. … ต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว และเปิดให้ลงมติในมาตรา 3 ที่ระบุว่า กัญชาไม่ถือเป็นยาเสพติดตามกฎหมายยาเสพติด


โดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบกับ กมธ. ที่ให้ตัดมาตรา 3 ทิ้งทั้งมาตรา ด้วยคะแนน 119 คะแนน ไม่เห็นชอบไม่มี และงดออกเสียง 31 คะแนน จากนั้นพิจารณาต่อในมาตรา 4 เกี่ยวกับคำนิยามต่างๆ ที่อยู่ในกฎหมายฉบับนี้

-001

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อนุทิน\'แย้ม\' 5 ปาร์ตี้ลิสต์\'ภูมิใจไทย ดัน\'น้องเพลง\'สุดลิ่มในฐานะลูกสาว 'อนุทิน'แย้ม' 5 ปาร์ตี้ลิสต์'ภูมิใจไทย ดัน'น้องเพลง'สุดลิ่มในฐานะลูกสาว
  • \'อนุทิน\'ยกทัพช่วย\'เอกภพ\'หาเสียง \'พุทธิพงษ์\'อ้างโพล ภท.มาแรงใกล้แซงอันดับ1 'อนุทิน'ยกทัพช่วย'เอกภพ'หาเสียง 'พุทธิพงษ์'อ้างโพล ภท.มาแรงใกล้แซงอันดับ1
  • \'ทีมเศรษฐกิจภูมิใจไทย\' โชว์วิสัยทัศน์ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทย ชู ‘กัญชาเพื่อสุขภาพ’ 'ทีมเศรษฐกิจภูมิใจไทย' โชว์วิสัยทัศน์ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทย ชู ‘กัญชาเพื่อสุขภาพ’
  • เปิดเกมรุก! \'ภูมิใจไทยมุกดาหาร\'ประชุมจัดทำไพรมารีโหวต เปิดเกมรุก! 'ภูมิใจไทยมุกดาหาร'ประชุมจัดทำไพรมารีโหวต
  • อย่าข่มขู่? ‘อนุทิน’ชี้เป็นเรื่องดี ‘ทนายตั้ม’ออกมาสาวไส้‘ชูวิทย์’ อย่าข่มขู่? ‘อนุทิน’ชี้เป็นเรื่องดี ‘ทนายตั้ม’ออกมาสาวไส้‘ชูวิทย์’
  • ควรมีมารยาท! ‘อนุทิน’ฝากถึง‘คนปล่อยภาพ’ วงกินข้าวร่วม‘บิ๊กป้อม’ ควรมีมารยาท! ‘อนุทิน’ฝากถึง‘คนปล่อยภาพ’ วงกินข้าวร่วม‘บิ๊กป้อม’
  •  

Breaking News

'พระพยอม'เตือนพระสงฆ์ลงนะหน้าทอง แตะตัวจับมือสีกาเป็นอาบัติ-ศิษย์นอกครู

(คลิป) สุดน่ารัก! 'ลีเดีย'เผยคลิป'น้องเดมี่'จับไมค์โชว์ร้องเพลง

พท.ปราศรัยใหญ่เมืองปทุมฯ ปลุกโหวตเชิงยุทธศาสตร์ชนะแลนด์สไลด์

สลด!!! พนักงานปศุสัตว์ฯก่อเหตุสยอง ฆ่าปาดคอเมียหมกคาบ้าน ก่อนดิ่งตึก รพ.หนีผิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved