วันพฤหัสบดี ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ปชป.เตรียมเปิดนโยบายสร้างคน-สานงาน นมโรงเรียนฟรี 365 วัน-อาหารกลางวันมีคุณภาพ

ปชป.เตรียมเปิดนโยบายสร้างคน-สานงาน นมโรงเรียนฟรี 365 วัน-อาหารกลางวันมีคุณภาพ

วันอาทิตย์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 14.37 น.
Tag : นิพนธ์ บุญญามณี พรรคประชาธิปัตย์ ปชป.
  •  

‘นิพนธ์’ ยัน‘ปชป.’ เตรียมเปิดนโยบายยุทธศาสตร์สร้างคน-สานงานนมโรงเรียนฟรี 365 วัน-อาหารกลางวันมีคุณภาพ ขอชาวสงขลาช่วยหนุน ‘สรรเพชญ’ มั่นใจทำงานได้ ดูแลพื้นที่ต่อเนื่อง

5 ก.พ.2566 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผอ.เตรียมการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ และการทำงานของพรรคที่ผ่านมา ต่อชมรมกลุ่มสหกรณ์รถตุ๊กๆในพื้นที่เขต 1 สงขลา พร้อมทั้งได้ฝากนายสรรเพชร บุญญามณี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคปชป.เขต1 และพรรคประชาธิปัตย์แก่ชมรมกลุ่มสหกรณ์รถตุ๊กๆในจังหวัดสงขลาว่า พรรคประชาธิปัตย์ถือเป็นพรรคการเมืองที่เก่าแก่เพียงหนึ่งเดียว ถือเป็นสถาบันการเมืองที่ยังคงอยู่จนย่างเข้าปีที่ 77  ซึ่งพอนานเข้าบางคนมักมองว่าประชาธิปัตย์ไม่เคยทำอะไรไว้เลย แต่ในความจริงพรรคประชาธิปัตย์ได้ออกนโยบายต่างๆมามากมาย ซึ่งนโยบายเหล่านี้ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันไม่ว่ารัฐบาลชุดไหนเข้ามาก็ยังคงนำมาใช้ อย่างต่อเนื่อง เฉพาะในสมัยของท่านชวนหลีกภัย  เรื่องของนมโรงเรียน ก็เป็นนโยบายของปชป.ที่เป็นนโยบายเพื่อให้ลูกหลานของเราได้ดื่มนมโรงเรียนมากว่า 30 ปีแล้ว แต่ในรอบหน้าพรรคปชป.ได้ออกนโยบายเพิ่มเติมโดยให้ลูกหลานของเราดื่มนมโรงเรียนฟรีตลอดทั้งปีคือ 365 วัน นี่คือนโยบายเรื่องนม นโยบายในเรื่องของธนาคารหมู่บ้าน หรือธนาคารชุมชน ชุมชนละ 2 ล้าน เพื่อให้ประชาชนมีเงินทุนเพื่อใช้ในการหมุนเวียน นี่ก็เป็นนโยบายของพรรคปชป. ที่สำคัญนอกจากในเรื่องของดื่มนมโรงเรียนแล้ว นโยบายสร้างคนอีกเรื่องคือ นโยบายในเรื่องลูกหลานได้กินอาหารกลางวันอย่างมีคุณภาพที่โรงเรียน เรื่องเงิน กยศ.เพื่อให้ลูกหลานได้เรียนหนังสือ  ซึ่งนโยบายด้านการศึกษา เป็นนโยบายที่ประชาชนเชื่อถือกันมาก ดังนั้นรอบนี้ พรรคจึงได้ประกาศ ให้ลูกหลานของเราได้เรียนจนจบปริญญาตรี เป็นการขยายโอกาสให้ลูกหลานของเราได้เรียนอย่างต่อเนื่อง  รวมไปถึงนโยบายในเรื่องของอินเตอร์เน็ทซึ่งเป็นนโยบายที่ปชป.จะประกาศใช้ต่อไป ซึ่งจะเปิดให้ลูกหลานของเราสามารถเข้าถึงการใช้เทคโนโลยี เรียนจบปริญญาตรีมีงานทำ โดยเฉพาะสาขาขาดแคลน สาขาวิชาช่าง เพื่อไม่ให้เกิดการว่างงาน  เรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งคือในเรื่องของประมงซึ่งหลายปีมานี้เกิดความเสียหายหนัก และยังมาเอาภาคกฎหมายมาใช้กับประมงสงขลา ซึ่งเป็นปัญหาที่พรรคจะเข้ามาฟื้นฟูและแก้ไข


“จึงอยากให้ทุกคนมีความเชื่อมั่นในพรรคประชาธิปัตย์ได้ ในส่วนของพื้นที่เลือกตั้งเขต 1 สงขลานั้นขอฝากเลือกกาบัตรสองใบ ทั้งพรรคทั้งคน โดยนายสรรเพชร บุญญามณี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประขาธิปัตย์ เขตเลือกตั้งที่ 1 พร้อมทั้งพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจได้ว่าเป็นคนทำงานที่ดูแลพื้นที่มาตลอดตั้งก่อนเกิดวิกฤตโควิด จนมาถึงช่วงโควิดที่ได้ดูแลช่วยเหลือชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง” นายนิพนธ์ กล่าว

-005

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชนะทั้งประเทศ!องอาจมั่นใจ‘4 หัวหน้า’ผนึกกำลัง นำชัยเลือกตั้งสู่‘ปชป.’ ชนะทั้งประเทศ!องอาจมั่นใจ‘4 หัวหน้า’ผนึกกำลัง นำชัยเลือกตั้งสู่‘ปชป.’
  • ปชป.เปิดนโยบายกทม. ชูเดลต้าเวิร์คแก้น้ำท่วม-หยุดจน รวยกระจาย ลั่นไม่เอากัญชา ปชป.เปิดนโยบายกทม. ชูเดลต้าเวิร์คแก้น้ำท่วม-หยุดจน รวยกระจาย ลั่นไม่เอากัญชา
  • คืนรังเก่า!‘วิฑูรย์ นามบุตร’หวนกลับประชาธิปัตย์ โวได้ ส.ส.อีสานเพิ่ม คืนรังเก่า!‘วิฑูรย์ นามบุตร’หวนกลับประชาธิปัตย์ โวได้ ส.ส.อีสานเพิ่ม
  • คอนเฟิร์ม!‘จุรินทร์’ระบุ‘อภิสิทธิ์’เว้นวรรค ‘ชวน’ลุยส.ส.อีกสมัย คอนเฟิร์ม!‘จุรินทร์’ระบุ‘อภิสิทธิ์’เว้นวรรค ‘ชวน’ลุยส.ส.อีกสมัย
  • ‘นริศ’ประกาศชัดไม่ลงส.ส.เขตขอช่วยงานต่อไม่ทิ้ง‘ปชป.’ ‘นริศ’ประกาศชัดไม่ลงส.ส.เขตขอช่วยงานต่อไม่ทิ้ง‘ปชป.’
  • ​\'ชวน\'เดิมพันสูง!!! แย้มอาจเป็นเที่ยวสุดท้าย ขอกอบกู้‘ปชป.’ก่อนวางมือการเมือง ​'ชวน'เดิมพันสูง!!! แย้มอาจเป็นเที่ยวสุดท้าย ขอกอบกู้‘ปชป.’ก่อนวางมือการเมือง
  •  

Breaking News

เปิดถ้วยแทง!ชี้เป้า‘ภาคใต้’ถึงเวลาเลือกส.ส.ที่มีโอกาสเป็นรัฐบาล

ชกคนละหมัด!! 'ทนายตั้ม'แฉ50ล้าน.-'ชูวิทย์'สวนกลับทันควัน

เจ็บ8นาย! จนท.ชุดดับไฟป่าแม่สลอง รถเบรกแตกลงข้างทาง

โพลเผยคนไทยหนุนวิจัยภัยพิบัติทางธรรมชาติ รับมือ‘ฝุ่น น้ำท่วม แผ่นดินทรุด’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved