วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
พท.ลุยหาเสียงตลาดสะพานแดง 'อุ๊งอิ๊ง'ไม่จับมือพรรคไหน เดินหน้าแลนด์สไลด์

พท.ลุยหาเสียงตลาดสะพานแดง 'อุ๊งอิ๊ง'ไม่จับมือพรรคไหน เดินหน้าแลนด์สไลด์

วันอังคาร ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 20.03 น.
Tag : กัญชา ครอบครัวเพื่อไทย จ่านิว ชลน่าน เพื่อไทย ภูมิใจไทย แลนด์สไลด์ อุ๊งอิ๊ง ค่าแรง600บาท
  •  

เพื่อไทย ลงพื้นที่ตลาดสะพานแดง ปทุมธานี ปชช.รับคึกคัก  ‘ชลน่าน’ ย้ำ พรรคคัดว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่ใช่ให้ ปชช.  ‘แพทองธาร’ ยันไม่จับมือพรรคใด มุ่งหน้าแลนด์สไลด์เท่านั้น

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.66 เวลา 17:30 น. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วย ส.ส. และผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย ทั้ง 7 เขต ได้แก่ นายสุรพงษ์ อึ้งอัมพรวิไล นายศุภชัย นพขำ นายยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ นายสุทิน นพขำ นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ น.ส.ณัฐธิดา เกียรติพัฒนาชัย นายชนภัทร นันทกาวงศ์ นายยงยุทธ มั่นบุปผชาติ ลงพื้นที่ตลาดสะพานแดง (รังสิตคลอง 1) และตลาดนัดธรรมะสุขใจอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยมีประชาชนจำนวนมากมารอให้กำลังใจ พร้อมนำดอกกุหลาบสีแดงมามอบให้และขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ประชาชนบางส่วนตะโกนส่งเสียงเชียร์ “สู้ๆ” และบางส่วนยังบอกว่าคิดถึง ดร.ทักษิณ ชินวัตร


นอกจากนี้ ยังได้พบปะพี่น้องประชาชนที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดสะพานแดง เพื่อสอบถามปัญหาราคาสินค้า การค้าขาย และระบบขนส่งมวลชนสาธารณะในพื้นที่ รวมทั้งตลาดนัดวัดธรรมะสุขใจ

นพ.ชลน่าน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีผู้ซึ่งประสงค์สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ย้ายไปร่วมงานพรรคอื่น หรือมีการแสดงออก เช่น การเผาเสื้อพรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า ส.ส.ปัจจุบัน อยู่กับเพื่อไทยทุกเขต และมีผู้สมัครที่คัดเลือกเพิ่มเติม ส่วนใหญ่เป็นนักการเมืองในพื้นที่ เป็น ส.จ. เป็นนายก อบจ. ถือเป็นข้อเด่นของผู้ซึ่งประสงค์สมัคร รับเลือกตั้ง ส.ส.พรรคเพื่อไทย โดยช่วงแรกของการสรรหาผู้ซึ่งประสงค์สมัคร ส.ส. มีมากกว่าจำนวนเขต ซึ่งพรรคมีระบบคัดสรรจากพื้นที่เข้าสู่ส่วนกลาง แล้วส่งให้พี่น้องประชาชนให้ความเห็น ซึ่งปัจจุบันมีผู้สนใจอาสาเป็นผู้ซึ่งประสงค์สมัคร ส.ส.ถึง 4-5 คน ต่อเขต จึงจำเป็นต้องหาคำตอบที่ใช่ที่สุด อาจทำให้บางส่วนผิดหวัง เมื่อยังไม่มีการประกาศตัว ก็ให้อิสระในการทำงาน ผู้เสนอตัวบางส่วนอาจจะดูว่าเขตทับซ้อนกันจึงตัดสินใจไป ซึ่งขอขอบคุณทุกคนที่มีเจตจำนง รวมถึงการแสดงออกก็เป็นเสรีภาพ ส่วนคนที่คงอยู่เป็นคนที่มั่นคงและมีความเชื่อมั่นในฐานคะแนนเสียงในพื้นที่ และมั่นใจว่าพี่น้องยังเห็นเพื่อไทยเป็นโอกาส

ส่วนการมีฐานเสียงจากคนที่เคยทำงานการเมืองท้องถิ่น เช่น นายก อบจ. คำรณวิทย์ จะมีส่วนช่วยหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชน เชื่อมั่นว่าประชาชนชื่นชอบนโยบายพรรคเพื่อไทย ต้องการออกจากวิกฤต และตัวผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ที่พรรคคัดสรร เป็นคนที่พี่น้องประชาชนให้ความเห็นมา ทุกพื้นที่ให้การตอบรับดี อย่างภาคใต้ ที่พรรคเคยได้รับความนิยมร้อยละ 13-15 หลังจากลงพื้นที่นครศรีธรรมราชตอนนี้ ขึ้นไปร้อยละ 20 ยังไม่รวมกับที่ลงพื้นที่ไปภูเก็ตและพังงาที่ผ่านมาด้วย 

ด้านน.ส.แพทองธาร ยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยเลือกคนคุณภาพให้พี่น้องประชาชนเสมอ ตอนนี้มีผู้ที่สนใจจำนวนมาก เป็นกำลังใจดีๆ เรื่องอื่นไม่มีผลกระทบ หากพื้นที่ใดเป็นคนใหม่ ต้องแนะนำให้ประชาชนรู้จัก รวมถึงชูนโยบายที่เข้มแข็งเหมือนเดิม และเน้นย้ำให้ผู้สมัครลงพื้นที่ทำงานหนักเพื่อให้ชนะใจประชาชน 

ส่วนกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยระบุว่า 80% ของคนภูมิใจไทยมาจากพรรคไทยรักไทย และไม่เคยคิดร้ายกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นการส่งสัญญาณร่วมพรรคหรือไม่นั้น น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องดูต่อไป พรรคเพื่อไทยยังยืนยันการมุ่งหาเสียงแลนด์สไลด์ ไม่จับมือพรรคใด อยากให้คนเลือกเพื่อไทยมากๆ จะได้นำนโยบายที่พูดแล้วไปทำให้เกิดขึ้นจริง การลงไปในหลายพื้นที่ไปกับความมั่นใจ เพราะเราทำนโยบายที่แสดงให้เห็นว่าเราพร้อม และมีแผนรองรับ ทุกพื้นที่จึงได้กระแสตอบรับดี เพราะประชาชนมองเห็นถึงความตั้งใจ.-001

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ยังคิดได้แค่นี้??? \'หมอวรงค์\'สับแหลก\'อ.พนัส\' ไม่แปลกใจปชต.ไทยถึงโดนไล่มาตลอด ยังคิดได้แค่นี้??? 'หมอวรงค์'สับแหลก'อ.พนัส' ไม่แปลกใจปชต.ไทยถึงโดนไล่มาตลอด
  • เปิดปม! ทำไม\'เพื่อไทย\'ไม่กล้ายุบสภา? ตีแผ่ 8 ข้อ เสียเปรียบทางการเมือง เปิดปม! ทำไม'เพื่อไทย'ไม่กล้ายุบสภา? ตีแผ่ 8 ข้อ เสียเปรียบทางการเมือง
  • พท.โวการเมืองยังไม่ถึงทางตัน เย้ยดีลประหลาด ‘ชูศักดิ์’หยัน‘รัฐบาลชั่วคราว’ พท.โวการเมืองยังไม่ถึงทางตัน เย้ยดีลประหลาด ‘ชูศักดิ์’หยัน‘รัฐบาลชั่วคราว’
  • ตีกันเอง? ‘สส.พท.’เดือด! จี้รมต.บัญชีรายชื่อลาออก เปิดทางลำดับถัดไป ตีกันเอง? ‘สส.พท.’เดือด! จี้รมต.บัญชีรายชื่อลาออก เปิดทางลำดับถัดไป
  • ‘ภูมิใจไทย’ยัน‘อนุทิน’ไม่เคยเสนอตัวชิงตำแหน่งนายกฯ ตามที่\'พท.\'พาดพิง ‘ภูมิใจไทย’ยัน‘อนุทิน’ไม่เคยเสนอตัวชิงตำแหน่งนายกฯ ตามที่'พท.'พาดพิง
  • \'อ.พนัส\'ข้องใจ\'อิ๊งค์\'ผิดจริยธรรมข้อไหน บอกทหารไทยอยู่ตรงข้ามฝ่ายปชต.อยู่แล้ว 'อ.พนัส'ข้องใจ'อิ๊งค์'ผิดจริยธรรมข้อไหน บอกทหารไทยอยู่ตรงข้ามฝ่ายปชต.อยู่แล้ว
  •  

Breaking News

คอนเสิร์ตนั่งใกล้ 'เจ เจตริน'สุดมันส์! เซอร์วิสแฟนสุดฟิน! ใกล้ระยะประชิดตัว

รัฐบาลเตือนคนไทยอย่าเป็นนิมินีต่างชาติ ฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

ยังรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น'ใบเตย'เปิดใจโรคซึมเศร้ารุมเร้า'ดีเจแมน'ให้กำลังใจ

80แต่ยังไหว! ‘มูเซเวนี’ลั่นพร้อมลงชิงเก้าอี้ปธน.‘ยูกันดา’อีกสมัย หากชนะจะครองอำนาจยาว4ทศวรรษ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved